ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

CiiN chi 180 triệu quay 1 video TikTok: "Muốn sản phẩm chỉn chu thì phải đánh đổi"

Những sản phẩm của CiiN được đăng tải trên mạng xã hội thu về lượng tương tác khủng khiến các Content Creator khác phải ao ước. Thế nhưng, phía sau sự thành công đáng ngưỡng mộ, CiiN đã đánh đổi và đầu tư thế nào?

CiiN chi 180 triệu quay 1 video TikTok: "Muốn sản phẩm chỉn chu thì phải đánh đổi"
Suốt thời gian qua, người hâm mộ nhìn thấy CiiN - Bùi Thảo Ly có nhiều nỗ lực xây dựng nội dung, bắt đầu khẳng định được hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội. Để đạt được cột mốc 10 triệu người theo dõi, bên cạnh sự cố gắng biến đổi không ngừng, cô nàng còn “chịu chơi” khi chi số tiền lớn, đầu tư chỉn chu từ trang phục đến bối cảnh quay để tạo ra sản phẩm khiến khán giả phải “wow” khi nhấn vào kênh của CiiN.
Đầu tư đi đôi với đề tài, kinh phí cho dự án lên đến trăm triệu đồng
Xin chào CiiN. Gần đây, CiiN gây sốt với màn hóa thân trở thành nàng tiên cá, Mulan và nhân vật Belle, từ đâu CiiN và ê-kíp có ý tưởng thú vị này?
Xin chào quý độc giả. Ý tưởng để hoá thân thành những nhân vật của Disney bắt nguồn từ việc mình muốn có sản phẩm cho chính bản thân mình. Dự án hoá thân thành các công chúa của Disney có nhiều đoạn clip biến hoá với trang phục của các nhân vật như Mulan, nhân vật Belle, nàng tiên cá Ariel… và sẽ có những bộ phim ngắn với chủ đề công chúa của Disney.
CiiN chi 180 triệu quay 1 video TikTok: Muốn sản phẩm chỉn chu thì phải đánh đổi
Chi phí để ê-kíp thực hiện cho những màn hoá thân khoảng bao nhiêu? 
Ba tập đầu tiên, CiiN đầu tư kinh phí khoảng từ 80 - 180 triệu đồng/ clip.
Trong phần hóa thân, quan trọng nhất là trang phục, vậy ê-kíp và CiiN đầu tư thế nào?
Về phần trang phục, CiiN thuê stylist phát triển váy áo theo phim, theo concept. Sau đó, CiiN đặt nhà may và nhà thiết kế để thực hiện. 
Tuy nhiên, CiiN cũng phải “tuân thủ luật chơi” khi biết TikTok sẽ có luật lệ riêng về trang phục. Với clip hoá thân thành nàng tiên cá, nếu ở phiên bản điện ảnh thì nàng tiên cá sẽ có hai chiếc vỏ sò ở vòng 1 thì CiiN sẽ sử dụng một chiếc áo để phù hợp hơn. 
Với chi phí đầu tư lớn như thế, fan sẽ thắc mắc CiiN có nguồn thu từ những dự án, công việc nào để “chơi lớn” với TikTok như thế? 
CiiN cố gắng làm việc chăm chỉ từ đầu năm đến giờ để có thể đầu tư cho những sản phẩm của bản thân. CiiN đang xây dựng profile kiểu mới để có sự khác biệt so với mọi người. Nếu bình thường hồ sơ cá nhân bao gồm hình ảnh cá nhân, thể hiện cá tính chính mình qua những bộ ảnh, liệt kê hàng loạt sản phẩm, dự án đã tham gia thì giờ đây, CiiN sẽ đi theo hướng khác biệt hơn, mới mẻ hơn.
CiiN chi 180 triệu quay 1 video TikTok: Muốn sản phẩm chỉn chu thì phải đánh đổi
Trong quá trình biến hoá trở thành 3 nhân vật Mulan, nàng tiên cá Ariel và công chúa trong "Beauty and The Beast", đâu là khó khăn lớn nhất của CiiN?
Với Beauty and The Beast, CiiN và đạo diễn lên ý tưởng quay đều nghĩ đây là phần khó nhất nên quyết định sẽ làm đầu tiên. Thế nhưng, nó lại là tập dễ nhất và ít chi phí nhất, thực hiện nhanh làm mọi thứ nhanh - gọn - lẹ. Sau đó đến nàng tiên cá, CiiN và ê-kíp bị “nổ não” vì nhiều cái khó khăn bắt đầu ập đến. 
CiiN không biết bơi, không biết lặn nhưng vẫn muốn được quay những shoot beauty dưới nước. Khi ra đến hiện trường thì gặp trời mưa to. Bên cạnh đó, mình phải di chuyển các địa phương khác nhau. Còn với Mulan, khó khăn lớn nhất là CiiN không biết đánh võ và về mặt di chuyển đạo cụ. Tuy có nhiều sự trở ngại cản bước mình và ê-kíp nhưng mọi thứ đều trong sự kiểm soát. Suy cho cùng, đó cũng là thử thách rất bình thường vì muốn làm sản phẩm chỉn chu thì phải đánh đổi.
CiiN chi 180 triệu quay 1 video TikTok: Muốn sản phẩm chỉn chu thì phải đánh đổi
CiiN có lo lắng trong trường hợp chi tiền "khủng" đề đầu tư vào dự án lần này nhưng lỡ kết quả không như mong muốn? 
Trước khi quay, CiiN tâm sự cùng ê-kíp thì đạo diễn có chia sẻ: “Nếu em muốn thì cứ thực hiện và đầu tư”. Ngay lúc đó, CiiN dốc toàn tâm, toàn sức để thực hiện dự án. 
Trong quá trình sản xuất, tuy có một số vấn đề ngoài ý muốn, một số sản phẩm khi hoàn thành mình và ê-kíp vẫn chưa hài lòng. Từ đó, CiiN rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, ê-kíp cũng cố gắng hoàn thiện để những sản phẩm sau sẽ chỉn chu hơn.
CiiN chi 180 triệu quay 1 video TikTok: Muốn sản phẩm chỉn chu thì phải đánh đổi
CiiN tập chấp nhận với hai từ: “So sánh”
CiiN có khó chịu khi đọc những bình luận so sánh bạn với những Content Creator nữ có định hướng nội dung tương tự trên nền tảng TikTok?
Khi bắt đầu sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, CiiN biết sẽ nhận phải nhiều bình luận mang tính chất so sánh. Khoảng thời gian đầu, CiiN có buồn, có khó chịu khi những sản phẩm mình tạo dựng, đầu tư lại bị đặt lên bàn cân so sánh.
Thật ra bản thân mình và các nhà sáng tạo nội dung khác, có thể chơi thân với nhau nên chúng mình không thích bị so sánh. Trước đó, mình cứ nghĩ sản phẩm tạo ra để khán giả chiêm ngưỡng, nếu họ không thích thú có thể lướt qua.
CiiN chi 180 triệu quay 1 video TikTok: Muốn sản phẩm chỉn chu thì phải đánh đổi
Thời gian gần đây, CiiN gặp nhiều bình luận so sánh quá nên mình cũng không còn bận tâm. Nếu sự so sánh mang tính góp ý, mình cũng sẽ lắng nghe để thấy những điều chưa làm tốt để sửa đổi mình hoàn thiện hơn. 
Đối với ý tưởng của CiiN có những người khác làm theo, mình cảm thấy vui vì mình tạo động lực giúp các bạn cùng phát triển. Nếu các bạn làm sau CiiN và được đánh giá tốt hơn thì mình thấy không sao cả
Rất nhiều bình luận yêu cầu CiiN hoá thân thành những nhân vật lịch sử, CiiN nghĩ sao về vấn đề này? 
Thật ra các nhân vật huyền thoại liên quan đến lịch sử anh hùng Việt Nam thì rất khó. CiiN vẫn chưa dám làm vì khi xác định đã bắt tay thực hiện thì phải nắm rõ về kiến thức lịch sử Việt Nam. Cơ hội này mình cũng muốn chia sẻ trong clip Mulan, chủ đích của mình không đề cập đến hình tượng anh hùng xứ Trung mà hướng đến hình ảnh của cô công chúa Disney. Trong tương lai nếu có cơ hội mình vẫn sẽ thử sức. Dù sao CiiN vẫn rất cảm ơn những gợi ý từ khán giả.  
Cảm ơn CiiN vì những chia sẻ rất thú vị về những dự án mới. Chúc CiiN ngày càng thành công, hoàn thành được series hoá thân thành những công chúa Disney với lượng tương tác ấn tượng. 

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Phó Tổng Giám Đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center làm giám khảo tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy - Phó Tổng Giám Đốc Hệ Thống thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center xuất hiện với vai trò Giám khảo khách mời và Cố vấn sắc đẹp đồng hành cùng các thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như: “Nhiều hoa hậu đã trở thành nhà hoạt động xã hội, đó mới là mục tiêu cốt lõi”

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như, còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội và nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đã góp mặt trong các thử thách thú vị nhất của Tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Neko Lê trải lòng sau 10 năm làm nghề: Không còn áp lực khi ra sản phẩm, chín muồi để làm phim điện ảnh

Nam đạo diễn đa tài đã có những chia sẻ về hơn 10 năm làm nghề vừa qua và cũng hé lộ dự án phim điện ảnh sắp tới.

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.