ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Bé trai tự kỷ đi mua nước rồi mất tích, bà nội khóc suốt 20 ngày nay

Em Nguyễn Đoàn Gia Nghĩa (14 tuổi, trọ Q.12) xin tiền bà nội ra tiệm tạp hóa gần nhà mua nước rồi bặt vô âm tín gần 20 ngày nay. Gia đình và hàng xóm vẫn đang tìm kiếm khắp nơi.

Bé trai tự kỷ đi mua nước rồi mất tích, bà nội khóc suốt 20 ngày nay

“Cháu có mệnh hệ gì tôi không biết sống sao”

Hơn nửa tháng qua, căn nhà trọ tại số 41/32, tổ 5, KP1A (P.Tân Thới Hiệp, Q.12, TP.HCM), nơi gia đình 4 người của bà Trần Thị Sáng (69 tuổi) đang sinh sống vắng đi tiếng cười, ai cũng lo lắng từ khi Gia Nghĩa mất tích sáng 22.4.
Gia đình cho biết cha em mất vì tai nạn lao động năm em 6 tuổi và mẹ em cũng biệt tăm từ đó. Sinh ra đã bị bệnh tự kỷ, không nói được, Gia Nghĩa sống trong tình thương của bà nội và của dì.
“Cháu tôi thích uống nước ô long lắm, sáng nào nó cũng xin tiền ra tiệm tạp hóa gần nhà mua 1 chai về uống. Bữa sáng đó tôi cũng cho tiền cháu nó mua, rồi chạy ngay theo sau nhưng đến nơi thì thấy tạp hóa đóng cửa mà Nghĩa cũng không thấy đâu. Rối quá, tôi với dì cháu chạy đi khắp xung quanh tìm mà vẫn không thấy”, bà Sáng nhớ lại.
Bé trai tự kỷ đi mua nước rồi mất tích, bà nội khóc suốt 20 ngày nay
Gia Nghĩa mất tích hơn nửa tháng nay 
Kể từ ngày cháu nội mất tích, bà Sáng lo lắng không ăn uống được, tối cũng trằn trọc. Gia đình tìm kiếm khắp nơi, có thêm sự giúp đỡ của hàng xóm rồi trình báo chính quyền địa phương, dán tờ rơi, nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng… nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.
“Cháu tôi mà có mệnh hệ gì tôi cũng không biết sống sao đây. Chỉ cầu mong cho ai đó tìm thấy rồi giúp đỡ cháu, chứ 20 ngày qua không biết cháu ăn uống ra sao, sống ở đâu, ngủ thế nào. Nghĩa ơi về với bà đi con!”, bà nội Nghĩa nhắn nhủ.

Không bỏ cuộc

Chị Nguyễn Trần Ngọc Thu Vân (36 tuổi, dì của Gia Nghĩa) tâm sự bình thường chị làm nghề chạy xe ôm, từ ngày cháu mất tích người đã gác lại công việc đi khắp nơi tìm cháu. Có những ngày chị đi đến Tây Ninh để tìm, mong may mắn có thể mỉm cười với gia đình.
Theo lời chị, đây không phải là lần đầu tiên Nghĩa bỏ đi. “Cháu bị tự kỷ, thích đi lắm, nhưng đi xa quá sẽ không biết đường về, vậy mà nó cứ bỏ đi miết. Mình cũng cố gắng sát sao bên cháu, nhưng đâu thể nào nhốt cháu ở nhà mãi được. Mấy lần trước cháu nó đi 2 - 3 ngày, cùng lắm là 4 ngày đã tìm được, chưa bao giờ Nghĩa nó xa nhà lâu như vậy”, chị Vân lo lắng.
Bé trai tự kỷ đi mua nước rồi mất tích, bà nội khóc suốt 20 ngày nay
Bà Sáng lo lắng ngày đêm mong tìm được cháu 
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Còn chị Phạm Thị Thu Thủy (40 tuổi, hàng xóm) cũng hỗ trợ gia đình tìm kiếm Nghĩa những ngày qua. Chị tâm sự vì thương hoàn cảnh của Nghĩa, thương gia cảnh bà Sáng khó khăn nên cũng nỗ lực hết sức để tìm cháu.
“Tôi đăng lên nhiều trang mạng lắm, nhưng đến nay vẫn chưa tìm được. Mong nhờ cộng đồng mạng hỗ trợ, có thấy thì liên lạc với gia đình. Mong cháu bình an và chúng tôi sẽ không bỏ cuộc”, chị nói.
Chiều nay, chị Thủy và chị Vân dự định sẽ tiếp tục chạy xe máy lòng vòng ở TP.HCM, dù có một hy vọng nhỏ nhoi cũng mong tìm thấy cháu.
Nếu có thông tin của em Nguyễn Đoàn Gia Nghĩa, xin hãy liên hệ gia đình theo số điện thoại 0933007840 (gặp chị Vân - dì Nghĩa). Gia đình xin chân thành cảm ơn!
 
 
banner

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

"Công thức" tạo nên thành công của Ninh Tito: chỉ may mắn thôi liệu có đủ?

Được đánh giá là người có sức ảnh hưởng lớn trong giới review ẩm thực Việt, Ninh Tito đang dần định vị được vị trí trong lòng công chúng. Vậy chàng trai 9X này đã làm thế nào để có được thành công như ngày hôm nay?

Chàng trai biến "thủy tinh" thành "kim cương"

Từng mặc cảm với chiếc xe lăn và trải qua hơn 200 lần gãy xương thế nhưng Vũ Ngọc Anh (sinh năm 1987, Hải Phòng) đã vượt lên chính mình, biến xe lăn trở thành bạn đồng hành, chinh phục nhiều tỉnh thành, nhiều quốc gia.

Xót thương chàng chiến sĩ 2003 hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy: "Mãi mãi tuổi 19"

Nguyễn Đình Phúc là một trong những chiến sĩ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy vào chiều hôm qua (1/8/2022). Năm nay em tròn 19 tuổi.

Cận cảnh vòng eo 54cm của nữ sinh có thú chơi trầm hương sang chảnh đất Sài Thành

Võ Ngọc Trân chưa từng ngừng hot khi sở hữu số đo 3 vòng quá hoàn hảo. Cô nàng thời gian gần đây còn chuyển bộ môn thể thao mới để độ dáng.

Á khoa khối C toàn quốc được tuyển thẳng 3 đại học tốp đầu

Phạm Thị Trà Mi, học sinh lớp chuyên Địa, trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), là á khoa toàn quốc khối C với 29,5 điểm. Em đạt điểm tuyệt đối ở môn Lịch sử và Địa lý.

Cộng đồng nổi bật