Nhân số học

Nhân số học nói gì về Lâm Vỹ Dạ: nhân từ, tham vọng và quá cầu toàn

Khác với sự nghiệp của mình, mang đến tiếng cười cho công chúng, thực ra, nhân số học của Lâm Vỹ Dạ hé lộ nội tâm của nữ diễn viên là một người sống thiên về tình cảm và hay “khóc thầm".

Nhân số học nói gì về Lâm Vỹ Dạ: nhân từ, tham vọng và quá cầu toàn
***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo 
Lý giải những con số chủ đạo: Đường đời, nội tâm và tính cách
Theo nhân số học, giải mã những bí ẩn tiềm năng của con người thông qua những con số. Với ngày sinh 1/9/1989, nữ diễn viên tài năng Lâm Vỹ Dạ mang con số 10, số của những con người tiên phong, cầu toàn, xuất sắc.
Nhân số học nói gì về Lâm Vỹ Dạ: nhân từ, tham vọng và quá cầu toàn
Với số 10 chủ đạo, Lâm Vỹ Dạ là một người có ngoại hình tươi sáng, luôn mang lại năng lượng tích cực cho cộng đồng, xã hội và những người xung quanh. Đặc biệt, người mang số 10 rất nhạy bén, họ ít khi nào làm cho những người yêu thương buồn phiền. 
Tuy nhiên, vì sự nhạy bén, hoà nhã và mang tấm lòng lương thiện, người số 10 thường khổ tâm vì phải gìn giữ nỗi buồn của người khác lẫn che giấu đi nỗi buồn của chính mình.
Cuộc sống của người mang số 10 có hai đặc điểm nổi bật nhất: Khả năng thích nghi và khả năng thay đổi
Sở hữu độ linh hoạt trời cho, đây là điều hỗ trợ nữ diễn viên tài năng tối đa trong việc giúp đỡ người khác điều chỉnh rất nhiều đổi thay trong cuộc sống. Bên cạnh đó, lòng can đảm giúp nữ diễn viên khi đối mặt với những thử thách đều chọn trở thành người tiên phong, điều mà những người khác hầu như không bao giờ nghĩ dám thực hiện
Không phải là người đầu tiên nhưng Lâm Vỹ Dạ là một trong những hình tượng tiêu biểu cho mẫu người phụ nữ Á Đông, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Có thể ngoài xã hội, cô là một người của công chúng nhưng khi về với tổ ấm nhỏ của mình, nữ diễn viên vẫn như bao người phụ nữ khác muốn được dành toàn tâm toàn ý chăm sóc chồng con. 
Đặc biệt, nhờ vào hai khả năng thiên phú này, Lâm Vỹ Dạ chưa từng rập khuôn mình vào bất cứ vai diễn nào. Cô có thể biến hóa trong từng vai diễn, khiến cho khách mời bị xoay như chong chóng ở “Ơn giời cậu đây rồi!” hoặc khuấy động cả khán đài chỉ với một vài câu hỏi vu vơ trong “7 nụ cười xuân", chưa kể đến những vai diễn cá tính độc đáo trong những bộ phim có Lâm Vỹ Dạ tham gia khiến cho khán giả cùng khóc cùng cười với những số phận mà nữ diễn viên hoá thân. 
Nhân số học nói gì về Lâm Vỹ Dạ: nhân từ, tham vọng và quá cầu toàn
Nếu có thể ví sự thay đổi này với một hình tượng thích hợp thì “tắc kè bông" chính là sinh ra dành cho sự đa dạng, phong phú bên ngoài của Lâm Vỹ Dạ. 
Với số 9 nội tâm thể hiện cho sự nhân từ – Tận trong thâm tâm nữ diễn viên hài luôn mong muốn được toàn tâm chăm sóc cho những người mà cô yêu thương
Bằng chứng đó chính là khoảng thời gian Lâm Vỹ Dạ sinh Bánh mì và Xá xị. Cô chấp nhận gác lại ước mơ để hoàn thành nhiệm vụ của một người mẹ, người vợ chu đáo, tận tuỵ không than thở nửa lời.
Với số 9 đầy nhân từ trong nội tâm, Lâm Vỹ Dạ còn mang thêm số 6 trong tính cách, điều này có thể thấy, cô là người hạnh phúc vì lợi ích mọi người, tức nghĩa là “hạnh phúc khi gia đình, người mà cô yêu thương hạnh phúc”.
Nhân số học nói gì về Lâm Vỹ Dạ: nhân từ, tham vọng và quá cầu toàn
Cô từng trả lời phỏng vấn: “Nếu như từ bỏ đỉnh vinh quang, Lâm Vỹ Dạ có chấp nhận ra sau lưng để ủng hộ cho Hứa Minh Đạt phát triển trong sự nghiệp, làm người phụ nữ chăm lo cho gia đình an phận thủ thường hay không, cô không ngần ngại trả lời cô sẵn sàng.” Điều này chính là một minh chứng quá rõ ràng trong quan điểm và tư duy về hạnh phúc, bình yên của người mang số 9 nội tâm như Lâm Vỹ Dạ.
Điều này còn ảnh hưởng rất nhiều trong cả sự nghiệp của nữ diễn viên đa tài. Không chỉ hoạt động năng nổ trong lĩnh vực nghệ thuật, Lâm Vỹ Dạ còn cùng ông xã Hứa Minh Đạt thực hiện chương trình thiện nguyện thực tế “Người vẽ ước mơ". Một trong những format mới lạ, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với người lao động nghèo, mang đến nguồn vốn tuy không lớn nhưng đủ để cưu mang bao nhiêu mảnh đời bất hạnh trong cơn hoạn nạn. 
Nhân số học nói gì về Lâm Vỹ Dạ: nhân từ, tham vọng và quá cầu toàn
Có thể nói, việc sống cho người khác đã ăn sâu vào trong những cốt lõi, tâm thức của nữ diễn viên hài. Lâm Vỹ Dạ không ngần ngại gian nan, khó khăn. Cô sẵn sàng trút bỏ những bộ quần áo đắt tiền, hào nhoáng của showbiz, khoác lên mình chiếc áo thun giản dị, xắn cao ống quần để lội ruộng, bẻ bắp, đan giỏ cùng người dân. Chính tình cảm chân thành của cô đã lay động vô số những trái tim của người hâm mộ. 
Tuy nhiên, khi gặp áp lực hoặc bị cản trở về tinh thần, người mang số 9 trong nội tâm sẽ xuống tinh thần nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân. Điều này làm cho bản thân nữ diễn viên trở nên dễ tức giận, thường bộc lộ ra ngoài bằng những nóng nảy, thời gian cô trở nên trầm cảm nặng nề sau khi sinh vì chôn chân trong nhà, quanh quẩn với việc cơm nước, dọn dẹp và thân hình không xinh đẹp gọn gàng, đối với người đam mê làm nghệ thuật với Lâm Vỹ Dạ chính là một cú sốc lớn.                                                
Nhân số học nói gì về Lâm Vỹ Dạ: nhân từ, tham vọng và quá cầu toàn
Bản đồ nhân số học của Lâm Vỹ Dạ
Với 2 số 1 tại “ốc đảo cô đơn”
Lâm Vỹ Dạ có thể được xem như một người cân bằng, diễn đạt nội tâm khá trôi chảy cho người khác lắng nghe và hiểu mình khi cô gặp vấn đề về tâm lý. Nữ diễn viên có khả năng nhìn nhận vấn đề sáng suốt, giảm khả năng hiểu lầm và bị người khác hiểu lầm, tính tích cực và biết dung hoà mọi việc nên dễ thấy ở những người của công chúng hoặc có sức ảnh hưởng người khác.
Những người thân thiết xung quanh Lâm Vỹ Dạ từng được cô an ủi, vỗ về trong những lúc stress, áp lực đè nặng trong cuộc sống sẽ cảm nhận rõ ràng nhất điều này. Lâm Vỹ Dạ không chỉ có khả năng lắng nghe, truyền đạt, cô còn sẵn sàng đóng vai trò người chữa lành những vết thương trong tâm hồn của người khác. Không chỉ riêng người thân mà còn là fans hâm mộ, đồng nghiệp. Rõ ràng, Lâm Vỹ Dạ là một trong số ít những nữ diễn viên làm nghề ít thị phi, không bao giờ có đồng nghiệp nói xấu hay đánh giá không tốt về nhân cách của bà mẹ 2 con. 
Nhân số học nói gì về Lâm Vỹ Dạ: nhân từ, tham vọng và quá cầu toàn
Tuy nhiên, việc 2 con số 1 nằm tại “ốc đảo cô đơn” (đứng một mình và bị biệt lập khỏi những con số còn lại) kết hợp với sự cầu toàn vốn có của cô trong Cung hoàng đạo Xử Nữ (cung đất, tỉ mỉ, cẩn thận và khá kỹ tính), nên đôi khi Lâm Vỹ Dạ cũng cảm thấy cô độc , không ai hiểu mình trong chính gia đình, giữa những người thân.
Đây cũng là điểm trừ tiêu cực cho việc có lúc cô sẽ cảm thấy mệt mỏi, muốn trách móc cho việc “Tại sao tôi hy sinh nhiều cho người khác, nỗ lực hết mình như vậy mà họ xem như điều hiển nhiên?”
Tuy không nói ra nhưng thâm tâm của những người mang trong mình cặp số 11 này mong mỏi mọi công sức của mình phải được công nhận. Cô chấp nhận chờ lâu nhưng mọi nỗ lực của cô phải được đền đáp. Điều này đã nở rộ khi Lâm Vỹ Dạ đã phải đợi hơn 10 năm cho một giải thưởng danh giá tại Mai Vàng, đồng thời, những năm gần đây chính là thành quả ngọt ngào đối với người mang tâm niệm cống hiến hết mình vì cộng đồng và gia đình như Lâm Vỹ Dạ.
Số 8 và 9 bổ trợ cho nhau, cặp số hoàn hảo nếu như người sở hữu có mang thêm tham vọng
Lâm Vỹ Dạ mang sự cân bằng trong cảm xúc, năng động và chủ động trong mọi việc. Cô có thể làm việc độc lập, tích cực, thường là người dẫn đầu (phù hợp việc làm host, dẫn chương trình,…) những người có vai trò dẫn dắt.
Nhân số học nói gì về Lâm Vỹ Dạ: nhân từ, tham vọng và quá cầu toàn
Nếu như người bình thường với 1 số 9 đã thể hiện rõ ràng hoài bão tham vọng của bản thân thì Lâm Vỹ Dạ lại sở hữu tận 3 con số 9. Điều đó khiến cho cô đôi khi khó kiểm soát được những tham vọng của bản thân. Chính cô tự để mình suy nghĩ quá nhiều, ôm quá nhiều việc dẫn đến mệt mỏi, khi không còn khả năng có thể “control” được, cô sẽ dễ có khuynh hướng để “chuyện bé xé to”.
Nhưng đây là yếu tố rất cần thiết cho những ai mang số 10 chủ đạo làm việc nghiêng về nghệ thuật. Vì showbiz lắm thị phi, cần phải có tham vọng lớn mới vượt qua được mọi dư luận.
Sự cầu toàn đến mức hơi cực đoan nhưng khi biết kiểm soát sẽ thành công hơn gấp nhiều lần người khác
Sở hữu 2 mũi tên trống “Uất hận – Hoài Nghi” trong bản đồ nhân số học, Lâm Vỹ Dạ chắc chắn có một giai đoạn làm nghệ thuật không mấy suôn sẻ. Thành công cũng thường đến muộn hơn so với các đồng nghiệp khác.
Điều này đã thể hiện quá rõ ràng khi cô mất cân bằng trong cuộc sống, cô dễ trở nên gắt gỏng với những việc bản thân không đạt được. Thời gian cô cố gắng trở lại với nghề, ngoại hình không hoàn hảo và những lạ lẫm khi đã rời sân khấu khá lâu là những rào cản đã khiến cho nữ diễn viên có khoảng thời gian trở nên cực kỳ khó khăn với người khác lẫn bản thân.
Nhân số học nói gì về Lâm Vỹ Dạ: nhân từ, tham vọng và quá cầu toàn
Nếu như ai cũng cho rằng dù làm việc không tốt, không hoàn thành họ chỉ suy nghĩ “không sao, mọi chuyện vẫn ổn”  thì với những ai mang 2 mũi tên trống như Lâm Vỹ Dạ, cô càng kỳ vọng vào bản thân nhiều hơn, vô hình chung tạo nên áp lực cực kỳ lớn cho chính mình.
Chưa kể, cô dễ bị ảnh hưởng tác động của môi trường, lại có đức tính sống vì người khác nên đôi khi chính bản thân cũng không biết rằng liệu việc mình cố gắng, phấn đấu có ảnh hưởng đến người khác hay không? Việc này khiến cho tính hay nghi ngờ càng cao, thường không chắc sẽ tin tuyệt đối vào bản thân, làm gì cũng xem xét kỹ lưỡng, tự đặt hàng trăm câu hỏi rủi ro.
Chỉ cần giảm kỳ vọng, biết hài lòng với những gì mình đang có, đang làm, tự nhiên mọi thành công bỗng chốc sẽ tới theo cách không ngờ đến nhất
Điều đáng lo ngại đó chính là Lâm Vỹ Dạ thiếu mất số 2, điều này càng cho thấy cô không có trực quan nhìn người quá tốt, trực giác yếu và dẫn đường cho một số kẻ tiểu nhân lợi dụng lòng tốt “sống vì mọi người” của Lâm Vỹ Dạ cho lợi ích của cá nhân. Cứ qua mỗi lần mất niềm tin, nữ diễn viên lại càng nghi ngờ và thất vọng về cuộc sống.
Nhìn chung, Số 10 của nữ diễn viên vô thức có một vẻ hòa nhã, tự tin vào bản thân, thể hiện qua cá tính và vẻ ngoài trang nhã, cho dù họ ăn mặc thế nào. Thường thì những người số 10 như Lâm Vỹ Dạ thường có guu ăn mặc khá giản dị, tinh tế nhưng cũng tôn lên sự ấm áp từ họ. Nụ cười sẽ là thứ khiến cho cô trở nên xinh đẹp trong mắt của mọi người vì sự thân thiện khó cưỡng lại được toát ra.
Nhân số học nói gì về Lâm Vỹ Dạ: nhân từ, tham vọng và quá cầu toàn
Lâm Vỹ Dạ nhìn chung rất có máu nghệ thuật, với sự nhạy cảm đã định sẵn cô hoàn toàn có thể trở thành những nghệ sĩ biểu diễn tài hoa hay các chuyên gia đánh giá có guu trong quần áo hay các vật dụng khác.
Nếu như không làm nghệ thuật, Lâm Vỹ Dạ chắc chắn sẽ trở nên rất tỏa sáng nếu như làm việc trong ngành buôn bán quán ăn hoặc may mặc, shop thời trang và tư vấn về style. Sinh ra với vai trò người tiên phong nên vị trí lãnh đạo, CEO, thủ lĩnh sẽ luôn là lựa chọn của Lâm Vỹ Dạ.
Kết lại
Bản thân Lâm Vỹ Dạ với những con số giải mã đường đời đã khắc họa rõ ràng hơn về hình ảnh của người phụ nữ tài năng, nữ diễn viên không chỉ khiến nhiều người ngưỡng mộ mà còn tồn tại những khuyết điểm như bao người bình thường khác nhưng cô đã hoàn thiện hơn mỗi ngày. 
Tuy đây chỉ là tài liệu mang tính chất tham khảo nhưng thông qua những sự kiện, câu chuyện, thành tựu lẫn hành trình sự nghiệp của nàng thơ nhà Hứa Minh Đạt trải qua có thể tổng kết như sau, rõ ràng, với những tư chất sẵn có, Lâm Vỹ Dạ chắc chắn sẽ ngày càng gặt hái thêm nhiều quả ngọt. 
Cuộc sống này vốn dĩ có rất nhiều màu sắc, không phải chỉ có trắng và đen. Thích nghi và thay đổi để phù hợp là một trong những điều tất yếu. Tuy nói dễ nhưng làm mới khó. Hy vọng rằng, với những con số và lời giải trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về nữ diễn viên hài duyên dáng, người phụ nữ tài năng, đảm đang trong hành trình sự nghiệp cũng như trong cuộc sống, hy sinh và cống hiến khi ở vai trò người của công chúng lẫn khi làm mẹ, làm vợ. Đặc biệt, ngay cả khi đương đầu với giai đoạn khó khăn nhất cuộc đời, người phụ nữ nhỏ bé ấy cũng chưa từng bỏ cuộc.
Nhân số học (Numerology) là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đối với đời sống con người. Theo bà Lê Đỗ Quỳnh Hương, để theo đúng trường phái của Pythagoras (Pitago) bà đã đổi tên gọi mới cho chuyên ngành này là Nhân số học.
Có thể xem Nhân số học như một dạng đọc vị về số, giải mã những tín hiệu mà cuộc sống đã gửi đến kèm với từng cá thể con người trong đời sống này, tương tự như Nhân tướng học, hay Nhân trắc học…
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?