MUSIK / Nhạc Việt

Vũ Thảo My chính thức ra mắt album song ngữ: "Ca sĩ hoạt động 10 năm mới ra album là quá trễ"

Làng nhạc Việt lại tiếp tục “nóng” lên với album song ngữ của Vũ Thảo My, từng bước tạo những dấu ấn nổi bật theo định hướng âm nhạc và bản sắc nghệ sĩ độc đáo.

Vũ Thảo My chính thức ra mắt album song ngữ: "Ca sĩ hoạt động 10 năm mới ra album là quá trễ"
Vũ Thảo My - nữ ca sĩ gen Z sinh năm 1997 gia nhập showbiz hơn 10 năm sau khi đoạt giải quán quân Giọng hát Việt 2013 lúc chỉ mới 16 tuổi với giọng hát nội lực và được khán giả đánh giá là có màu sắc khác biệt. Cô nàng tạo dấu ấn nổi bật khi ra mắt nhiều MV được công chúng đón nhận như Buông, Và ngày nào đó, Thôi anh cứ đi, Silence. Đặc biệt trong năm 2023, Vũ Thảo My xuất hiện nhiều hơn trong những gameshow đình đám như Ca sĩ giấu mặt mùa 2Rap Việt mùa 3. 
Vũ Thảo My chính thức ra mắt album song ngữ: Ca sĩ hoạt động 10 năm mới ra album là quá trễ
Sau khoảng thời gian hoạt động chăm chỉ, vào ngày 5/4, Vũ Thảo My chính thức ra mắt album song ngữ đầu tay mang tên 1.0 với thông điệp “Better Late Than Never”. Album gồm 9 bài hát được Vũ Thảo My thể hiện với hai thứ tiếng nhằm mục tiêu quốc tế hóa nhạc Việt. Đồng thời đây cũng là dự án có 80% ca khúc được sáng tác và đồng sáng tác bởi chính Vũ Thảo My, lấy cảm hứng từ chính những câu chuyện của nữ ca sĩ. 
Ngoài ra, Vũ Thảo My còn không ngại thể hiện nhiều khía cạnh của bản thân trong dự án lần này với khả năng nhảy, định hưởng hình ảnh và tham gia sản xuất. Có thể thấy, Vũ Thảo My là một trong những đại diện cho thế hệ nghệ sĩ gen Z “full-package” của làng nhạc Việt và luôn sẵn sàng chiến hết mình với mục tiêu của mình.
Vũ Thảo My chính thức ra mắt album song ngữ: Ca sĩ hoạt động 10 năm mới ra album là quá trễ
Đồng hành cùng Vũ Thảo My trong quá trình sáng tác và sản xuất là nhạc sĩ Anh Quân. Các ca khúc mang giai điệu R&B/Pop cùng những câu chuyện đa sắc màu được Vũ Thảo My thể hiện thông qua bản sắc âm nhạc cá nhân mà nữ ca sĩ hướng đến. Bên cạnh đó, album thể hiện rõ nét thông điệp “Better Late Than Never” không chỉ kể về chặng hành trình mà Vũ Thảo My đã đi qua mà còn đánh dấu cột mốc nữ ca sĩ tìm kiếm và định vị màu sắc âm nhạc cá nhân theo cách mới lạ. 
Vũ Thảo My chính thức ra mắt album song ngữ: Ca sĩ hoạt động 10 năm mới ra album là quá trễ
Chia sẻ về album 1.0 và thông điệp “Better Late Than Never”, Vũ Thảo My nói: “Một ca sĩ hoạt động nghệ thuật 10 năm mới ra album là quá trễ, tuy nhiên trễ còn hơn là không bao giờ, đó là lý do tôi lựa chọn thông điệp “Better Late Than Never” để truyền tải đến khán giả. Thông qua đây, tôi cũng muốn nói với mọi người rằng, sẽ chẳng bao giờ là quá trễ để bắt đầu theo đuổi đam mê và tìm kiếm màu sắc của chính mình.
Album 1.0 đánh dấu một bước đi mới trong hành trình tìm kiếm bản sắc nghệ sĩ thực sự của tôi. “1.0” là 10 năm, và album này là cách tôi nhìn lại hành trình 10 năm đó và cũng dấu mốc hướng về Vũ Thảo My với màu sắc mới. Có những bài hát tôi sáng tác từ những năm 19 - 20 tuổi, có những bài gần đây, tất cả cộng hưởng tạo nên một quá trình ấp ủ của tôi cho dự án này”.

MUSIK / Nhạc Việt

SOOBIN của nhạc tình đã trở lại, MV "Giá như" đạt top 1 Trending chỉ sau 5 ngày ra mắt

MV “giá như” của SOOBIN kết hợp với producer SlimV liên tục thu về loạt thành tích khủng.

Bảo Anh: "Tôi nghĩ mình nên dễ tính lại để thoải mái tìm kiếm những thứ thú vị hơn"

Sau phần mở màn bắt tai đến từ 2 bản cover "Sau lời từ khước" và "Gặp nhưng không ở lại" của Erik, series live session "Eye Contact Live" tiếp tục giới thiệu đến khán giả phần trình diễn của Bảo Anh và Kai Đinh.

Tố My tự hào giới thiệu áo dài và album bolero tại Quảng trường Thời Đại của Mỹ

Hình ảnh "ngọc nữ bolero" Tố My mặc áo dài xuất hiện trên billboard đặt tại New York thu hút sự chú ý của khán giả.

Bộ đôi SOOBIN - SlimV chính thức comeback với MV "nhạc suy", tlinh xuất hiện gây bất ngờ lớn

Ngày 10/4, SOOBIN chính thức cho ra mắt MV “Giá như” - ca khúc đánh dấu quyết định thoát vai “dân chơi”, SOOBIN trở lại với tạo hình lãng tử “suy” tình trong sản phẩm âm nhạc mới.

Thoại Nghi - “gà chiến” mới của nhà ICM ra mắt một loạt 6 MV, xuất hiện tại Quảng trường Thời đại New York

Sau 1 tháng kể từ MV "Cho em xin quá giang", Thoại Nghi - tân binh trực thuộc công ty từng tạo nên thành công của Jack & K-ICM đã chính thức trở lại với một dự án âm nhạc debut vô cùng hoành tráng.