MUSIK / Nhạc Việt

Thi xong Rap Việt đã có thiên thời, địa lợi, nhân hòa, 24k.Right ra mắt bài hát lấy cảm hứng từ phim "Cảnh sát hình sự"

Sau khi cán đích ở vị trí á quân tại "Rap Việt" 2023, Hoàng tử Long Biên tiếp tục phát triển định hướng cá nhân và trình làng MV mới với sự góp mặt của Huỳnh Công Hiếu, Mikelodic, Wxrdie, RZ Mas, Lizay, Double2T.

Thi xong Rap Việt đã có thiên thời, địa lợi, nhân hòa, 24k.Right ra mắt bài hát lấy cảm hứng từ phim "Cảnh sát hình sự"
Ngay sau khi hoàn thành hành trình Rap Việt mùa 3 với ngôi vị á quân, 24k.Right lập tức phát hành sản phẩm âm nhạc mới mang tên Vẫn. Đây vốn là bài hát đã được cho ra mắt dưới dạng demo từ lâu, từng xuất hiện trong nhiều show diễn của nam rapper và được khán giả yêu thích. 
Thi xong Rap Việt đã có thiên thời, địa lợi, nhân hòa, 24k.Right ra mắt bài hát lấy cảm hứng từ phim Cảnh sát hình sự
Giới underground đánh giá rất cao bài hát này của 24k.Right, cho rằng bài hát xứng đáng có một phiên bản chính thức. Ở phiên bản được phát hành vào tối 9/9, 24k.Right đã mang đến bản hoàn chỉnh cho ca khúc này.
Nam rapper đã sử dụng sample của bài hát Những bàn chân lặng lẽ - OST của bộ phim Cảnh sát hình sự cùng câu hát “Có bàn chân lặng lẽ, giữa dòng đời như nước cuốn…”. Đoạn nhạc này trước đó từng xuất hiện trong một show diễn của 24k.Right kết hợp cùng rapper Tuimi. Vì quá yêu thích đoạn nhạc này, 24k.Right đã đề xuất với Def Jam Vietam để mua bản quyền làm sample cho Vẫn
Thi xong Rap Việt đã có thiên thời, địa lợi, nhân hòa, 24k.Right ra mắt bài hát lấy cảm hứng từ phim Cảnh sát hình sự
Nam rapper giải thích lý do: “Bài hát Những bàn chân lặng lẽ và bộ phim Cảnh sát hình sự nằm trong tiềm thức của nhiều thế hệ. Mỗi khi nghe thấy bài hát này, mọi người sẽ liên tưởng lại những câu chuyện trong phim. 
Những bàn chân lặng lẽ là nguồn cảm hứng chính giúp tôi tưởng tượng và vẽ ra được câu chuyện trong bài Vẫn. Nên khi tôi có đủ khả năng, tôi rất muốn có bài hát đấy trong bài nhạc của mình. Tôi muốn bài hát sẽ còn nằm mãi trong tiềm thức của thế hệ sau này".
24k.Right nói thêm về ca khúc mới của mình: “Đây vốn là demo có từ lâu. Tôi cũng đã nhiều lần lên kế hoạch để hoàn thành ca khúc này. Nhưng đến khi thi xong Rap Việt, đã có thiên thời, địa lợi, nhân hòa rồi thì nên mang nó thật chỉn chu đến với mọi người”.
Thi xong Rap Việt đã có thiên thời, địa lợi, nhân hòa, 24k.Right ra mắt bài hát lấy cảm hứng từ phim Cảnh sát hình sự
Đoạn beat mới có phần catchy hơn so với beat drill của bản demo đã khiến nhiều khán giả thể hiện phải bất ngờ. Đây cũng có thể xem như một thông điệp của 24k.Right sau khi tham gia Rap Việt: hiện đại, hợp thời nhưng vẫn giữ được giá trị cốt lõi của bản thân.
24k.Right cũng mời những người anh em như Huỳnh Công Hiếu, Mikelodic, Wxrdie, RZ Mas, Lizay, Double2T hay cả bộ đôi B Ray - Masew xuất hiện với vai trò cameo trong MV Vẫn. Cùng với đó, làm nên thành công của MV Vẫn cũng phải kể đến sự góp mặt của Thoc và Mojo từ Hillius - đơn vị thực hiện sản xuất chính của MV lần này, đã đồng hành cùng Def Jam Vietnam qua rất nhiều sản phẩm thành công trước đó. Điều này cho thấy thông điệp rất rõ ràng của nam rapper: “Chỉ cúi đầu trước người đàn ông trên thánh giá/ Chỉ đánh cá với những thằng cùng thuyền”. 
Rapper 24k.Right tên thật là Vũ Ngọc Chương. Năm 2020, anh trở thành một trong ba nghệ sĩ Việt Nam ký hợp đồng đầu tư độc quyền với hãng ghi âm nổi tiếng Def Jam Recordings. Đây cũng là đơn vị quản lý của nhiều nghệ sĩ hàng đầu thế giới như Rihanna, Jennifer Lopez, Ne-Yo... 
Được gọi là một ngôi sao của sub-genre (tiểu thể loại - PV) Trap, việc 24k.Right tiến sâu ở Rap Việt mùa 3 không quá bất ngờ. Thành viên đội HLV B Ray càng vào sâu càng chứng minh được năng lực thực sự của bản thân.


MUSIK / Nhạc Việt

Yuno Bigboi: "Tôi không thể từ bỏ Rap và sáng tạo nghệ thuật là không bao giờ dừng lại"

Ở một thị trường có nhiều rapper nổi tiếng và tài năng, Yuno Bigboi vẫn thể hiện được màu sắc âm nhạc rất riêng, thể hiện rõ tư duy sáng tạo khi kết hợp cùng các loại hình nghệ thuật truyền thống.

MV mới lọt Top Trending, Orange chính thức ra mắt minisite, hé lộ về showcase cực hoành tráng

Sau 2 ngày kể từ khi công bố MV "Có đau thì đau một mình", Orange chính thức cho ra mắt minisite dành cho album. Cô cũng là ca sĩ đầu tiên của Vpop có minisite riêng cho dự án album.

Tăng Phúc nỗ lực vượt khỏi “vùng an toàn” trong MV mới, không chỉ đẹp mà còn đầy "mùi tiền”?

MV “Nhờ em nhắn với người đó” vừa ra mắt như lời khẳng định, Tăng Phúc đã vượt ra khỏi vùng an toàn để thay đổi, từ hình ảnh cho tới âm nhạc, vũ đạo.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo tổ chức concert "Một mình bao la", kỷ niệm chặng đường 30 năm cùng âm nhạc

Đây cũng là lần đầu tiên nhạc sĩ Đỗ Bảo tổ chức concert của riêng mình tại thành phố Hồ Chí Minh với hi vọng đưa tác phẩm của mình đến gần hơn với khán giả phía Nam.

Cặp đôi "hit maker" Gen Z: Hoàng Dũng, GreyD “đổ bộ” sân khấu Cảm hứng Hò Dô tháng 9

Hoàng Dũng và GreyD hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả của "Cảm hứng Hò Dô" những giây phút rung động cùng âm nhạc nguyên bản, cũng như truyền cảm hứng cho những tài năng trẻ trên hành trình chinh phục ước mơ.