MUSIK / Nhạc Việt

Tân binh V-Pop Mỹ Mỹ: "Tôi định hướng mình là ca sĩ giải trí, có giọng hát và có vũ đạo"

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Mỹ Mỹ về những ngày đầu tiên, từ việc phát hiện khả năng ca hát đến lúc quyết định theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Tân binh V-Pop Mỹ Mỹ: "Tôi định hướng mình là ca sĩ giải trí, có giọng hát và có vũ đạo"
Trở lại với đường đua âm nhạc, Mỹ Mỹ cho ra mắt MV Trong mơ, một lần nữa thể hiện khả năng ca hát và đánh dấu một cột mốc quan trọng của bản thân sau 2 năm hoãn lại vì đại dịch. Có ngoại hình ưa nhìn, giỏi vũ đạo và sở hữu chất giọng ngọt ngào, lôi cuốn, nữ ca sĩ sinh năm 1996 đầu quân cho công ty quản lý BN Entertaiment và được khán giả biết đến với sản phẩm âm nhạc đầu tay là Say anh. 

"Công việc ổn định không đem lại hạnh phúc"

Cuộc đời Mỹ Mỹ đã trải qua nhiều ngã rẽ và công việc khác nhau, mãi đến năm 26 tuổi, Mỹ Mỹ mới có thể thực hiện được đam mê của mình. Trong khoảng thời gian đó, bạn đã làm công việc gì?
Xin chào quý độc giả. Trước khi vào Bước Nhảy, Mỹ học ngành Quan hệ Quốc tế của Trường Học viện Ngoại giao ở Hà Nội, không liên quan gì đến nghệ thuật cả. Khi ra trường rồi, em làm marketing, bất động sản. Những công việc đó cũng không liên quan gì đến nhau. Trước đó, em có đi nhảy, đi hát phòng trà, nhảy back up cho ca sĩ, chỉ cần được đứng trên sân khấu là em sẵn sàng làm, có khi còn bỏ dở công việc mình đang làm.
Tân binh V-Pop Mỹ Mỹ: Tôi định hướng mình là ca sĩ giải trí, có giọng hát và có vũ đạo
Làm công việc văn phòng thường được xem là "ổn định". Phải chăng Mỹ Mỹ chấp nhận phiêu lưu để sống đúng với đam mê của mình?
Em tự nhận là người khá mơ mộng. Đối với em, công việc ổn định đó không đem lại hạnh phúc. Thật sự, em có thể kiếm tiền bằng đam mê của mình, vậy tại sao mình không làm?
Trước đó, em từng rất tự ti về chính bản thân, tự ti về điều kiện cuộc sống. Đó là lí do em chưa tự cầm micro đứng trên sân khấu. Nhưng khi vào Bước Nhảy, em cảm giác rằng cơ hội của mình tới rồi, vì được học hát, được học vũ đạo. Và đây có lẽ là thời điểm thích hợp để em sống đúng với đam mê của mình.
Tân binh V-Pop Mỹ Mỹ: Tôi định hướng mình là ca sĩ giải trí, có giọng hát và có vũ đạo
Mỹ Mỹ vào Bước Nhảy được bao lâu và đến khi nào thì mọi người mới phát hiện ra khả năng ca hát?
Em vào Bước Nhảy năm 2020, lúc 24 tuổi. Một năm sau đó, mọi thứ bị ngưng lại vì dịch bệnh. Đến khi các anh nói với Mỹ là hãy ngừng các hoạt động liên quan đến dancer nếu muốn làm ca sĩ, thời gian đó em dường như không có thu nhập. Thời điểm dịch, ở nhà em đã tập hát, đàn, bè phối, làm beat, luyện tập mọi kĩ thuật liên quan về âm nhạc và up lên TikTok. May mắn là phản ứng của mọi người rất tích cực.
Tân binh V-Pop Mỹ Mỹ: Tôi định hướng mình là ca sĩ giải trí, có giọng hát và có vũ đạo
Mỹ Mỹ có cảm thấy tự ti khi không được đào tạo bài bản ngay từ đầu không?
Anh Duy Ngọc là người thầy dạy hát đầu tiên của em. Trước đó thì em chỉ hát do bản năng nên sẽ có nhiều sạn trong bài hát. Em đã xem nhiều những nhận xét, những kĩ thuật thanh nhạc của các nghệ sĩ khác và tiếp thu. Ban đầu, em khá tự ti, không biết rằng mình đã hát đủ hay chưa. Thế nhưng các anh chị đi học thanh nhạc khuyên bảo em rằng khi có một nền tảng chưa tốt nhưng ý thức và tiếp thu thì mình sẽ đem lại những sản phẩm tốt nhất, hay nhất đến với khán giả.
Tân binh V-Pop Mỹ Mỹ: Tôi định hướng mình là ca sĩ giải trí, có giọng hát và có vũ đạo

"Tôi tự hào vì đã có thể tự giới thiệu: Tôi là ca sĩ"

Gần đây, ca sĩ Miu Lê đã từng nói rằng không dám nhận mình là ca sĩ vì người nào hát live tốt, giọng "khủng" thì mới là ca sĩ. Mỹ Mỹ đã nhận mình là ca sĩ, bạn nghĩ sao về điều này?
Em nghĩ ca sĩ cũng có rất nhiều tầng lớp, định hướng: ca sĩ nhạc sĩ, ca sĩ giải trí, Diva - Divo với rất nhiều kĩ thuật. Mỗi người sẽ phù hợp với những đối tượng khán giả khác nhau. Bản thân Mỹ tự định hướng cho mình là một ca sĩ giải trí, bởi vì em có giọng hát, có vũ đạo. Ước mơ của em là được đứng trên sân khấu lớn. Em rất tự hào vì thời điểm này mình có thể giới thiệu mình là ca sĩ.
Tân binh V-Pop Mỹ Mỹ: Tôi định hướng mình là ca sĩ giải trí, có giọng hát và có vũ đạo
Trong showbiz, bạn có ngưỡng mộ hình ảnh một nữ ca sĩ đàn chị nào không?
Ở nước ngoài em thần tượng ca sĩ Dua Lipa. Ở Việt Nam thì em rất ngưỡng mộ chị Tóc Tiên. Nhìn những sân khấu mà chị Tóc Tiên biểu diễn, em ao ước mình được đứng trên đó và tương lai sau này mình sẽ đỉnh cao như chị.
Để đi trên con đường này, Mỹ Mỹ nghĩ mình còn thiếu sót và cần phải học hỏi điều gì?
Em nghĩ rằng dù ở vị trí nào, mình phải luôn luôn trau dồi những kĩ năng về kĩ thuật, cảm xúc. Người nghệ sĩ phải đổi mới và cố gắng thật nhiều để khi tung ra một sản phẩm, mình có thể nói với khán giả rằng đây là sản phẩm của tôi, cảm xúc của tôi và đây cũng chính là những gì tôi mang đến cho bạn.
Tân binh V-Pop Mỹ Mỹ: Tôi định hướng mình là ca sĩ giải trí, có giọng hát và có vũ đạo

"Nếu là Dancer, tôi vẫn hạnh phúc vì được làm nghệ thuật"

Mỹ Mỹ có nhiều tố chất như vậy, tại sao bạn không nghĩ rằng mình sẽ tham dự một cuộc thi hoặc chương trình thực tế để dễ dàng tạo ấn tượng ban đầu?
Mặc dù rất muốn tham gia nhưng do dịch bệnh nên mọi thứ trì hoãn, khoảng thời gian em định hướng chuyển sang ca hát thì không có một cuộc thi nào cả. Dự thi không chỉ giúp mình có tên tuổi. Em nghĩ, việc được cọ xát, được gặp những anh chị tiền bối trong nghề cũng là một trải nghiệm giúp bản thân học hỏi được rất nhiều. 
Nếu các anh trong Bước Nhảy không phát hiện ra tài năng ca hát và Mỹ Mỹ chỉ quay video clip ca hát để đăng lên TikTok, thì bạn nghĩ mình sẽ phát triển ước mơ ca hát theo cách như thế nào?
Thật sự nếu các anh không phát hiện ra thì em vẫn ở trong Bước Nhảy và với vị trí là dancer. Dù là dancer hay ca sĩ thì em vẫn rất hạnh phúc với công việc vì được làm nghệ thuật. Lúc trước em rất mông lung, tự ti, nhưng may mắn vì được các anh luôn tin tưởng. Các anh tạo điều kiện và bảo rằng em hãy làm những gì mình thích, hãy suy nghĩ thật kĩ, nếu em quyết định chuyển hướng thì mình sẽ cùng nhau làm. E,m biết ơn các anh vì nhờ sự đốc thúc và nguồn động lực to lớn đó đã giúp ước mơ ca hát của em thực sự trỗi dậy.
Tân binh V-Pop Mỹ Mỹ: Tôi định hướng mình là ca sĩ giải trí, có giọng hát và có vũ đạo
Các anh đã chia sẻ rằng, để đầu tư cho Mỹ Mỹ, mọi người phải tự bỏ tiền túi với nhau, không có nguồn tài trợ nào cả. Bạn nghĩ rằng các anh đã tin tưởng mình đến mức độ như thế nào?
Em may mắn vì xung quanh là những người tin tưởng mình, từ gia đình đến công việc, đồng nghiệp. Em tự cảm nhận mọi người dành cho mình tình yêu thương rất lớn. Và đó là một động lực để em vượt qua mọi khó khăn khi làm nghề.
Bản thân em và gia đình có bỏ thêm kinh phí cho dự án lần này không?
Trong dự án này, gia đình không bỏ ra thêm kinh phí, mà là do em tự bươn chải. Khi đang chuẩn bị cho thứ gì đó rất lớn, mình sẵn sàng để vượt qua mọi khó khăn. Một phần em muốn tự lập và không muốn sự giúp đỡ của gia đình, không muốn cả nhà phải lo. Khi nói chuyện với gia đình, em luôn nói những điều tích cực. Và em cũng ít khi gọi điện thoại về nhà vì sợ mẹ sẽ hỏi: “Con có sao không?”, nghe câu đó thôi em sẽ dễ khóc mất! 
Tân binh V-Pop Mỹ Mỹ: Tôi định hướng mình là ca sĩ giải trí, có giọng hát và có vũ đạo
Em đã có những show diễn đầu tiên trong vai trò là ca sĩ chưa? Sau khi ra những MV này, Mỹ Mỹ có tin rằng mình sẽ có được những show diễn lớn, thỏa đam mê đứng trên sân khấu lớn hay không?
Mỹ đã có những show diễn đầu tiên, nhưng đó là một bữa tiệc kín. Vì bài Say anh là thể loại nhạc khá kén người nghe. Đương nhiên rồi, Mỹ Mỹ hy vọng bài hát Trong mơ mới được ra mắt sẽ tiếp cận được nhiều người hơn và Mỹ mong sẽ có cơ hội trình diễn ở những show lớn.
Mỹ Mỹ đã có dự định gì sau MV Trong mơ?
Sau bài Trong mơ, Mỹ Mỹ và công ty đã có một số sản phẩm nhưng đang trong quá trình trau chuốt nó thật kĩ, để cuối năm nay Mỹ có thể cho ra một sản phẩm nữa. 
Cảm ơn Mỹ Mỹ về những câu chuyện bạn đã chia sẻ. Chúc Mỹ Mỹ sẽ ngày càng thành công, nhận được nhiều show diễn lớn để có thể đứng trên sân khấu đúng với đam mê ca hát của mình.
Design: Quang Huy
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

MUSIK / Nhạc Việt

Debut với sản phẩm đầu tay, con gái Duy Mạnh bất ngờ "chung mâm" với loạt tiền bối trên nền tảng nhạc số

Đến cả Cầm - chủ nhân của ca khúc “Có đâu ai ngờ” cũng không dám nghĩ rằng sản phẩm đầu tay của mình lại được các khán giả trẻ ủng hộ đến vậy.

Thảo Trang lấy nước mắt khán giả với MV "Ước mơ của mẹ”, cổ vũ tinh thần những người mẹ đơn thân

"Ước mơ của mẹ” được Thảo Trang khoác chiếc áo mới sau “The masked singer Vietnam” nhưng độ sát thương vẫn không giảm bớt.

Sau màn tái xuất gây sốt tại “The Masked Singer”, Thảo Trang lần đầu cho con trai đóng MV cùng

Với phiên bản mới, Giấc mơ của mẹ đã không còn cảm xúc quá mạnh mẽ, gồng gánh mà trở nên tâm tình hơn.

Sơn Tùng M-TP gọi thẳng anti-fans là "trẻ ranh, đâm sau lưng"

Đây cũng là lần hiếm hoi Sơn Tùng có động thái đối đầu công khai với anti-fans.

Ưng Hoàng Phúc ra mắt MV về 20 năm ca hát, cảm ơn bà xã Kim Cương đã luôn bên cạnh lúc khó khăn

Nam ca sĩ chia sẻ cuộc sống từng có thời điểm "đựng tiền cát xê bằng bao tải" cho tới khi "rớt đài" do bệnh tật.