MUSIK / Nhạc Việt

Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về "âm nhạc mạo hiểm" và tin đồn "rich kid Sài thành"

Vừa ra mắt được nửa tháng, xung quanh Võ Việt Phương có rất nhiều tin đồn về danh hiệu "rich kid" cùng những khen chê về âm nhạc. Chàng tân binh đã có chia sẻ thẳng thắn về những điều mà công chúng thắc mắc.

Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về "âm nhạc mạo hiểm" và tin đồn "rich kid Sài thành"
V-pop vừa chào đón một cái tên vô cùng mới mẻ: Võ Việt Phương. Chàng trai sinh năm 2003 ra mắt với EP gồm 5 bài hát và thật sự "chịu chi" khi phát hành MV cho cả 5 ca khúc. Không chỉ vậy, cả 5 sản phẩm này đều do chính tay Võ Việt Phương sáng tác, với màu sắc khác lạ mà khó có thể bắt gặp ở một ca sĩ trẻ nào trên thị trường. Hãy cùng làm quen với chàng tân binh mạo hiểm thích "chơi lớn" này nhé!
Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về âm nhạc mạo hiểm và tin đồn rich kid Sài thành
Chào Võ Việt Phương, sau hơn nửa tháng chính thức ra mắt, cảm xúc của bạn hiện tại như thế nào?
Phương cảm thấy rất vui và cũng ngóng chờ các ca khúc còn lại trong EP được ra mắt. Phương có nhận được rất nhiều lời khen lẫn lời góp ý. Đối với mình, dù là khen hay góp ý thì cũng đều quan trọng, đều giúp mình cải thiện được kiến thức để các sản phẩm sau được tốt và hoàn chỉnh hơn.
Phương có nhận được những lời khen hay lời chê nào từ khán giả và những người xung quanh mà khiến Phương nhớ mãi không?
Phương đọc được nhiều bình luận mọi người nói đây là thể loại nhạc mới mẻ trong thị trường, nên khán giả chưa thích ứng được, không cảm nhận được nên họ cảm thấy không thích. Phương sẽ tiếp nhận những góp ý đó theo hướng tích cực. Cũng có người so sánh Phương với các nghệ sĩ indie khác. Quả thật Phương còn cần phải học tập và cải thiện nhiều.
Bác Võ Thiện Thanh khen rằng giai điệu của Phương rất Tây, mà không cần viết tiếng Anh để cho Tây. Đó là một lời động viên rất lớn.
Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về âm nhạc mạo hiểm và tin đồn rich kid Sài thành
Màn ra mắt của Võ Việt Phương nhận được nhiều lời khen chê khác nhau
Phương đã hài lòng với màn ra mắt của mình chưa?
Phương kỳ vọng rất nhiều vào các sản phẩm debut của mình. Tuy nhiên, Phương mong mình có thể làm tốt hơn nữa trong tương lai. Khi làm nhạc jazz hay funky, Phương muốn giới thiệu âm nhạc của mình đến giới chuyên môn. Còn các dự định đến gần hơn với khán giả thì Phương vẫn đang chuẩn bị.
Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về âm nhạc mạo hiểm và tin đồn rich kid Sài thành
Nghe qua các ca khúc được Phương tung ra cho EP đầu tay, có thể nói là không trendy, thậm chí là khó đối với đại chúng. Phương có nghĩ đây là rào cản khiến mình không thể tiếp cận khán giả nhiều hơn không?
Bởi vì mục tiêu đầu tiên là tiếp cận giới chuyên môn. Nên nếu sau này để tiếp cận khán giả, Phương sẽ dung hòa âm nhạc của mình với phong cách và màu sắc mà công chúng yêu thích. Nghệ sĩ nào cũng cần có khán giả, việc tiếp cận công chúng là chuyện chắc chắn, chỉ là Phương chưa có kế hoạch cụ thể.
Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về âm nhạc mạo hiểm và tin đồn rich kid Sài thành
Phương từng tiết lộ sợ rằng nghề ca sĩ không thể nuôi sống mình, vậy Phương đã có khoản thu nhập nào khá khẩm sau debut chưa? Phương có được book nhiều show đi diễn không?
Rất khó để chia sẻ về thu nhập, nhưng hiện tại Phương vẫn sống ổn, vẫn vui vẻ để làm nhạc. Hiện tại Phương đang dành nhiều thời gian cho việc tham gia cuộc thi Sing my song hơn là nhận show đi diễn.
Chỉ với EP ra mắt đầu tiên mà Phương đã quyết định làm cả 5 MV cho 5 bài hát. Phương có sợ là nếu EP này không thành công thì mình sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có thêm chi phí sản xuất tiếp theo không?
Phương muốn những bài hát của mình đều có hình ảnh trên Youtube. Vì đây là dự án đầu tiên nên Phương muốn khi nhìn lại đây đều là những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ. Phương chỉ cố gắng để từng sản phẩm đều cố hết sức mình về mặt âm nhạc để khán giả tận hưởng một cách tốt nhất. Còn về chi phí, khi nào duyên tới thì mình làm.
Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về âm nhạc mạo hiểm và tin đồn rich kid Sài thành
Quay hẳn 5 MV ra mắt, Võ Việt Phương muốn lưu giữ mọi khoảnh khắc của mình
Nghe nói vì là rich kid được bố mẹ lo lắng, chu toàn tất cả mọi thứ nên Phương mới dám chi mạnh tay như vậy. Điều này có đúng không?
Đúng là bố mẹ đã chu toàn về chi phí lần này. Gia đình của Phương chỉ vừa đủ sống thôi, để làm được những sản phẩm này mọi người đều phải cố gắng rất nhiều. Phương cũng không chắc trong tương lai mình có thể làm được gì tốn kém như thế này nữa không, nhưng khi có cơ hội thì Phương cứ làm hết mình.
Bố mẹ có gây áp lực với Phương về việc về khi nào phải thu hồi lại số tiền đã bỏ ra đầu tư cho sản phẩm không?
Bố mẹ không đặt nặng áp lực đó. Bố mẹ đầu tư cho Phương thực hiện đam mê, ước mơ của mình vì bố mẹ muốn mình sống với những gì mình thích. Nên bố mẹ không tính toán chuyện khi nào thì thành công, mà chỉ yêu cầu Phương làm việc thật trách nhiệm và có tâm. Bố mẹ chỉ muốn Phương làm nghề có đạo đức, lối sống lành mạnh. Bố mẹ muốn mình là một người tốt trước.
Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về âm nhạc mạo hiểm và tin đồn rich kid Sài thành
Bố mẹ của Phương là giáo viên nhưng vẫn đồng ý cho con trai đặt chân vào showbiz. Con đường này của Phương vẫn luôn suôn sẻ ngay từ đầu như vậy hay cần nhiều thời gian thuyết phục bố mẹ?
Khi Phương mới đề cập chuyện này vào khoảng năm học lớp 10, bố mẹ còn tưởng Phương nói đùa. Nhưng sau khi Phương tự học tập về kiến thức âm nhạc cũng như tự viết bài hát, bố mẹ mới nhận ra đây là việc Phương thích và muốn theo đuổi lâu dài. Trước đó Phương cũng có viết nhiều ca khúc rồi, trước khi bố mẹ thật sự ủng hộ mình.
Nếu ngày trước bố mẹ một mực ngăn cấm làm ca sĩ, Phương sẽ làm gì tiếp theo?
Phương sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để trau dồi thêm. Một ngày nào đó khi bố mẹ cảm thấy mình xứng đáng với những gì mình yêu thích thì mình sẽ nhận được sự ủng hộ.
Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về âm nhạc mạo hiểm và tin đồn rich kid Sài thành
Bố mẹ từng nghĩ Võ Việt Phương muốn làm ca sĩ là lời nói đùa
Ngoài việc hỗ trợ chi phí, bố mẹ có can thiệp vào những phương diện khác trong con đường âm nhạc của Phương không?
Về ý tưởng hay giai điệu âm nhạc, hoàn toàn do Phương quyết định. Còn về hình ảnh, bố mẹ chỉ yêu cầu mình lịch sự.
Phương có nghĩ đến chuyện tự lập, không cần nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ nữa không?
Về mặt âm nhạc thì Phương rất tự lập. Tuy nhiên hiện tại Phương cảm thấy mình còn khá trẻ, nên để đưa ra những quyết định lớn thì Phương vẫn cần những người đi trước cho Phương những lời khuyên đúng đắn. Còn sau này khi đã trưởng thành rồi thì Phương sẽ tự lập hơn trong cuộc sống của mình, đỡ nhọc cho bố mẹ.
Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về âm nhạc mạo hiểm và tin đồn rich kid Sài thành
Thần tượng của Phương là ai? Tại sao Phương lại thích họ?
Thần tượng của Phương là Bruno Mars. Phương thấy nhạc của Bruno Mars luôn luôn có nhiều năng lượng và sức hút, rất quyến rũ, khiến người nghe phải nhún nhảy theo. Phương nghĩ là âm nhạc của Bruno Mars ảnh hưởng đến mình cũng khá nhiều.
Đối với các ca sĩ Việt Nam thì Phương thường nghe nhạc của Hoàng Dũng, Chillies…
Phương hay tìm cảm hứng viết bài hát bằng cách nào?
Khi tìm cảm hứng sáng tác, Phương thường đi đây đó ra ngoài thiên nhiên và nghêu ngao một giai điệu nào đó, nếu cảm thấy hay thì đàn và viết nó ra. Phương mất khoảng 1 ngày để hoàn thành 1 bài hát, nhưng sau đó cũng cần nhiều ngày nữa để chỉnh sửa, trau chuốt cho ca từ và giai điệu.
Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về âm nhạc mạo hiểm và tin đồn rich kid Sài thành
Ra ngoài thiên nhiên là cách Võ Việt Phương tìm cảm hứng sáng tác
Để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, ngoài kỹ năng như ca hát và sáng tác, Phương nghĩ cần có yếu tố hay kỹ năng nào khác?
Phương nghĩ mình cần phải chơi được nhiều nhạc cụ cũng như là khả năng về thời trang, vì đó là những cái liên quan đến nghệ thuật. Bản thân Phương còn cần phải bổ sung thêm về thời trang, thậm chí kiến thức nhạc lý cũng cần phải học tập thêm.
Phương muốn mình có một hình ảnh ấn tượng để công chúng nhớ đến hay sẽ thay đổi theo mỗi lần trở lại?
Phương muốn xây dựng một hình ảnh ấn tượng đại diện cho bản thân trước. Sau đó mới làm những thể loại nhạc khác để tiếp cận khán giả.
Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về âm nhạc mạo hiểm và tin đồn rich kid Sài thành
Võ Việt Phương cho biết bản thân còn phải học hỏi nhiều hơn
Ngoài hình ảnh trong EP đầu tiên, Phương muốn thử sức với hình ảnh nào khác?
Ngoài hình ảnh trong EP đầu tiên, Phương muốn thử mặc trang phục trang trọng hơn để hát ballad. Còn thời điểm này, Phương đang ngập năng lượng nên rất phù hợp với hình ảnh mình theo đuổi.
Trước đây, Phương cũng vài lần được nhắc tên trên MXH vì các sáng tác theo sự kiện như bài hát tri ân. Nhưng âm nhạc hiện tại hoàn toàn khác biệt với trước đây. Vậy đâu mới là thế mạnh thật sự và là điều Phương muốn theo đuổi?
Lúc trước Phương chỉ làm nhạc theo cảm xúc cá nhân, cảm xúc thế nào thì mình viết như thế. Còn hiện tại Phương thấy mình có nhiều năng lượng và muốn làm nhiều thứ hơn nên mới quyết định thử thể loại này.
Phương nghĩ ngoài thể loại nhạc mà Phương vừa mới nhận ra Phương làm tốt là trong EP đầu tiên, thì Phương rất thích ballad. Vì Phương cảm thấy giọng mình khi hát ballad rất mềm mại, và Phương rất tận hưởng khi hát ballad.
Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về âm nhạc mạo hiểm và tin đồn rich kid Sài thành
Ballad là một trong những thể loại nhạc yêu thích của Võ Việt Phương
Tại sao Phương lại quyết định chọn tham gia Sing my song?
Phương cảm thấy đây là cuộc thi rất bổ ích cho những người sáng tác âm nhạc ở Việt Nam. Qua cuộc thi thì mình cũng biết thêm nhiều người giống như mình, cũng như có thêm cơ hội học hỏi, thử sức ở một sân chơi lớn. Phương đã yêu thích chương trình từ Sing My Song mùa đầu tiên, Phương đã nghĩ khi nào mình đủ lớn thì mình sẽ thử sức. Nên khi cuộc thi trở lại, Phương thấy rất vui, lập tức đăng ký.
Phương đã chuẩn bị những gì để tham gia cuộc thi?
Ở vòng casting, Phương đã chuẩn bị rất nhiều màu sắc để giám khảo thấy được nhiều khía cạnh và sự linh hoạt của mình trong âm nhạc. Ngoài âm nhạc, Phương chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái, không đặt nặng đi sâu như thế nào hay đạt được những gì. Mục tiêu của Phương là làm nhạc thật hiệu quả tại cuộc thi, âm nhạc được khán giả yêu thích.
Tân binh GenZ Võ Việt Phương trải lòng về âm nhạc mạo hiểm và tin đồn rich kid Sài thành
Mục tiêu của Võ Việt Phương khi thi Sing My Song là làm được nhạc hay
Phương nghĩ đâu là điểm mạnh và điểm yếu của mình khi tham gia chương trình?
Điểm yếu là Phương còn quá trẻ, chưa đủ trải nghiệm như những người khác. Tuy nhiên, điểm mạnh cũng là sức trẻ. Phương có nguồn năng lượng và dám làm những bài nhạc mới và đầy mạo hiểm.
Phương xem tất cả mọi người đều là đối thủ nặng ký vì mỗi người đều có thế mạnh riêng. Và Phương cũng sẽ cố gắng phát huy điểm mạnh của mình để chinh phục các vòng thi của Sing My Song.
Cảm ơn Võ Việt Phương về những chia sẻ. Chúc bạn thành công trên con đường âm nhạc!
Ảnh: Hoàng Vũ
Thiết kế: Thanh Thanh
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

MUSIK / Nhạc Việt

Nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ phủ nhận “hit mới” của Tăng Phúc là sản phẩm đạo nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ, tác giả của ca khúc “Kỳ vọng sai lầm” khẳng định bản hit mới của Tăng Phúc không phải là sản phẩm “đạo nhái” như lời nhận xét của cư dân mạng.

Đông Nhi hát sáng tác mới của Đỗ Hiếu tại Miss Grand, fan "cà khịa" vì từng tuyên bố ngưng hợp tác

Đông Nhi sẽ góp mặt trình diễn sáng tác mới nhất của Đỗ Hiếu tại Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022.

Hiền Hồ liên tục có động thái mới, đăng tải clip ca hát lên YouTube như "thách thức" khán giả

Sau lùm xùm tình ái "anh em nương tựa" với CEO Hồ Nhân, Hiền Hồ liệu có được khán giả đón nhận một lần nữa?

Tân binh rapper Mr Kayz "rủ rê" TikToker KhangG-B debut, gây sốc với tuyên bố sẽ vượt mặt Mono

Vừa qua, 2 tân binh mới của làng nhạc Việt là Mr Kayz và KhangG-B đã cho ra mắt sản phẩm debut.

4 rapper Việt kết hợp cùng producer thắng giải Grammy, lan tỏa văn hóa đường phố Việt Nam ra thế giới

B-Wine, Blacka, Gonzo và tlinh đại diện cho Việt Nam tham gia dự án đại diện cho HipHop châu Á của HipHop DX - tạp chí HipHop hàng đầu thế giới, ra mắt MV "The Regionals: Vietnam".