MUSIK / Nhạc Việt

Nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ phủ nhận “hit mới” của Tăng Phúc là sản phẩm đạo nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ, tác giả của ca khúc “Kỳ vọng sai lầm” khẳng định bản hit mới của Tăng Phúc không phải là sản phẩm “đạo nhái” như lời nhận xét của cư dân mạng.

Nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ phủ nhận “hit mới” của Tăng Phúc là sản phẩm đạo nhạc
Ra mắt MV Kỳ vọng sai lầm, nam ca sĩ Tăng Phúc nhận được nhiều phản hồi tích cực khi âm nhạc của anh có sự thay đổi rõ rệt, không còn là những bản tình ca ủy mị, da diết. Hiện tại, ca khúc này đang “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng nhạc Vpop. Ra mắt vào thời điểm thị trường nhạc Việt sôi động với nhiều MV của các ngôi sao đình đám, kết quả này phần nào thấy được sự ghi nhận của khán giả dành cho Kỳ vọng sai lầm, cũng như “Chàng Lúa” Tăng Phúc.
Nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ phủ nhận “hit mới” của Tăng Phúc là sản phẩm đạo nhạc
Tăng Phúc đang có những sự thay đổi trong phong cách âm nhạc
Tuy nhiên, ngoài những lời khen cho sự “lột xác” của Tăng Phúc trong âm nhạc, một bộ phận khán giả cho rằng giai điệu bắt tai của Kỳ vọng sai lầm có phần giống với Chờ ngày mưa tan (2013) của nam ca sĩ Noo Phước Thịnh hay siêu hit On Rainy Days (2011) của nhóm nhạc BEAST. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng sáng tác mới của nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ là sản phẩm “đạo nhái” khi so sánh phần điệp khúc của cả 3 bài hát. 
Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ đã chính thức có phản hồi trên trang cá nhân, cho rằng chất liệu khi thực hiện bản phối gợi nhớ đến âm nhạc Kpop, nhưng khẳng định Kỳ vọng sai lầm không phải là sản phẩm đạo nhái như tin đồn.
Nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ phủ nhận “hit mới” của Tăng Phúc là sản phẩm đạo nhạc
Nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ đã có phản hồi về nghi vấn đạo nhái
Trên trang cá nhân, anh ghi rõ: “Vũ viết bài này từ tháng 12 năm ngoái, và không hề viết trên bất kì một beat nhạc có sẵn nào như cách mọi người nghi vấn. Vũ có nhờ Huy - quản lý của Tăng Phúc đặt tên bài hát giùm Vũ và Huy không ngần ngại đặt vấn đề mua lại bài hát, dù Vũ có chia sẻ là Vũ muốn hát bài này một mình, ra dự án chính thức cho mình vì Vũ thích bài này lắm và cảm nhận đây là một trong những bài hát mình viết tốt nhất gần đây.
Về vấn đề đạo nhạc, nếu Vũ nói Vũ không có làm việc đó thì chắc gì mọi người đã tin, nhưng thôi cũng nên nói để thanh minh một chút cho mình. 
Vòng hòa thanh của Kỳ vọng sai lầm là một vòng hòa thanh phổ thông, nếu không muốn nói là nó đã là vòng hòa thanh trending nhất cách đây gần chục năm. Vì thế khi làm bài này Vũ cũng cố ý để xử lý bản phối cho nó hoài niệm nhất có thể, gợi nhớ về thời điểm huy hoàng của Kpop, phim ảnh Hàn Quốc nên vô tình làm cho các bạn nhớ lại một số bài hát cùng vòng hòa thanh này đã siêu hit, đã hằn sâu tâm trí các bạn từ nhiều năm trước. Nó cũng là thanh xuân của Vũ, giống các bạn vậy đó”.
Nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ phủ nhận “hit mới” của Tăng Phúc là sản phẩm đạo nhạc
Nguyễn Đình Vũ cho biết mình sử dụng vòng hòa thanh quen thuộc, gợi nhớ về Kpop giai đoạn cũ
Ngoài ra, anh nói rõ hơn về việc tác phẩm mới bị gán ghép “đạo nhái”: “Chuyện bạn nghe một bài hát và trong đầu bạn nhớ tới một bài hát khác, hoặc nghe bài này bạn liên tưởng và bỗng hát được bài hát khác… là một chuyện rất là bình thường. Nó chỉ chứng tỏ bạn nghe rất nhiều bài thuộc dòng hòa thanh đó và cũng chứng tỏ được việc nhiều nhạc sĩ đã sáng tạo rất tốt, tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau từ vòng hòa thanh đó. 
Cảm giác vẫn là cảm giác, không thể dùng cảm giác để cáo buộc người khác và cho rằng cảm giác mình đúng và người ta làm sai (biết đâu người ta không làm gì sai cả thì sao?). Mình tôn trọng sự đa dạng của âm nhạc, những bạn học âm nhạc biết mà đúng không, một bài hát trước khi nó truyền đạt được cảm xúc thì nó phải là tổ hợp của melody, lời dựa trên nhịp, phách, tempo, ngừng nghỉ, cao độ, trường độ… và ti tỉ những thứ liên quan. Cảm giác quyết định thái độ của bạn chứ nó không quyết định bạn nói đúng hay sai”.
Về phía ê-kíp của “Chàng Lúa” Tăng Phúc, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy (quản lý của nam ca sĩ) cũng đồng tình với quan điểm trên của Nguyễn Đình Vũ, cho rằng Kỳ vọng sai lầm không đạo nhạc. Ngoài ra, Huỳnh Quốc Huy cho biết “Chàng Lúa” đã thay đổi rất nhiều trong hành trình 5 năm qua, đã biết tiết chế cảm xúc bản thân trước mỗi lần xảy ra sự việc tiêu cực. “Tăng Phúc đang dành thời gian nhiều để hoàn thiện cả về thanh lẫn sắc. Mong rằng sắp tới sẽ được mọi người tích cực ghi nhận những đổi thay đó!” - quản lý nam ca sĩ cho biết.
Hiện tại, trước sự công kích của một bộ phận khán giả khi nhận xét giọng hát của Tăng Phúc “một màu”, “còn phèn”…, nam ca sĩ ghi nhận đóng góp này. Trong tương lai, anh hi vọng sự thay đổi của bản thân trong âm nhạc sẽ được số đông khán giả đón nhận.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

MUSIK / Nhạc Việt

Ngọc Sơn "chỉnh" Hồ Văn Cường ngay trên sóng, thì ra đây là bí quyết khiến cậu bé tiến bộ nhanh tới vậy

Là một ca sĩ với lối biểu diễn dạt dào tình cảm, Ngọc Sơn cũng muốn Hồ Văn Cường thấu hiểu cách chạm đến cảm xúc khán giả không nhất thiết phải bằng giọng hát quá kỹ thuật.

Kay Trần về chung nhà với Vũ, Chillies sau khi rời công ty Sơn Tùng

Kay Trần đã chính thức gia nhập công ty mới Warner Music Vietnam, sau 2 tháng chia tay M-TP Entertainment. Nam ca sĩ cũng thông báo về việc phát hành sản phẩm âm nhạc mới khiến khán giả bất ngờ.

Ca sĩ Vy Oanh: Ngày xưa ai nói “làm vì đam mê” thấy buồn cười, giờ tôi như vậy

Giọng ca “Đồng xanh” cho biết, 8 năm qua cô gác lại âm nhạc để lo cho gia đình nhưng chưa bao giờ tình yêu với nghề, nỗi khát khao đứng dưới ánh đèn sân khấu vơi đi.

Tiếp nối album kỉ niệm 25 Làn sóng xanh, Văn Mai Hương - Hứa Kim Tuyền "thay áo mới" cho hit "Tuyết rơi mùa hè"

"Tuyết rơi mùa hè" được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và nhạc sĩ NewL quyết định chọn thể loại Bossa Nova để phối lại vì muốn giữ lại sự nhẹ nhàng và nỗi buồn cần thiết của tác phẩm gốc, đồng thời có thể truyền tải được sự hoang hoải và sang trọng trong chất giọng của Văn Mai Hương.

"Nữ ca sĩ tỉ view" của V-pop gọi tên Mỹ Tâm

Đẳng cấp như Mỹ Tâm, âm thầm bỏ túi danh hiệu "Nữ ca sĩ tỉ view" đầu tiên trong làng âm nhạc Việt Nam.