MUSIK / Nhạc Việt

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền phản hồi trước ý kiến trái chiều về ca từ của "Sashimi"

Theo đó nhiều khán giả cho rằng phần lyrics của "Sashimi" khá "dung tục".

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền phản hồi trước ý kiến trái chiều về ca từ của "Sashimi"
Sau khi ra mắt, ngoài những lời khen thì ca khúc Sashimi cũng nhận ý kiến trái chiều về phần ca từ. Mới đây nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền - chủ nhân của Sashimi cũng đã có những chia sẻ trên mạng xã hội về vấn đề này.
Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền phản hồi trước ý kiến trái chiều về ca từ của Sashimi
Hứa Kim Tuyền đã có phát ngôn chính thức sau phản hồi về ca từ trong ca khúc Sashimi.
Cụ thể khi bị nhận phản hồi ca khúc có phần ca từ hơi "dung tục", nam nhạc sĩ thẳng thắn trả lời rằng bài hát hoàn toàn là một sáng tác mang yếu tố "tả thực" chứ không phải "dung tục" như nhận định của khán giả. Nội dung ca khúc cũng chỉ đơn thuần là hành trình du ngoạn ẩm thực của một thực khách đi ăn sushi/sashimi thông qua lời kể của nữ chủ quán Chi Pu.
"Tuyền nghĩ âm nhạc muôn màu muôn vẻ, có bài ý nghĩa, nhiều bài học và cảm xúc (nếu thích mọi người có thể nghe album Colours) nhưng cũng có bài đơn thuần là để giải trí và nghe thấy vui tai vào những lúc muốn giải tỏa căng thẳng."
Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền phản hồi trước ý kiến trái chiều về ca từ của Sashimi
Chi Pu phát hành ca khúc Sashimi và nhận về hai luồng ý kiến trái ngược.
Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền phản hồi trước ý kiến trái chiều về ca từ của Sashimi
Ca khúc lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật, cũng là nơi có nền công nghiệp "phim người lớn" phát triển mạnh, nên không tránh khỏi mọi hình ảnh về văn hóa chỉ cần có chút quá đà sẽ trở thành nhạy cảm.
Là một nghệ sĩ sử dụng ngôn từ làm nghệ thuật, Hứa Kim Tuyền phân định rõ ranh giới giữa từ ngữ mình sử dụng và từ ngữ trong nhận định của khán giả. Theo anh không có từ ngữ nào xấu cả, cái xấu nằm trong suy nghĩ mọi người gán ghép ý nghĩa cho nó bằng trực quan muôn thuở.
Dẫn chứng cho luận điểm của mình, Hứa Kim Tuyền nêu ví dụ cụ thể: "Riêng câu "Sashimi! Kimochi!" ban đầu anh viết là "Sashimi! Oh my god" nhưng không thuận tai lắm do khác vần. Vì thế nên anh có research thì biết được "kimochi" là từ có nghĩa gần tương đồng với "like" trong tiếng Anh chứ đây không hề là bad word như mọi người vẫn hay nghĩ. Từ ngữ không có lỗi, lỗi nằm ở việc mọi người nhìn nó ở góc độ như thế nào nên anh quyết định đưa vào để vừa rõ nghĩa, vừa có vần đi cùng thuận tai."
Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền phản hồi trước ý kiến trái chiều về ca từ của Sashimi
Theo anh chàng, không có từ ngữ xấu, chỉ có tư tưởng "đen tối" mới nghĩ nó xấu.
Cảm hứng của sáng tác cũng được anh chàng nêu rất rõ ràng và cụ thể khi giữa sashimi và tình yêu đôi lứa có mối tương quan với nhau. Cả hai đều cần có sự tươi mới để tiếp tục thưởng thức và tận hưởng, đây là cách ví von rất dễ hiểu và cũng thú vị không kém việc chơi chữ giỏi của nam nhạc sĩ.
Sau cùng anh muốn nhắn nhủ tới khán giả thay vì nhìn âm nhạc bằng con mắt tiêu cực và khắt khe thì hãy cởi mở hơn, nghệ thuật vố dĩ đơn giản hơn rất nhiều vì nó vốn xuất phát từ đời sống và phục vụ qua lại với đời sống vật chất của con người. "Sau khi đọc cả bài thì mọi người chắc cũng thấy bài này không hề có ý niệm gì liên quan đến sự dung tục hay tối nghĩa. Mình hãy bỏ gươm đao xuống, chill thật chill và nhún nhảy theo điệu nhạc vui tươi này nhé", Hứa Kim Tuyền nhắn nhủ.

MUSIK / Nhạc Việt

Lộ diện “gà chiến mới” nhà ICM: Top 16 Miss Teen Universe, nhan sắc lẫn giọng hát đều cực ngọt ngào

Tân binh sinh năm 2K5 đến từ công ty giải trí từng đứng sau “hào quang” của Jack và K-ICM đã chính thức “chào sân” Vpop.

Juky San tung loạt poster, ra MV mới vào dịp đặc biệt “4 năm mới có 1 lần”

Mới đây, Juky San vừa giới thiệu teaser cho MV mới - “Nghĩ đến anh”, đánh dấu sự trở lại với đường đua âm nhạc kể từ sau sản phẩm “Em là coffee” gần 1 năm trước.

Tung teaser như phim điện ảnh, MONO thông báo dự án đầu tiên trong năm 2024

MONO vừa thông báo trở lại với một dự án mới vào tối 24/2. Nhiều khán giả sẽ nghĩ đây là một music video mới, nhưng số khác đặt dấu hỏi về việc sản phẩm này sẽ mang hình thức khác khi nam ca sĩ sinh năm 2000 vốn là nhân tố đa năng của showbiz Việt.

Sơn Tùng M-TP công bố show diễn "7-MINUTE STAGE" khiến hội fan Sky "bấn loạn"

Những ngày qua, từ khóa “Chúng ta của tương lai” - sản phẩm âm nhạc mới nhất của nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP trong năm 2024 là từ khóa được khán giả yêu nhạc quan tâm hàng đầu.

Hà Nhi xót xa vì Anh Tú kiệt sức trên set quay MV "Khước từ: "Tôi biết anh đã thật sự hết lòng với mình"

Miêu Quý Tộc và Voi Bản Đôn chính thức ra MV "Khước từ", giai điệu ma mị quyến rũ hứa hẹn sẽ công phá bảng xếp hạng VPOP trong thời gian đầu năm 2024.