MUSIK / Nhạc Việt

Khánh Linh, Đông Hùng sẽ trình diễn trong đêm Gala "Tôn vinh tiếng Việt 2023"

Đan xen kịch hình thể trong Gala với chủ đề “Tiếng Mẹ thân thương” là những tiết mục âm nhạc hấp dẫn được trình diễn bởi các nghệ sĩ: Khánh Linh, Đông Hùng, Hoàng Quyên.

Khánh Linh, Đông Hùng sẽ trình diễn trong đêm Gala "Tôn vinh tiếng Việt 2023"
Đêm Gala Tôn vinh tiếng Việt 2023 với chủ đề “Tiếng Mẹ thân thương” tập hợp những câu chuyện cảm động và truyền cảm hứng về tình yêu, sự tâm huyết gìn giữ tiếng Việt, bản sắc văn hóa dân tộc Việt của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, tôn vinh Sứ giả tiếng Việt - những người có đóng góp tích cực trong các hoạt động lan tỏa ngôn ngữ và văn hóa Việt ra thế giới.
Đây là chương trình nghệ thuật do Ban Truyền hình đối ngoại (VTV4), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm tôn vinh tiếng Việt, hưởng ứng Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (8/9), tri ân các cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài nước đã đóng góp tích cực cho các hoạt động tôn vinh tiếng Việt, cũng như các hoạt động thiết thực thúc đẩy việc học tập và sử dụng tiếng Việt trong cộng đồng. 
Khánh Linh, Đông Hùng sẽ trình diễn trong đêm Gala Tôn vinh tiếng Việt 2023
Gala "Tiếng Mẹ thân thương" tiếp nối thành công của gala "Tiếng Việt ơi!" năm 2022.
Gala “Tiếng Mẹ thân thương” gồm 5 chương: Nguồn cội; Tiếng Việt - Ngôn ngữ của tôi; Lan tỏa tiếng Việt; Hành trình trở về; Những sứ giả tiếng Việt. Điểm nhấn của chương trình là các tiết mục kịch hình thể được dàn dựng công phu và dựa trên câu chuyện có thật về hành trình tìm mẹ, tìm về với cội nguồn và tiếng Việt của một cô gái gốc Việt được nuôi dưỡng và trưởng thành ở nước ngoài. Từ việc không thể nói được tiếng Việt, cô đã có thể nói được tiếng Việt sau thời gian quyết tâm học hỏi. Biết tiếng Việt cũng đã mang đến cho cô những cơ hội để lập nghiệp ở quê hương. 
Khánh Linh, Đông Hùng sẽ trình diễn trong đêm Gala Tôn vinh tiếng Việt 2023
Khánh Linh, Đông Hùng sẽ trình diễn trong đêm Gala Tôn vinh tiếng Việt 2023
Các diễn viên trẻ tái hiện câu chuyện tìm về với cội nguồn và tiếng Việt của những người con xa xứ.
Đan xen kịch hình thể trong Gala “Tiếng Mẹ thân thương” là những tiết mục âm nhạc hấp dẫn với thông điệp về tình yêu quê hương, đất nước, các phóng sự xúc động, truyền cảm hứng về tâm huyết và nỗ lực gìn giữ tiếng Việt của cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Các phóng sự được thực hiện tại nhiều quốc gia như Australia, Srilanka, Ba Lan, Thụy Điển, Pháp và Việt Nam. 
Gala Tôn vinh tiếng Việt năm nay sẽ được dẫn dắt bởi gương mặt dẫn chương trình gạo cội - BTV Hoài Anh. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng với các tiết mục trình diễn vô cùng đặc sắc, được dàn dựng công phu như: Mashup “Máu đỏ da vàng + Việt Nam trong tôi là” - Ca sĩ Đông Hùng; “Khúc ru” - Ca sĩ Khánh Linh; “Cùng nhau thắp sáng” - Ca sĩ Hoàng Quyên;...
Chương trình diễn ra vào vào 20h, ngày 8/9 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, VTV4, VTVgo và Fanpage VTV4.
Khánh Linh, Đông Hùng sẽ trình diễn trong đêm Gala Tôn vinh tiếng Việt 2023
Ca sĩ Khánh Linh
Khánh Linh, Đông Hùng sẽ trình diễn trong đêm Gala Tôn vinh tiếng Việt 2023
Ca sĩ Đông Hùng
Đáng chú ý, 5 thí sinh xuất sắc đạt danh hiệu Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài trong cuộc thi “Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2023” sẽ được vinh danh tại lễ trao giải trong Gala “Tiếng Mẹ thân thương”.
Cuộc thi là một trong những hoạt động tiêu biểu của “Đề án Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023 – 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm vinh danh những cá nhân có nhiều đóng góp đối với công tác gìn giữ và lan tỏa tiếng Việt cũng như giá trị truyền thống tốt đẹp của văn hóa Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Cuộc thi do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức từ tháng 4-8/2023 và nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài yêu tiếng Việt và văn hóa giàu bản sắc của Việt Nam. 

MUSIK / Nhạc Việt

Yuno Bigboi: "Tôi không thể từ bỏ Rap và sáng tạo nghệ thuật là không bao giờ dừng lại"

Ở một thị trường có nhiều rapper nổi tiếng và tài năng, Yuno Bigboi vẫn thể hiện được màu sắc âm nhạc rất riêng, thể hiện rõ tư duy sáng tạo khi kết hợp cùng các loại hình nghệ thuật truyền thống.

MV mới lọt Top Trending, Orange chính thức ra mắt minisite, hé lộ về showcase cực hoành tráng

Sau 2 ngày kể từ khi công bố MV "Có đau thì đau một mình", Orange chính thức cho ra mắt minisite dành cho album. Cô cũng là ca sĩ đầu tiên của Vpop có minisite riêng cho dự án album.

Tăng Phúc nỗ lực vượt khỏi “vùng an toàn” trong MV mới, không chỉ đẹp mà còn đầy "mùi tiền”?

MV “Nhờ em nhắn với người đó” vừa ra mắt như lời khẳng định, Tăng Phúc đã vượt ra khỏi vùng an toàn để thay đổi, từ hình ảnh cho tới âm nhạc, vũ đạo.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo tổ chức concert "Một mình bao la", kỷ niệm chặng đường 30 năm cùng âm nhạc

Đây cũng là lần đầu tiên nhạc sĩ Đỗ Bảo tổ chức concert của riêng mình tại thành phố Hồ Chí Minh với hi vọng đưa tác phẩm của mình đến gần hơn với khán giả phía Nam.

Cặp đôi "hit maker" Gen Z: Hoàng Dũng, GreyD “đổ bộ” sân khấu Cảm hứng Hò Dô tháng 9

Hoàng Dũng và GreyD hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả của "Cảm hứng Hò Dô" những giây phút rung động cùng âm nhạc nguyên bản, cũng như truyền cảm hứng cho những tài năng trẻ trên hành trình chinh phục ước mơ.