MUSIK / Nhạc Việt

 Hoài niệm với màn "song ca" đặc biệt giữa cô Bống Hồng Nhung hiện tại và quá khứ

Màn song ca đặc biệt với chính bản thân mình khi thời thanh xuân và Hồng Nhung của hiện tại qua ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” có lẽ là một trong những phần trình diễn đặc biệt và nhiều cảm xúc nhất tại live concert “Bống là ai”.  

 Hoài niệm với màn "song ca" đặc biệt giữa cô Bống Hồng Nhung hiện tại và quá khứ
“Nhớ mùa thu Hà Nội” là một trong những ca khúc được yêu mến nhất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đã hơn 30 năm nhưng mỗi khi giai điệu của bài hát cất lên là những kỷ niệm đẹp nhất của mùa thu Hà Nội lại được “hiện lên” trong tâm trí của mỗi người, đặc biệt là những người con của Hà Nội. Trong đêm nhạc live concert “Bống là ai?” bài hát lại một lần nữa được “sống lại” qua phần trình diễn vô cùng xúc động của “cô Bống” Hồng Nhung.
Phần biểu diễn ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” của Diva Hồng Nhung.
Hình ảnh “Cô Bống” gần gũi, bồi hồi nhớ về những ký ức đẹp khi lần đầu cô trình diễn ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” cũng tại Nhà Hát Lớn vào năm 1997, cô kể rằng: “Năm 22 hoặc 23 tuổi, Hồng Nhung bị ngã xe máy, trước khi đến buổi biểu diễn, anh Trịnh Công Sơn đã tặng cho Nhung một chiếc khăn rất đẹp để đeo cái băng bột và hát Nhớ mùa thu Hà Nội”, và khi đứng trên sân khấu Nhà Hát Lớn Hà Nội tại live concert đặc biệt này, cô dường như "cảm thấy anh Sơn đang hiện hữu nơi đây".
Khi những câu hát đầu tiên được vang lên “Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ”, hình ảnh nàng Bống Hồng Nhung ở độ tuổi 20 đầy ngây thơ, trẻ trung hiện lên trên màn gauze trắng, đan xen với hình ảnh của một Diva Hồng Nhung hiện tại trên sân khấu, là một màn kết hợp đầy ý nghĩa. “Nàng thơ nhạc Trịnh” trầm ngâm, cho phép mình có một khoảng lặng và trở thành “khán giả” để lắng nghe, nhớ lại hình ảnh của chính cô những năm tuổi 20.
 Hoài niệm với màn song ca đặc biệt giữa cô Bống Hồng Nhung hiện tại và quá khứ
Phần trình diễn như một màn đối đáp giữa hiện tại và quá khứ, một sự sắp đặt hết sức xúc động. 
 Hoài niệm với màn song ca đặc biệt giữa cô Bống Hồng Nhung hiện tại và quá khứ
 Hoài niệm với màn song ca đặc biệt giữa cô Bống Hồng Nhung hiện tại và quá khứ
Thậm chí nếu nhắm mắt và cảm nhận, khán giả khó có thể phân biệt được đâu là giọng hát của cô Bống 30 năm trước, và đâu là cô Bống năm 2023.
Cảm xúc như được trào dâng khi hai phiên bản quá khứ và hiện tại cùng ngân vang giọng hát của mình, tinh thần của bài “Nhớ mùa thu Hà Nội” đã được Diva Hồng Nhung thể hiện xuất sắc và đúng là chỉ có cô mới có thể trình diễn ca khúc này một cách hoàn hảo như vậy.
Hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tặng hoa cho nàng Bống trên sân khấu rồi khuất dần khỏi màn hình, cũng là lúc câu hát cuối bài vang lên:  “Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội. Nhớ đến một người, để nhớ mọi người.” đã đem đến một khoảng lặng trong lòng tất cả những khán giả có mặt tại Nhà Hát Lớn, như một giây phút để cùng tưởng nhớ đến người nhạc sĩ tài hoa ấy.
 Hoài niệm với màn song ca đặc biệt giữa cô Bống Hồng Nhung hiện tại và quá khứ
Có những thứ dường như không bao giờ mất đi, dù là Diva Hồng Nhung năm 1997 hay năm 2023 thì những điều tinh túy nhất từ giọng ca của nữ Diva và tinh thần của nhạc Trịnh vẫn sẽ còn lưu dấu mãi trong lòng khán giả.
Live concert “Bống là ai?” đã khép lại thành công rực rỡ, mang đến hai đêm diễn thăng hoa của âm nhạc và cảm xúc. Những dấu ấn của live concert “Bống là ai?”, từng giai điệu du dương trong âm nhạc của Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn sẽ tiếp tục được chắp cánh bay bổng, sống mãi cùng những âm hưởng thời đại.

MUSIK / Nhạc Việt

Vừa thông báo mở live concert, Hà Nhi đã thông báo “cháy vé” đợt mở bán sớm

"I see you" - live concert đầu tiên trong sự nghiệp của Hà Nhi thành công bước đầu khi cháy toàn bộ vé mở bán sớm.

MONO - Trúc Nhân đốt cháy sân khấu "Upgeneration" với loạt hit đình đám

Gần 4000 khán giả bùng nổ và hòa giọng không ngừng cùng dàn nghệ sĩ trong đêm concert "Upgeneration".

Phương Phương Thảo: Từ cô gái nghèo bán bún, đi hát lót 100 nghìn/1 đêm cho đến giọng hát chinh phục khán giả

Trải qua nhiều trắc trở trên con đường đến với âm nhạc, Phương Phương Thảo dần mang về “quả ngọt” và có chỗ đứng trong lòng khán giả.

Kết hợp cùng Vũ - Madihu - GreyD, Chillies thổi bùng cảm xúc của 5000 khán giả tại concert "Trên những đám mây"

Hơn 5000 khán giả TP.HCM cùng hô tên và hoà ca cùng Chillies trong đêm concert “Trên những đám mây”.

Trịnh Thăng Bình, MONO, Trúc Nhân xuất hiện chung khung hình: Chuyện gì đây?

Dàn sao đình đám đổ bộ live concert Upgeneration do Trịnh Thăng Bình sản xuất, mô hình sân khấu ca nhạc dần "sống" lại.