MUSIK / Nhạc Việt

 Hoài niệm với màn "song ca" đặc biệt giữa cô Bống Hồng Nhung hiện tại và quá khứ

Màn song ca đặc biệt với chính bản thân mình khi thời thanh xuân và Hồng Nhung của hiện tại qua ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” có lẽ là một trong những phần trình diễn đặc biệt và nhiều cảm xúc nhất tại live concert “Bống là ai”.  

 Hoài niệm với màn "song ca" đặc biệt giữa cô Bống Hồng Nhung hiện tại và quá khứ
“Nhớ mùa thu Hà Nội” là một trong những ca khúc được yêu mến nhất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đã hơn 30 năm nhưng mỗi khi giai điệu của bài hát cất lên là những kỷ niệm đẹp nhất của mùa thu Hà Nội lại được “hiện lên” trong tâm trí của mỗi người, đặc biệt là những người con của Hà Nội. Trong đêm nhạc live concert “Bống là ai?” bài hát lại một lần nữa được “sống lại” qua phần trình diễn vô cùng xúc động của “cô Bống” Hồng Nhung.
Phần biểu diễn ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” của Diva Hồng Nhung.
Hình ảnh “Cô Bống” gần gũi, bồi hồi nhớ về những ký ức đẹp khi lần đầu cô trình diễn ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” cũng tại Nhà Hát Lớn vào năm 1997, cô kể rằng: “Năm 22 hoặc 23 tuổi, Hồng Nhung bị ngã xe máy, trước khi đến buổi biểu diễn, anh Trịnh Công Sơn đã tặng cho Nhung một chiếc khăn rất đẹp để đeo cái băng bột và hát Nhớ mùa thu Hà Nội”, và khi đứng trên sân khấu Nhà Hát Lớn Hà Nội tại live concert đặc biệt này, cô dường như "cảm thấy anh Sơn đang hiện hữu nơi đây".
Khi những câu hát đầu tiên được vang lên “Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ”, hình ảnh nàng Bống Hồng Nhung ở độ tuổi 20 đầy ngây thơ, trẻ trung hiện lên trên màn gauze trắng, đan xen với hình ảnh của một Diva Hồng Nhung hiện tại trên sân khấu, là một màn kết hợp đầy ý nghĩa. “Nàng thơ nhạc Trịnh” trầm ngâm, cho phép mình có một khoảng lặng và trở thành “khán giả” để lắng nghe, nhớ lại hình ảnh của chính cô những năm tuổi 20.
 Hoài niệm với màn song ca đặc biệt giữa cô Bống Hồng Nhung hiện tại và quá khứ
Phần trình diễn như một màn đối đáp giữa hiện tại và quá khứ, một sự sắp đặt hết sức xúc động. 
 Hoài niệm với màn song ca đặc biệt giữa cô Bống Hồng Nhung hiện tại và quá khứ
 Hoài niệm với màn song ca đặc biệt giữa cô Bống Hồng Nhung hiện tại và quá khứ
Thậm chí nếu nhắm mắt và cảm nhận, khán giả khó có thể phân biệt được đâu là giọng hát của cô Bống 30 năm trước, và đâu là cô Bống năm 2023.
Cảm xúc như được trào dâng khi hai phiên bản quá khứ và hiện tại cùng ngân vang giọng hát của mình, tinh thần của bài “Nhớ mùa thu Hà Nội” đã được Diva Hồng Nhung thể hiện xuất sắc và đúng là chỉ có cô mới có thể trình diễn ca khúc này một cách hoàn hảo như vậy.
Hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tặng hoa cho nàng Bống trên sân khấu rồi khuất dần khỏi màn hình, cũng là lúc câu hát cuối bài vang lên:  “Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội. Nhớ đến một người, để nhớ mọi người.” đã đem đến một khoảng lặng trong lòng tất cả những khán giả có mặt tại Nhà Hát Lớn, như một giây phút để cùng tưởng nhớ đến người nhạc sĩ tài hoa ấy.
 Hoài niệm với màn song ca đặc biệt giữa cô Bống Hồng Nhung hiện tại và quá khứ
Có những thứ dường như không bao giờ mất đi, dù là Diva Hồng Nhung năm 1997 hay năm 2023 thì những điều tinh túy nhất từ giọng ca của nữ Diva và tinh thần của nhạc Trịnh vẫn sẽ còn lưu dấu mãi trong lòng khán giả.
Live concert “Bống là ai?” đã khép lại thành công rực rỡ, mang đến hai đêm diễn thăng hoa của âm nhạc và cảm xúc. Những dấu ấn của live concert “Bống là ai?”, từng giai điệu du dương trong âm nhạc của Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn sẽ tiếp tục được chắp cánh bay bổng, sống mãi cùng những âm hưởng thời đại.

MUSIK / Nhạc Việt

Bích Phương: “Tôi không phải một người cố ra sản phẩm theo xu hướng, hay ra bài để đi hát”

Ngày 22/2, Bích Phương đã chính thức công bố trở lại đường đua âm nhạc sau 2 năm vắng bóng khiến người hâm mộ hào hứng.

Đen tung teaser MV "Nhạc của rừng", bản nhạc từ sách giáo khoa quen thuộc khiến fan bồi hồi

Ngày 01/03, Đen thông báo trở lại với sản phẩm mới mang tên "Nhạc của rừng" và tung luôn teaser MV khiến người hâm mộ hào hứng. Đặc biệt, teaser MV "Nhạc của rừng" gây ấn tượng bởi giai điệu tuổi thơ từ ca khúc Nhạc Rừng gắn liền với bao thế hệ học sinh Việt Nam.

Vũ Cát Tường ra mắt ca khúc "bao lụy" tự làm đạo diễn, chia sẻ về dự định đám cưới

MV "Từng là" của Vũ Cát Tường chính thức ra mắt và nhận được nhiều chia sẻ quanh bản nhạc “chưa gì đã thành hit".

Juky San tung MV one-shot thứ 4: Đưa ê-kíp 60 người ra tận Phan Thiết, tập luyện dưới trời nắng 40 độ suốt 2 ngày

Chọn thời điểm “4 năm mới có 1 lần”, Juky San mong muốn làm một điều đặc biệt đối với sự nghiệp ca hát của mình.

MONO "tạo sóng” với triết lý thiền định, thể hiện sự sâu lắng trong nội tâm với MV Open Your Eyes

Tối 28/2, MONO vừa phát hành MV cuối cùng của EP ĐẸP mang tên "Open Your Eyes".