MUSIK / Nhạc Việt

Hoa hậu H’Hen Niê tung MV “Nụ cười Việt Nam”, lan tỏa thông điệp tích cực thông qua âm nhạc

Bài hát không phải sản phẩm debut âm nhạc của H’Hen Niê mà chứa đựng những ý nghĩa đặc biệt gửi đến cộng đồng.

Hoa hậu H’Hen Niê tung MV “Nụ cười Việt Nam”, lan tỏa thông điệp tích cực thông qua âm nhạc
Tối 01/06, music video Nụ cười Việt Nam được ra mắt với thông điệp ý nghĩa hướng về cộng đồng, H’Hen Niê là người thể hiện ca khúc do nhạc sĩ Trương Quý Hải sáng tác. Music video được thực hiện tại Điện Biên, chuyến đi tri ân các anh hùng liệt sĩ, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và thực hiện các công trình công cộng tặng trẻ em, người dân vùng cao. Đây cũng là món quà đặc biệt H’Hen Niê gửi tặng khán giả đã yêu thương mình suốt thời gian qua và lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng, xã hội. 
Nói về lý do thực hiện music video, H’Hen Niê chia sẻ: “Trước đây khán giả đã quen với hình ảnh Hen hoạt động xã hội qua những chuyến đi thiện nguyện hoặc chương trình, dự án. Lần này, Hen muốn thông qua âm nhạc, truyền tải những thông điệp tích cực ý nghĩa về nụ cười Việt Nam qua sáng tác của nhạc sĩ Trương Quý Hải, cũng là chủ đề chính của MV - nụ cười kết nối mọi người với nhau, kết nối quá khứ và hiện tại, kết nối khoảng cách xa gần, kết nối các thế hệ và tự hào là người Việt Nam". 
Hoa hậu H’Hen Niê tung MV “Nụ cười Việt Nam”, lan tỏa thông điệp tích cực thông qua âm nhạc
Music video Nụ cười Việt Nam được quay hình tại Điện Biên trong 03 ngày, trong chuyến đi thực hiện tri ân các anh hùng liệt sĩ, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và thực hiện các công trình công cộng tặng trẻ em, người dân vùng cao. Ba lần có dịp đến Điện Biên đã cho H’Hen Niê nhiều cảm xúc về tình cảm người dân nơi đây và vẻ đẹp phong cảnh thiên nhiên, vẻ đẹp văn hóa vùng miền. Chính những trải nghiệm đó, cùng với ca khúc Nụ cười Việt Nam của nhạc sĩ Trương Quý Hải vô cùng phù hợp đã thôi thúc H’Hen Niê và ê kíp quyết định quay hình tại Điện Biên, cũng là cách cô cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của người dân Điện Biên dành cho mình trong những ngày công tác. 
Hoa hậu H’Hen Niê tung MV “Nụ cười Việt Nam”, lan tỏa thông điệp tích cực thông qua âm nhạc
H’Hen Niê cho biết music video Nụ cười Việt Nam không phải là sản phẩm debut của riêng cô, mà đây là món quà âm nhạc chung của toàn thể ê kíp, đặc biệt Nụ cười Việt Nam là sáng tác tâm huyết của nhạc sĩ Trương Quý Hải và H’Hen Niê giữ vai trò là người kết nối, mang âm nhạc, cảm xúc đến với mọi người. 
Hoa hậu H’Hen Niê tung MV “Nụ cười Việt Nam”, lan tỏa thông điệp tích cực thông qua âm nhạc
Trong MV, H’Hen Niê xuất hiện với nhiều tạo hình khác nhau, trong đó có những phân cảnh H’Hen Niê mặc trang phục dân tộc Thái và hát ở cao nguyên đá Tủa Chùa. H’Hen Niê đeo chiếc gùi có hình biểu tượng đại diện cho nụ cười Việt Nam, mang niềm vui và tình yêu quê hương đi qua những địa điểm nổi tiếng của Điện Biên như cầu treo Pa Phông, cao nguyên đá Tủa Chùa, Chiến trường Điện Biên Phủ, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ… H’Hen Niê hát cùng người dân địa phương, các em học sinh, thể hiện sự kết nối giữa mọi người với nhau. MV Nụ cười Việt Nam chú trọng đến yếu tố cảm xúc, tình cảm qua những phân cảnh H’Hen Niê tương tác cùng người dân, đến thăm các địa điểm hào hùng dân tộc và đặc biệt là nụ cười với hình ảnh nụ cười của các em nhỏ, của các cô, các bác… 
Hoa hậu H’Hen Niê tung MV “Nụ cười Việt Nam”, lan tỏa thông điệp tích cực thông qua âm nhạc
Nói về sáng tác mới này, nhạc sĩ Trương Quý Hải hy vọng nụ cười của H’Hen Niê cùng bài hát sẽ gửi đến cho mọi người và bạn bè quốc tế thông điệp bình dị về niềm hạnh phúc giản đơn ta có thể trao nhau, đó là Nụ cười Việt Nam. Xuyên suốt MV lồng ghép cảnh đẹp của Điện Biên với không khí nhẹ nhàng, mộc mạc, H’Hen Niê là một trong những nụ cười tạo nên bức tranh nụ cười Việt Nam.
Trao nhau yêu thương, trao nhau nụ cười, thắm tươi nụ cười Việt Nam - Nhạc sĩ Trương Quý Hải, Hen và ê kíp hy vọng rằng MV sẽ là một món quà nhỏ, cũng như thay cho lời bày tỏ của những người con Việt Nam dành cho quê hương, đất nước. Luôn tự hào là người Việt Nam, trân trọng cuộc sống này và biết ơn các thế hệ Cha Ông đã hy sinh, xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc, phát huy, kế thừa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc", H’Hen Niê tâm sự

MUSIK / Nhạc Việt

Tùng Dương ra mắt MV "Cánh chim Phượng Hoàng" tôn vinh phụ nữ Việt Nam

MV “Cánh chim Phượng Hoàng” được nam ca sĩ Tùng Dương dành để tôn vinh những người phụ nữ và nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Học trò Karik - Coldzy mang đến một buổi tiệc âm nhạc với loạt ca khúc nổi bật từ album “Medicine”

MV Release Party của rapper Coldzy diễn ra song song thời điểm phát hành MV “Cold Lạc Bộ”.

Concert TEMPEST tại TP Hồ Chí Minh: Gần 4000 iE Việt vỡ òa nghe nhóm hát “Chiếc khăn gió ấm”

Chiều tối ngày 15/6, concert T-OUR: TEMPEST VOYAGE của nhóm idol Kpop TEMPEST có thành viên người Việt Hanbin (Ngô Ngọc Hưng), đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11, TP.HCM).

Wren Evans kể chuyện tình thanh xuân trong ca khúc "Để ý": Hit tiếp nối "Từng quen" đây rồi!

"Anh Wren dân tổ" hóa anh trai vườn trường ngọt ngào, cuốn hút đắm say trong ca khúc mới - "Để ý".

Trung Quân tập múa cột, chuẩn bị thể lực hát live 40 ca khúc trong Concert "1689"

Giọng ca "Người đang yêu" quyết bứt phá mọi giới hạn trong "Concert 1689".