MUSIK / Nhạc Việt

Đen Vâu nói gì khi phần lời của ca khúc mới bị cho rằng cổ xuý cho thói vũ phu, bạo lực?

Nam rapper chính thức lên tiếng khi phần lời của ca khúc mới khiến khán giả tranh cãi.

Đen Vâu nói gì khi phần lời của ca khúc mới bị cho rằng cổ xuý cho thói vũ phu, bạo lực?
Mới đây, Đen Vân đã chính thức lên tiếng về những tranh cãi xoay quanh ca khúc mới "Đi trong mùa hè" của mình. Nam rapper cho biết: “Tôi đã suy nghĩ và chỉnh sửa câu từ rất nhiều để người nghe có thể cảm nhận, tập trung vào tình yêu bóng đá, chia sẻ niềm vui chiến thắng với nhau chứ không nhằm mục đích cổ xúy cho bất kỳ điều gì khác".
Nam rapper cũng có những giải thích về ca từ của mình: "Ở những gia đình như vậy, chị vợ là 'chủ nhà', anh chồng nghe lời vợ mọi chuyện, chỉ duy nhất có một điều là với anh ấy, đội tuyển Việt Nam là vô địch - dù ai nói thế nào đi chăng nữa, và đó là điều duy nhất anh ấy dám 'phản kháng' với vợ.
Nhưng anh chồng cũng chỉ là "mạnh mồm" phản kháng thế thôi (giống như câu: "Tỷ lệ một phần triệu biến anh thành người vũ phu") chứ thật ra không dám làm gì. Ý tứ này được thể hiện rõ hơn ở câu bè "anh đùa đấy" (thể hiện anh ta chỉ "mạnh mồm" đùa với vợ thôi)".
Đen Vâu nói gì khi phần lời của ca khúc mới bị cho rằng cổ xuý cho thói vũ phu, bạo lực?
Nói về cụm từ "bảo thủ", Đen Vâu nhấn mạnh ở đây có nghĩa là dù ai - kể cả vợ - có nói gì đi chăng nữa thì trong tim anh ấy, “Việt Nam vô địch, Việt Nam muôn năm” là không bao giờ thay đổi. "Lúc viết, Đen cũng đã tưởng tượng MV sẽ có phân cảnh gia đình hài hước như vậy, người chồng làm tất cả mọi việc trong nhà và tới giờ bóng lăn thì chị vợ mới cho phép được xem tivi, nhưng vì nhiều lý do mà phần kịch bản này không được đưa vào MV", nam rapper giải thích.
Đen nhấn mạnh thông điệp của đoạn này rất đơn giản là bất kỳ người Việt Nam nào, kể cả những anh chồng sợ vợ cũng luôn hướng tới đội tuyển với niềm tin mạnh mẽ là Việt Nam vô địch, Việt Nam muôn năm. Cuối cùng, nam rapper cũng cảm thấy đáng tiếc khi lời của bài hát, khi ngắt riêng từng đoạn, từng câu làm mọi người có thể hiểu khác đi ý nghĩa, thông điệp tôi muốn truyền tải, lan tỏa. "Đen luôn trân trọng, biết ơn tất cả ý kiến đóng góp. Tôi xin ghi nhận tất cả ý kiến này để hoàn thiện hơn các tác phẩm sau này”, anh cho biết.
Trước đó, Đen Vâu đã cho ra mắt ca khúc kết hợp cùng NS Trần Tiến mang tên "Đi trong mùa hè" nhận được sự chú ý từ khán giả. Bài hát mang tinh thần cổ vũ bóng đá, khơi dậy niềm tự hào qua từng thước phim đậm chất điện ảnh. Ca khúc nhanh chóng gây sốt trên mạng vì đúng thời điểm cả nước đang hướng về bóng đá nước nhà với ước mơ bảo toàn ngôi vô địch tại SEA Games 31.
Tuy nhiên, bên cạnh phần lớn lời khen dành cho sản phẩm âm nhạc mới nhất của nam ca sĩ thì cộng đồng mạng cũng có những ý kiến trái chiều về phần ca từ của bài hát. Ca từ của ca khúc bị cho rằng đang cổ xúy cho việc bạo lực phụ nữ và cách cổ vũ thiếu văn minh. Câu rap: "Đối thủ cũng như là người tình, bám theo mình theo cách đầy vấn vương. Nhưng người tình thì mong cho mình khỏe, còn đối thủ thì muốn mình chấn thương", khiến nhiều ý kiến cho rằng Đen Vâu đang định hướng sai góc nhìn của khán giả về "tinh thần thể thao" mà anh muốn truyền tải trong MV. 
Thậm chí, một số câu rap trong sản phẩm còn bị chỉ ra là "thấp thoáng hình ảnh bạo lực gia đình" trong lời rap. Điển hình như đoạn: "Lời em nói theo thống kê xác suất, tỷ lệ một phần triệu biến anh thành người vũ phu", "Ở trên mạng anh là phe ôn hoà, đôi khi về nhà anh là phe bảo thủ" hay "Em mà chuyển kênh, anh sẽ từ một cậu bé, hóa thân thành..." đã dấy lên tranh cãi lớn trên mạng xã hội khi bị đánh giá là cổ xúy bạo lực gia đình. Hình ảnh người đàn ông vũ phu, bảo thủ không nên được đưa vào một ca khúc cổ động.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

MUSIK / Nhạc Việt

Tăng Phúc "lụi tim" fans với hit mới toanh "Tình đầu" nhưng bất ngờ nhất là tuyên bố: "Tôi không hát cover nữa"

Sau 2 năm kể từ lần giới thiệu MV "Tìm nhau không" cùng concert lớn đầu tiên tổ chức tại TP HCM, Tăng Phúc đã chính thức cho ra mắt MV “Tình Đầu vào ngày 22/05/2022

Uni5 tiết lộ "nỗi khổ" khi hát Karaoke

Một lần nữa khán giả lại được hú hét cùng dàn trai đẹp nhà Uni5 trong "Cùng hát lên nào"

Hứa Kim Tuyền kết hợp 9 giọng ca "khủng", khởi động dự án "màu mè"

Sau thành công của "Về nghe mẹ ru", Hứa Kim Tuyền tiếp tục ra mắt dự án lớn đề tài đời sống.

MV bị "bay màu" nhưng "There's no one at all" của Sơn Tùng vẫn lọt BXH Billboard khiến fans nở mày nở mặt

Dù MV bị gỡ tại Việt Nam nhưng bản audio của ca khúc này từ Sơn Tùng vẫn còn xuất hiện trên các trang âm nhạc lớn.

TikToker Đào Duy Huy chơi liều "Sing mà không cần Song"

Sau thành công của MV đầu tiên "Sao Còn Rơi Ngay Mi Mắt", chàng TikToker 9x Đào Duy Huy tiếp tục trình làng MV thứ hai cũng chính do anh tự sáng tác, là một bản nhạc Rap với cái tên khá “độc”

Cộng đồng nổi bật