MUSIK / Nhạc Việt

Có một Cô Tô đẹp siêu thực trong MV comeback của Nguyễn Ngọc Anh

Âm nhạc hòa quyện cùng thiên nhiên tạo nên những chấm phá cho lần trở lại này của ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh cùng ông xã, ca-nhạc sĩ Tô Minh Đức.

Có một Cô Tô đẹp siêu thực trong MV comeback của Nguyễn Ngọc Anh
Mới đây, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh chính thức phát hành MV “Rồi em sẽ quên nhanh”. “Rồi em sẽ quên nhanh” là một sáng tác mới của chồng cô, nam ca sĩ Tô Minh Đức viết riêng cho giọng hát của vợ. Cùng với đó, Tô Minh Đức cũng chính thức đặt dấu ấn trở thành nhà sản xuất đối với dự án âm nhạc lần này của Nguyễn Ngọc Anh, “chăm sóc” kỹ lưỡng dự án từ ca khúc đến MV cho vợ. Nguyễn Ngọc Anh nói vui, mặc dù tên ca khúc là “Rồi em sẽ quên nhanh” nhưng cô sẽ không quên sự hết lòng của chồng khi đồng hành cùng mình trên chặng đường nghệ thuật, luôn trăn trở suy nghĩ những hướng đi mới cho cô, sẵn sàng hy sinh,đứng phía sau để hỗ trợ cô trên con đường nghệ thuật. Nguyễn Ngọc Anh cảm thấy yên ấm với hạnh phúc này.
       
  MV “Rồi em sẽ quên nhanh” cũng là dự án âm nhạc mang tính khởi động của vợ chồng Nguyễn Ngọc Anh  sau đại dịch Covid-19, mở đầu cho rất nhiều các dự án, hoạt động nghệ thuật của cả hai vợ chồng trong thời gian tới đây.
Khi biết ca khúc “Rồi em sẽ quên nhanh” được Tô Minh Đức viết tặng riêng cho Nguyễn Ngọc Anh, nhiều người tò mò về nội dung ca khúc, không biết có chứa đựng kỷ niệm, dấu ấn tình cảm riêng nào của hai người hay không. Tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ, “tặng” ở đây không phải là Tô Minh Đức tặng bài hát riêng, có nội dung liên quan đến cá nhân cô, mà là ca khúc được Tô Minh Đức viết riêng cho giọng hát Nguyễn Ngọc Anh, định hướng cô thử nghiệm thêm một phong cách âm nhạc mới phù hợp. Tô Minh Đức nói: “Ý tưởng bài hát là một câu chuyện tình yêu với kết thúc không có hậu nhưng vẫn có sự hy vọng tươi sáng trong đó. Đức thích cách thể hiện đối lập. Cấu trúc của ca khúc lần này được bổ trợ thêm phần rap, là điều mà Đức và Ngọc Anh chưa sử dụng trước đó bao giờ. Nó là một phong cách có phần hơi mới với Ngọc Anh nhưng đã được viết kỹ càng phù hợp với cách thức hát của cô ấy”.
Có một Cô Tô đẹp siêu thực trong MV comeback của Nguyễn Ngọc Anh
Ca khúc “Rồi em sẽ quên nhanh” có giai điệu bắt tai, hợp trend nghe nhạc của giới trẻ hiện nay, lời ca khúc nói về một tình yêu tan vỡ nhưng không ủy mị, cũng không kém phần lãng mạn của một tâm hồn yêu trẻ trung và hết mình. Ngay cả phần rap của nghệ sĩ rap Phong Windy cũng vậy, không nói về tình yêu theo cách ngôn tình, ảo tưởng mà rất thực tế, rất đời nhưng vẫn rất mộng mơ. Tô Minh Đức nói, anh viết về câu chuyện tình yêu theo cách chân thật nhất chứ không bay bổng hóa hay bi đát hóa. “Tình yêu luôn cần những ngọt ngào, những lãng mạn, những hy vọng nhưng cũng cần biết đối diện với thực tế và biết sống tốt hơn vào ngày mai khi tình yêu tan vỡ”- Tô Minh Đức nói. Phần phối khí của nhạc sĩ Sơn Thạch cho ca khúc cũng cộng hưởng, chuyển tải đúng tinh thần đó. Âm nhạc khoáng đạt, không bị bi luỵ, cho thấy vẻ đẹp của tình yêu, của những trái tim yêu hết mình.
        
Có một Cô Tô đẹp siêu thực trong MV comeback của Nguyễn Ngọc Anh
Có một Cô Tô đẹp siêu thực trong MV comeback của Nguyễn Ngọc Anh
Có một Cô Tô đẹp siêu thực trong MV comeback của Nguyễn Ngọc Anh
Có một Cô Tô đẹp siêu thực trong MV comeback của Nguyễn Ngọc Anh
Một Cô Tô đẹp mê mẩn trong MV mới của Nguyễn Ngọc Anh.
“Rồi em sẽ quên nhanh” cũng là ca khúc đầu tiên mà Tô Minh Đức viết riêng cho giọng hát Nguyễn Ngọc Anh. Trước băn khoăn về việc từng công bố ca khúc được viết tặng cho Nguyễn Ngọc Anh sẽ dễ bị hiểu nhầm là mang tính kỷ niệm riêng tư, bó hẹp không gian lan toả, Tô Minh Đức nói: “Tôi nghĩ là không. Những ca khúc bị bó hẹp không gian, trở thành ca khúc riêng tư thường không phải là ca khúc nói về tình yêu. Tình yêu vốn là sự đồng cảm với số đông, cho nên, ngược lại với những thể loại khác, ca khúc về tình yêu mà có “lai lịch”, có câu chuyện thật thì lại càng dễ dàng lan tỏa, nhận được sự đồng cảm của nhiều trái tim yêu khác”.
Khi được hỏi rằng, ca khúc khá bắt tai, hợp trend giới trẻ, có phải Tô Minh Đức đang nỗ lực tạo hit cho Nguyễn Ngọc Anh bằng một công thức tạo hít nào đó hiện nay hay không từ tên ca khúc đến âm nhạc, Tô Minh Đức nói: “Ngay từ đầu khi viết, Đức cũng tự nhận biết rằng ca khúc này bắt tai rồi. Tuy nhiên xin phép không nói thêm vì không hiểu công thức hit của các bạn trẻ là như thế nào. Đức chỉ viết theo cách mà mình cho là hợp lý. Còn tên bài hát lần này không nằm trong vùng an toàn, có nghĩa nó không phải là cái tên gọn gàng và tế nhị về mặt cảm xúc, mục đích để gây ấn tượng hơn, đỡ bị chìm vào vô số những kiểu tên bài như đã nói ở trên. Vì thế, ca khúc với cái tên như vậy có thể phù hợp với giới trẻ hiện nay hơn”.
Có một Cô Tô đẹp siêu thực trong MV comeback của Nguyễn Ngọc Anh
Có một Cô Tô đẹp siêu thực trong MV comeback của Nguyễn Ngọc Anh
Có một Cô Tô đẹp siêu thực trong MV comeback của Nguyễn Ngọc Anh
Tô Minh Đức cũng nói, thời gian tới anh chắc chắn Đức sẽ viết nhiều hơn cho Nguyễn Ngọc Anh, có thể cả thử nghiệm phong cách âm nhạc mới. “Xét cho cùng, là ca sỹ thì nên thử nghiệm và nghiên cứu, chúng ta đâu thể hát mãi một kiểu?”- Tô Minh Đức nói.
Như vậy, có thể nhận thấy rõ hướng đi mới của cặp đôi Nhà sản xuất, nhạc sĩ Tô Minh Đức và ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh trên con đường âm nhạc trong tương lai. Nhiều người hy vọng, họ sẽ là cặp đôi mới đem đến hình ảnh và giá trị âm nhạc mới mẻ trong thời gian tới đâycho làng nhạc Việt. Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ, cô hoàn toàn tin tưởng ở tài năng cũng như định hướng âm nhạc của Tô Minh Đức. Cả hai vốn dĩ đến với nhau một phần nhờ sự tâm đầu ý hợp, đồng điệu trong âm nhạc, nên luôn có sự chia sẻ, hỗ trợ nhau trong sự nghiệp.
Từ khi còn yêu nhau, Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức đã có sự kết hợp trong các sản phẩm chung với vai trò ca sĩ như MV “Bên nhau bao lâu”, rồi sau này là MV “Như lời mẹ ru” ghi dấu sự khăng khít của họ khi có với nhau cô con gái MiA xinh xắn. Nguyễn Ngọc Anh không ngại thừa nhận rằng, cô rất ngưỡng mộ tài năng của Tô Minh Đức, vì vậy, trong lĩnh vực nghề nghiệp cô rất nghe chồng, hoàn toàn tin tưởng vào định hướng của chồng. Còn Tô Minh Đức rất hạnh phúc khi được “quán xuyến” giúp vợ công việc sản xuất các dự án âm nhạc, sẵn sàng đứng phía sau hậu thuẫn cho Ngọc Anh tỏa sáng hơn nữa. “Hai nghệ sĩ ở với nhau cần có sự hy sinh vì nhau, chúng tôi đang biết hy sinh để cho nhau được tốt hơn”- Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ. 
Có một Cô Tô đẹp siêu thực trong MV comeback của Nguyễn Ngọc Anh
Vợ chồng Tô Minh Đức và Nguyễn Ngọc Anh.
Theo tiết lộ của Nguyễn Ngọc Anh, sắp tới cô và Tô Minh Đức sẽ có những dự án chung, nhưng cả hai cũng sẽ có những dự án riêng. Tô Minh Đức sẽ theo đuổi con đường sáng tác và sản xuất âm nhạc, nhưng vẫn không rời xa sự nghiệp của một ca sĩ hát nhạc nhẹ. Nguyễn Ngọc Anh nói, sau đại dịch Covid-19, cả hai vợ chồng đều bảo nhau phải nỗ lực hơn thật nhiều nữa để cống hiến, bởi, đi qua mùa đại dịch đã “ngấm” những bất an, đã nhiều năm tháng cháy bỏng khát vọng làm nghề, nên không thể chậm trễ hơn được nữa. Một nghệ sĩ chỉ có thể phát triển nếu không ngừng cống hiến.
Sự khởi động của hai vợ chồng Nguyễn Ngọc Anh- Tô Minh Đức với ca khúc và MV cùng tên “Rồi em sẽ quên nhanh” đã minh chứng cho nhiệt huyết đó của họ. 
Có một Cô Tô đẹp siêu thực trong MV comeback của Nguyễn Ngọc Anh
Có một Cô Tô đẹp siêu thực trong MV comeback của Nguyễn Ngọc Anh
Câu chuyện MV chỉ là một hoàn cảnh của tình yêu để chúng tôi gửi gắm thông điệp trong ca khúc của mình. Ai trên đời này khi yêu cũng đều nghĩ tình yêu là mãi mãi, nhưng sẽ có những câu chuyện tình không thuận buồm xuôi gió, sẽ chia tay và rồi người trong cuộc sẽ phải lãng quên. Tôi thường nghĩ, không có tình yêu mãi mãi chỉ có tình yêu mang tính chất thời điểm. Nhưng khi đã yêu thì hãy luôn yêu hết mình để không phải luyến tiếc gì cả”- Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.
Có một điều vô cùng thú vị của dự án “Rồi em sẽ quên nhanh” là hầu như toàn bộ ekip thực hiện đều là người… Quảng Ninh, quê hương của Nguyễn Ngọc Anh. Từ nhạc sĩ Sơn Thạch đảm nhận phần phối khí đến ekip quay MV, diễn viên chính của MV. Trừ Tô Minh Đức và Phong Windy. Bối cảnh quay MV cũng ở Quảng Ninh, là hòn đảo Cô Tô đẹp siêu thực, mộng mơ và bình yên, nơi mà Nguyễn Ngọc Anh phải thốt lên “đẹp không kém gì những bãi biển đẹp nhất thế giới” mà cô từng ghé qua. Nguyễn Ngọc Anh cho rằng, sự hội ngộ của những người Quảng Ninh trong dự án của cô không phải là ngẫu nhiên mà là hữu duyên.
Nhạc sĩ Sơn Thạch là người anh đồng hương luôn ủng hộ Ngọc Anh trên con đường ca hát nhiều năm nay. Trước đó, Ngọc Anh đã đi tìm rất nhiều ekip để thực hiện MV nhưng không tìm được tiếng nói chung, cho đến khi cô được giới thiệu đến ekip làm MV người Quảng Ninh, vậy là Tô Minh Đức và Ngọc Anh đã nhanh chóng “chốt” luôn vì ưng ý tưởng cũng như cách làm MV của họ. Và cô cũng nhanh chóng quyết định luôn bối cảnh quay là đảo Cô Tô ở Quảng Ninh. Ngọc Anh cho biết, năm ngoái trong mùa dịch, cô đã từng có cơ hội đến Cô Tô để quay một chương trình cho truyền hình Quảng Ninh, và cô đã từng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nơi này. Một vùng biển hoang sơ, biển xanh ngắt, cát trắng lấp lánh, cây cối xanh mát, bình yên vô cùng. Tuy nhiên, cô chưa từng có ý định đến Cô Tô để quay MV vì ngại hành trình ra đảo do có con nhỏ. Lần đi trước, Ngọc Anh từng bị say sóng. Thế nhưng lần này, cô gạt hết mọi lo ngại để cùng ekip trở lại Cô Tô, bởi cô muốn được lan toả vẻ đẹp hoang sơ như trong tranh vẽ của Cô Tô đến với khán giả với vai trò là một người con Quảng Ninh. Và vẻ đẹp say đắm của Cô Tô đã vào trong MV của Nguyễn Ngọc Anh, góp phần làm câu chuyện tình yêu lãng mạn, mơ mộng và ngọt ngào hơn. “Quảng Ninh còn rất nhiều những vùng biển đẹp ngẩn ngơ như Cô Tô, tôi sẽ dần dần khám phá để đưa vào các sản phẩm âm nhạc của mình”- Ngọc Anh chia sẻ.
“Rồi em sẽ quên nhanh”- một cái tên rất dễ tạo trend, một ca khúc bắt tai với âm nhạc khoáng đạt mà vẫn đủ du dương, đầy tâm trạng dễ “ngấm” sâu vào lòng người nghe, một MV đầy mộng mơ giữa Cô Tô đẹp mê hoặc…, sự kết hợp của Tô Minh Đức và Nguyễn Ngọc Anh đã đem đến một bản tình ca buồn nhưng không bi, dễ “gây nghiện”.
Trong buổi họp báo ra mắt MV, Nguyễn Ngọc Anh cũng chính thức công bố sẽ tổ chức liveshow tại Quảng Ninh vào tháng 3 năm 2023. Quảng Ninh không chỉ là nơi cô sinh ra và lớn lên, mà còn là nơi luôn yêu thương và ủng hộ sự nghiệp ca hát của cô. Vì vậy, cô muốn làm liveshow để tri ân quê hương mình, tri ân khán giả quê nhà đã luôn yêu thương cô vô điều kiện trong sự nghiệp.

MUSIK / Nhạc Việt

Phương Mỹ Chi bật khóc, hát live đầy cảm xúc tri ân 3000 khán giả xem showcase dưới mưa

Trước giờ showcase “Vũ trụ cò bay” diễn ra, thời tiết tại TP.HCM đổ mưa khá lớn. Song hàng nghìn khán giả vẫn nán lại, đội mưa xem Phương Mỹ Chi biểu diễn đến khi show diễn kết thúc.

Giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh ra mắt album đầu tay tặng người cha đã khuất

Album vol.1 "Núi hát" là dự án âm nhạc đầu tiên trong 6 năm theo đuổi sự nghiệp ca hát của giọng ca được mệnh danh là "phi giới tính".

Hồ Quỳnh Hương tự nhận bị lép vế trước khán giả, bật mí về dự án âm nhạc mới

Tối 22/9, minishow “Love in the Bay” có chủ đề “Mãi mãi bên anh” đã mang đến cho khán giả những khoảnh khắc đáng nhớ với sự xuất hiện bùng nổ của giọng ca Noo Phước Thịnh và Hồ Quỳnh Hương.

Văn Mai Hương chơi lớn mời nghệ sĩ Hồng Đào, Hồng Ánh, Kaity Nguyễn đóng MV mới - “Đại minh tinh”

Ngày 26/09 tới đây, ca sĩ Văn Mai Hương cùng hit-maker Hứa Kim Tuyền sẽ chính thức trình làng music video “Đại minh tinh”, có sự góp mặt của nghệ sĩ: Hồng Đào, Hồng Ánh, Kaity Nguyễn.

Mew Amazing nhắn nhủ Thu Minh: "Em mà thi The Voice mùa 1, chị sẽ chọn em thay vì Trúc Nhân"

Mew Amazing là khách mời tập 15 cũng là tập cuối của show "Muse It" do Thu Minh làm host.