MUSIK / Nhạc Việt

Ca khúc 30 triệu view của cố ca sĩ Phi Nhung - "Bậu ơi đừng khóc" thắng giải Mai Vàng

Ca khúc "Bậu ơi đừng khóc" do cố ca sĩ Phi Nhung thể hiện chiến thắng hạng mục "Ca khúc được yêu thích nhất" trong giải thưởng Mai Vàng 2021.

Ca khúc 30 triệu view của cố ca sĩ Phi Nhung - "Bậu ơi đừng khóc" thắng giải Mai Vàng
Bài hát “Bầu ơi đừng khóc” do cố ca sĩ Phi Nhung thể hiện đã vượt qua các đề cử “Màu áo anh hùng” (Vicky Nhung), “Người lạ thoáng qua” (Đinh Tùng Huy), “Yêu là cưới” (Phát Hồ) để chiến thắng hạng mục "Ca khúc xuất sắc" giải Mai Vàng lần thứ 27.
Ca khúc 30 triệu view của cố ca sĩ Phi Nhung - Bậu ơi đừng khóc thắng giải Mai Vàng
Phi Nhung thể hiện ca khúc "Bậu ơi đừng khóc" thuở sinh thời.
Hamlet Trương - chủ nhân ca khúc này xúc động gửi lời cảm ơn đến cố ca sĩ Phi Nhung vì đã góp phần lan tỏa ca khúc. "Bài hát là sự cộng hưởng, kỷ niệm giữa tôi, chị Phi Nhung và người thể hiện đầu tiên - Lộ Lộ. Tôi muốn dành giải thưởng này cho họ", Hamlet Trương bày tỏ.
“Bậu ơi đừng khóc nói” là nỗi lòng một bà bầu gánh hát nói riêng và những đoàn lô tô bôn ba khắp nơi nói chung. Lâm Quốc Khải (Lộ Lộ), trưởng đoàn lô lô Sài Gòn Tân Thời là người đầu tiên thể hiện ca khúc này. Sau đó, ca sĩ Phi Nhung ngỏ lời hát lại và chiếm được nhiều tình cảm bởi giọng ca giàu cảm xúc.
Ca khúc 30 triệu view của cố ca sĩ Phi Nhung - Bậu ơi đừng khóc thắng giải Mai Vàng
Nhạc sĩ Hamlet Trương và cố ca sĩ Phi Nhung
Phi Nhung từng hát ca khúc này nhiều lần thuở sinh thời. Ngay cả khi nằm trên giường bệnh điều trị Covid-19, cô cũng từng quay video ngắn thể hiện nhạc phẩm này, khiến khán giả rơi nước mắt. Dù từng tung MV “Bậu ơi đừng khóc” nhưng các hình ảnh trong video chỉ là tư liệu cũ. Phi Nhung mong muốn sẽ làm một MV hoàn chỉnh khác cho ca khúc. Tuy nhiên, mong muốn này đã không kịp thực hiện được.
Ca khúc 30 triệu view của cố ca sĩ Phi Nhung - Bậu ơi đừng khóc thắng giải Mai Vàng
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Sau khi Phi Nhung qua đời, “Bậu ơi đừng khóc” càng nhận được sự yêu mến nhiều hơn của khán giả khi thú hút hàng triệu lượt xem trên Youtube. Hamlet Trương cho biết: "Một thời gian dài, tôi đi đến đâu cũng nghe Bậu ơi đừng khóc. Ngay lúc tôi dừng xe chờ đèn đỏ, bên kia vệ đường người dân cũng đang hát karaoke bài này. Lòng tôi vui buồn lẫn lộn. Ca khúc của tôi trở thành bài hit nhưng chúng ta mất đi một nghệ sĩ gạo cội. Tôi chợt thấy niềm vui không trọn vẹn".
Hamlet Trương cũng cho biết, ngoài đời anh và ca sĩ Phi Nhung không thân thiết nhưng chỉ sau vài lần gặp gỡ, anh ấn tượng với giọng ca “Bông điên điển” với tình yêu nghệ thuật và tinh thần tôn trọng tác phẩm, tác giả. "Khi ghi âm ca khúc, chị đều gọi tôi hỏi ý kiến từng chữ từng nốt. Dù với tên tuổi và chuyên môn của chị, việc thay đổi một vài chi tiết trong bài hát không phải là điều quá khó.
Chị kể, trước đây chị từng thấy chú Thanh Sơn hướng dẫn danh ca Thanh Tuyền từng nốt trong bài hát, chị thích tinh thần đó và chị muốn tôn trọng người tác giả hết mực khi hát ca khúc của họ. Lần đó, tôi cảm động vô cùng, dù qua điện thoại chị sẽ không thấy được điều ấy, nhưng tôi tin chị cảm nhận được", Hamlet Trương bộc bạch.
Sau khi Phi Nhung qua đời, đã có nhiều người liên hệ Hamlet Trương mua lại tác quyền bài hát nhưng anh từ chối. Anh muốn giữ kỷ niệm và bảo vệ bản quyền cho đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời, chia sẻ này nhận được đông đảo sự ủng hộ từ cộng đồng yêu nhạc quê hương và các fan của cố nghệ sĩ Phi Nhung. Hiện tại, MV và video màn trình diễn ca khúc "Bậu ơi đừng khóc" của cố ca sĩ Phi Nhung đã thu hút hơn 30 triệu view trên Youtube.
banner

MUSIK / Nhạc Việt

Rộ tin Hiền Hồ chuẩn bị comeback sau scandal, che mặt luyện thanh nhưng ai cũng nhận ra

Giọng hát nữ ca sĩ sở hữu màu sắc rất đặc biệt, cả showbiz chắc chỉ có một.

Phạm Đình Thái Ngân tổ chức đêm nhạc tri ân mừng sinh nhật, sẽ làm từ thiện toàn bộ lợi nhuận

Phạm Đình Thái Ngân đúng chuẩn "soft boy" ai cũng yêu mến mà!

Thu Minh bị TikToker Đức Anh "gài kèo", cover "See tình" của Hoàng Thùy Linh quên luôn bản gốc

Mới đây, trong buổi livestream hơn 1 tiếng kể hết của Thu Minh, đã có rất nhiều câu chuyện được chia sẻ và một cú twist đỉnh đến từ Đức Anh.

16 Typh và GONZO liên tục xuất hiện trên HiphopDx - tạp chí Hiphop hàng đầu thế giới

Hai sản phẩm ra mắt trong 10 ngày của 16 Typh và GONZO được trang HiphopDx dành những lời nhận xét tích cực

TIA Hải Châu: Nỗi buồn của mình thật đẹp dù tôi rất sợ đối mặt với nó

Sau "Deja Vu", TIA tiếp tục công bố ca khúc thứ 2 trong EP “Circle of Love" mang tên “Yêu để chia tay”.

Cộng đồng nổi bật