MUSIK / Nhạc Châu Á

Đề cử Golden Disc Awards 2022: Blackpink, (G)I-DLE, Red Velvet cạnh tranh

Golden Disc Awards (GDA) 2022 vừa công bố đề cử của 3 hạng mục hàng đầu lễ trao giải năm nay gồm Ca khúc của năm, Album của năm và Tân binh của năm. Blackpink, (G)I-DLE, Red Velvet và Nayeon (TWICE) đều góp ở cả 2 hạng mục Ca khúc/Album của năm.

Đề cử Golden Disc Awards 2022: Blackpink, (G)I-DLE, Red Velvet cạnh tranh
Ngày 7.12, giải thưởng âm nhạc Golden Disc Awards lần thứ 37 đã công bố các đề cử 3 hạng mục đầu tiên gồm Ca khúc của năm, Album của năm, Tân binh của năm.
Lễ trao giải Golden Disc Awards năm nay sẽ diễn ra vào ngày 7.1.2023 tại Sân vận động Quốc gia Rajamangala ở Bangkok, Thái Lan. Sự kiện sẽ được phát sóng trên đài JTBC và nền tảng Tiktok.
Golden Disc Awards là một trong những lễ trao giải âm nhạc lâu đời nhất của Hàn Quốc, nên mỗi năm đều thu hút sự quan tâm lớn của người hâm mộ Kpop.
Đề cử Golden Disc Awards 2022: Blackpink, (G)I-DLE, Red Velvet cạnh tranh
Golden Disc Awards năm nay được tổ chức tại Thái Lan. Ảnh: Poster chương trình.
Các bài hát và album được phát hành trong khoảng thời gian tháng 11.2021 - 11.2022 đủ điều kiện được đề cử. Album phải có ít nhất 6 bài hát mới để được góp mặt trong đề cử hạng mục Album của năm. Nhạc phim và những ca khúc dự án từ các chương trình truyền hình không được xét duyệt.
Các giải Daesang (Giải thưởng lớn), Bonsang, Tân binh của năm lựa chọn người chiến thắng dựa trên tiêu chí 60% doanh số và 40% điểm hội đồng chuyên gia.
Dàn nghệ sĩ biểu diễn cho lễ trao giải năm nay chưa được tiết lộ, tuy nhiên, thông qua 3 đề cử đầu tiên, khán giả có thể mong chờ những cái tên được đề cử sẽ tham dự lễ trao giải. 
Đề cử Golden Disc Awards 2022: Blackpink, (G)I-DLE, Red Velvet cạnh tranh
BTS, Blackpink và idol Gen 3 vắng mặt ở hầu hết các lễ trao giải âm nhạc Hàn Quốc năm nay. Ảnh: Allkpop.
Trong đó, Blackpink, (G)I-DLE, Red Velvet và Nayeon của TWICE góp mặt trong cả 2 đề cử quan trọng, Ca khúc của năm và Album của năm.
Tuy nhiên, việc dàn idol Gen 3 vắng bóng ở hầu hết các lễ trao giải âm nhạc của Hàn Quốc trong năm nay khiến Golden Disc Awards dự kiến cũng không ngoại lệ.
Những nhóm nhạc Gen 3 như Blackpink, Red Velvet, TWICE, BTS có thể sẽ tiếp tục vắng mặt để nhường sân khấu cho thế hệ Gen 4 toả sáng.
Đồng thời, các nhóm nhạc thế hệ thứ 4 cũng được kỳ vọng sẽ trở thành chủ nhân của những giải thưởng quan trọng năm nay. Vì trên thực tế, 2022 là một năm mà âm nhạc của Gen 4 Kpop hết sức bùng nổ tại Hàn Quốc.
Hạng mục Tân binh của năm ở Golden Disc Awards vẫn có 2 nhóm nữ nổi bật, được dự đoán sẽ cạnh tranh gay gắt nhất là IVE và NewJeans.

MUSIK / Nhạc Châu Á

Hai thực tập sinh Việt Nam lên hình ít ỏi trong show âm nhạc Hàn

Trong tập đầu tiên chương trình Boys Planet của Hàn Quốc, hai thực tập sinh Việt Nam là Nguyễn Thành Công và Đặng Hồng Hải xuất hiện mờ nhạt.

BLACKPINK được xác nhận biểu diễn chính tại Coachella 2023

Gần đây, liên tục có tin đồn về việc BLACKPINK sẽ trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên biểu diễn chính tại Coachella, một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất ở Mỹ.

"DDU-DU DDU-DU" - MV đầu tiên cán mốc 2 tỷ lượt xem của Hàn Quốc

Chỉ mới bắt đầu bước sang năm mới nhưng BLACKPINK đã mang về cho mình thêm một kỉ lục nữa.

Báo Hàn đưa tin Taeyang (Big Bang) sẽ hợp tác âm nhạc với Jimin (BTS)

Tờ JTBC News gọi cú bắt tay giữa Taeyang (Big Bang) và Jimin (BTS) là “màn hợp tác tuyệt vời nhất từ trước đến nay".

Không phải BTS hay Blackpink, MV nhiều lượt xem nhất tại Hàn Quốc thuộc về "pick của các mẹ"

YouTube công bố nhân vật vượt mặt nhóm nhạc BTS và Blackpink tại Hàn Quốc trong năm vừa qua khiến khán giả thích thú.