MUSIK / Nhạc Châu Á

BTS bất ngờ thông báo tạm ngừng hoạt động nhóm

BTS vừa thông báo tạm dừng hoạt động với tư cách nhóm nhạc để 7 thành viên tập trung vào sự nghiệp solo và cuộc sống riêng.

BTS bất ngờ thông báo tạm ngừng hoạt động nhóm
Ngày 14/6, trong BTS Festa 2022, sự kiện thường niên kỷ niệm ngày nhóm ra mắt, 7 chàng trai BTS xuất hiện trong một video dài hơn 1 giờ và ra thông báo quan trọng về tương lai của nhóm. 
Suga thông báo nhóm chuẩn bị tạm ngừng hoạt động. RM chia sẻ về những khó khăn khi gìn giữ bản sắc của nhóm những năm gần đây, tất cả đã có quá nhiều thay đổi sau khi nhóm ra các bài Butter, Permission to Dance. RM nói không rõ BTS là nhóm nhạc như thế nào nữa đồng thời chia sẻ về cuộc sống bận rộn của việc làm thần tượng. 
"Thực sự không có thời gian để tôi trưởng thành, cả về kỹ năng lẫn tư cách là một người bình thường. Tôi đã rất khác mình 10 năm trước và tôi cần thời gian để suy nghĩ và là chính mình... Nhưng suốt 10 năm qua với tư cách là thành viên của BTS, giữa lịch trình bận rộn cùng nhau, tôi không thể trưởng thành. Tôi không có thời gian để suy nghĩ. Tôi buộc phải biết mình muốn trở thành người như thế nào, BTS sẽ là nhóm nhạc như thế nào và tại sao tôi ở đây, những thành viên khác có ý nghĩa như thế nào với tôi và con đường tôi muốn đi trong tương lai. Tôi luôn có suy nghĩ này trong đầu ngay cả khi tôi trở lời phỏng vấn, viết lời ca khúc", trưởng nhóm RM nói.   
Jimin tiếp lời: "Chúng tôi bắt đầu nghĩ tới việc mỗi người muốn trở thành nghệ sĩ như thế nào để được người hâm mộ nhớ tới. Vì thế đây là giai đoạn khá khó khăn với chúng tôi. BTS đã bước vào một giai đoạn mới - nơi chúng tôi đang cố gắng tìm bản sắc của chính mình". 
Suga chia sẻ anh đang phải vất vả để tìm cảm hứng mỗi khi viết ca khúc mới. "Điều khó nhất chính là viết lời bài hát. Tôi không nghĩ được bất cứ điều gì mình muốn nói trong khi tôi phải viết ra những điều bản thân cảm nhận và muốn nói ra. Nhưng lúc này tôi cảm thấy điều này như là bắt buộc".
RM nói thêm anh cảm thấy mình cần thời gian để phát triển sự nghiệp solo. "Trước đây tôi có thể cân bằng giữa hoạt động âm nhạc riêng cũng như các hoạt động của nhóm nhưng giờ tôi không thể đồng thời làm hai việc cùng lúc. Tôi không thể hoạt động cùng nhóm xong rồi thay đổi mọi thứ để tập vào việc cá nhân. Tôi nhận ra mình thực sự cần thời gian cho riêng mình". Jin bày tỏ quan điểm: "Hoạt động cùng nhóm quá lâu, tôi bắt đầu cảm thấy mình trở thành một cái máy. Tôi cũng có sở thích của riêng mình và nhiều thứ tôi muốn làm cho bản thân".
RM tâm sự: "Khi mọi người nghe tên nhóm, họ sẽ nói Ồ BTS. Nhưng thực lòng thì họ không thực sự biết rõ về mỗi thành viên trong nhóm. Vì chúng tôi là ca sĩ nên tôi nghĩ điều tác động lớn nhất với chúng tôi chính là thể hiện mình là ai thông qua âm nhạc và cách trình diễn của mình. Vì thế từ giờ chúng tôi sẽ ra các album solo thay vì hát chung". J-Hope cũng đồng ý với quan điểm này. "Tôi nghĩ chúng tôi cần một khoảng thời gian xa nhau để học cách làm thế nào để trở lại cùng nhau. Khoảng thời gian này thực sự quan trọng nên tôi hy vọng các bạn không nhìn nó với suy nghĩ tiêu cực"
Tuy nhiên Suga nhấn mạnh đây không phải tuyên bố tan rã của BTS. BTS chỉ tạm ngừng hoạt động với tư cách nhóm nhạc một thời gian để tập trung vào sự nghiệp solo và cuộc sống riêng của từng thành viên. Trước mắt nhóm sẽ biểu diễn ca khúc mới Yet to Come (The Most Beautiful Moment) trong 1 số show ca nhạc tuần này.

MUSIK / Nhạc Châu Á

Hai thực tập sinh Việt Nam lên hình ít ỏi trong show âm nhạc Hàn

Trong tập đầu tiên chương trình Boys Planet của Hàn Quốc, hai thực tập sinh Việt Nam là Nguyễn Thành Công và Đặng Hồng Hải xuất hiện mờ nhạt.

BLACKPINK được xác nhận biểu diễn chính tại Coachella 2023

Gần đây, liên tục có tin đồn về việc BLACKPINK sẽ trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên biểu diễn chính tại Coachella, một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất ở Mỹ.

"DDU-DU DDU-DU" - MV đầu tiên cán mốc 2 tỷ lượt xem của Hàn Quốc

Chỉ mới bắt đầu bước sang năm mới nhưng BLACKPINK đã mang về cho mình thêm một kỉ lục nữa.

Báo Hàn đưa tin Taeyang (Big Bang) sẽ hợp tác âm nhạc với Jimin (BTS)

Tờ JTBC News gọi cú bắt tay giữa Taeyang (Big Bang) và Jimin (BTS) là “màn hợp tác tuyệt vời nhất từ trước đến nay".

Đề cử Golden Disc Awards 2022: Blackpink, (G)I-DLE, Red Velvet cạnh tranh

Golden Disc Awards (GDA) 2022 vừa công bố đề cử của 3 hạng mục hàng đầu lễ trao giải năm nay gồm Ca khúc của năm, Album của năm và Tân binh của năm. Blackpink, (G)I-DLE, Red Velvet và Nayeon (TWICE) đều góp ở cả 2 hạng mục Ca khúc/Album của năm.