MUSIK / Nhạc Châu Á

"Born Pink" của BLACKPINK - Album của nhóm nhạc nữ K-Pop trụ hạng lâu nhất trên BXH Billboard 200 năm 2022

Album mới của BLACKPINK đã trụ hạng 9 tuần liên tiếp trên BXH Billboard 200.

"Born Pink" của BLACKPINK - Album của nhóm nhạc nữ K-Pop trụ hạng lâu nhất trên BXH Billboard 200 năm 2022
Theo thông tin do Billboard công bố, album đầu đủ thứ hai của BLACKPINK mang tên Born Pink đã xếp hạng ở vị trí 160 trên BXH Billboard 200 trong tuần này. Như vậy, album đã có tuần thứ 9 trụ hạng liên tiếp trên bảng xếp hạng uy tín này.
Điều này cũng đồng nghĩa với việc BLACKPINK chính thức phá vỡ kỉ lục dành cho album của nữ nghệ sĩ K-Pop ra mắt trong năm 2022 với số tuần trụ hạng nhiều nhất trên Billboard 200. Kỉ lục này trước đó được lập ra bởi TWICE cùng album Between 1&2. Album này có 8 tuần trụ hạng trên bảng xếp hạng này.
Chưa dừng lại ở đó, Born Pink cũng là album của một nữ nghệ sĩ K-pop trụ hạng lâu thứ hai trong lịch sử Billboard. Vị trí đầu bảng cũng thuộc về album của 4 cô gái nhà YG, đó là album THE ALBUM. Đây cũng là album đầy đủ đầu tiên của nhóm, từng được phát hành vào năm 2020.
Ở các bảng xếp hạng khác của Billboard, các ca khúc trong Born Pink vẫn trụ hạng khá vững vàng. Cụ thể, ca khúc chủ đề Shut Down đứng ở vị trí thứ 29 trên BXH Billboard Toàn cầu (không tính Mỹ) và vị trí 59 trên BHX Billboard Toàn cầu 200 trong tuần này. Trong khi đó, ca khúc mở đường mang tên Pink Venom hiện đứng ở vị trí 79 trên BXH Billboard Toàn cầu 200.
Chỉ mới tuần trước, BLACKPINK cũng vừa khiến những người hâm mộ vô cùng tự hào khi trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên trong lịch sử thu về hơn 3 triệu USD chỉ trong một đêm concert tại Mỹ. Đáng ngạc nhiên hơn, kỉ lục này được thiết lập bởi BLACKPINK - một nhóm nhạc nữ đến từ Hàn Quốc.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

MUSIK / Nhạc Châu Á

Báo Hàn đưa tin Taeyang (Big Bang) sẽ hợp tác âm nhạc với Jimin (BTS)

Tờ JTBC News gọi cú bắt tay giữa Taeyang (Big Bang) và Jimin (BTS) là “màn hợp tác tuyệt vời nhất từ trước đến nay".

Đề cử Golden Disc Awards 2022: Blackpink, (G)I-DLE, Red Velvet cạnh tranh

Golden Disc Awards (GDA) 2022 vừa công bố đề cử của 3 hạng mục hàng đầu lễ trao giải năm nay gồm Ca khúc của năm, Album của năm và Tân binh của năm. Blackpink, (G)I-DLE, Red Velvet và Nayeon (TWICE) đều góp ở cả 2 hạng mục Ca khúc/Album của năm.

Không phải BTS hay Blackpink, MV nhiều lượt xem nhất tại Hàn Quốc thuộc về "pick của các mẹ"

YouTube công bố nhân vật vượt mặt nhóm nhạc BTS và Blackpink tại Hàn Quốc trong năm vừa qua khiến khán giả thích thú.

Ca sĩ gốc Việt đầu tiên thắng lớn hai giải thưởng tại MelOn Music Awards

Hanni – thành viên nhóm nhạc New Jeans trở thành ca sĩ người Việt đầu tiên thắng giải ở MelOn Music Awards.

Siêu tân binh nữ đổ bộ MAMA 2022, IVE sẽ "càn quét" tất cả giải nghệ sĩ mới xuất sắc?

Mùa MAMA 2022 "nóng hổi" với danh sách đề cử giải thưởng do Mnet công bố, trong đó hạng mục Nghệ sĩ nữ mới xuất sắc nhất (Best New Female Artist) khiến khán giả phân vân bởi các nhóm gần như ngang tài ngang sức. IVE, Kep1er, NMIXX, Le Sserafim và NewJeans là những ứng cử viên nặng ký nhất cho giải thưởng tân binh ở các lễ trao giải cuối năm nay.