Diễn viên Lợi Trần: “Sau Thập Bát Ca tôi sẽ làm phim về cuộc đời mình”
Sau webdrama “Bi Long Đại Ca", cái tên Thập Bát Ca đã trở thành một nhân vật thu hút lượng fans đông đảo. Đặc biệt, nam diễn viên Lợi Trần - người thủ vai trong phim đã nhận được rất nhiều sự yêu thích từ người hâm mộ.
Sau webdrama “Bi Long Đại Ca", cái tên Thập Bát Ca đã trở thành một nhân vật thu hút lượng fans đông đảo. Đặc biệt, nam diễn viên Lợi Trần - người thủ vai trong phim đã nhận được rất nhiều sự yêu thích từ người hâm mộ. Trong phim, Thập Bát Ca là một anh chàng có vẻ ngoài khá lãng tử, phong trần, thẳng thắn và cực kỳ chính nghĩa. Vậy thì ngoài đời, Lợi Trần có giống như vậy? Anh có những điểm gì khác với Thập Bát Ca mà lại có thể hoá thân vào nhân vật một cách hoàn hảo, thành công đến như vậy? Chúng ta hãy cùng trải lòng cùng nam diễn viên Lợi Trần nhé!
Diễn viên Lợi Trần: “Sau Thập Bát Ca tôi sẽ làm phim về cuộc đời mình”

Sau chấn thương quay hình ‘Bi long đại ca', hiện tại mũi anh thế nào? Đã lành hẳn vết thương chưa?

Vết thương trên mũi của Lợi đến giờ vẫn chưa lành lại vì còn bận một số công việc, nhưng sắp tới lịch trình được giãn ra thư thả hơn anh sẽ đi mổ để theo dõi và đợi vết thương mau hồi phục. 
Trong “Bi Long đại ca", có một cảnh quay Lợi Trần đã thực hiện mà hoàn toàn không cần đến sự hỗ trợ của cascadeur (diễn viên đóng thế). Anh đã nhảy từ độ cao 1 tầng lầu xuống đất, không dây bảo hộ, chỉ có lót đệm phao và thùng xốp bên dưới. Độ khó cao và cực kỳ nguy hiểm nhưng vì muốn có được cảnh quay thật nhất, Lợi Trần vẫn quyết tâm thực hiện. Sau khi rơi xuống đệm có thể thấy dù bị thương rất đau anh vẫn cố gắng để tiếp tục diễn phân cảnh cuối. Trong video clip hậu trường, Lợi Trần bị chấn thương, đầu gối anh sưng tấy nhưng vì sợ không đạt yêu cầu của phim, anh hướng về phía Mr.Tô xin được quay lại.
 

‘Bi long đại ca' được xem là sản phẩm đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp diễn xuất của anh khi các tập phim liên tục lot top trending youtube, anh đã nhận được những gì sau sự thành công đó?

Đầu tiên Lợi xin cảm ơn sâu sắc đến quý vị khán giả đã yêu thích và ủng hộ cho nhân vật Thập Bát Ca trong web drama Bi Long đại ca. Những ai theo dõi Lợi từ những ngày đầu có lẽ cũng biết đến hôm nay Lợi Trần đã vào nghề được 7 năm, cho nên khi Thập Bát Ca trở nên thành công như hôm nay, gia đình của Lợi rất hạnh phúc và vui mừng. Con đường phía trước mở ra cho Lợi nhiều cơ hội hơn. 
Tiếp theo sau đó là khán giả, sau khi phim kết thúc, có nhiều bạn đã nhắn tin cho Lợi và nói rằng: “Thập Bát Ca ơi, em để tóc dài giống anh nha, ai cũng nói nhìn em giống anh hết á!”, các bạn còn gửi cả ảnh và clip để chứng minh. Thực sự Lợi vô cùng biết ơn và trân trọng vì được khán giả nhớ tới. Rồi có trường hợp nhiều bạn tâm sự: “Em xem đến tập Thập Bát Ca mất thì em khóc rất nhiều.”
Diễn viên Lợi Trần: “Sau Thập Bát Ca tôi sẽ làm phim về cuộc đời mình”
Ngoài ra còn được các anh chị em đồng nghiệp, các cô chú tiền bối, đạo diễn Mr Tô và các bạn diễn chung trong ekip “Bi Long đại ca" góp ý, chỉ bảo thêm cho Lợi nhiều thứ để Lợi hoàn thiện bản thân nhiều hơn, phát triển hơn trong thời gian sắp tới. 

Trong 7 năm hoạt động nghệ thuật, những lúc bấp bênh nhất anh có từng nghĩ mình sẽ bỏ cuộc hay gặp áp lực từ phía gia đình không?

Lợi hiểu rõ con đường nghệ thuật mà mình đang đi có rất nhiều khó khăn và rào cản như thế nào, rất nhiều bạn bè hoặc đồng nghiệp của Lợi từng vào rồi lại bỏ cuộc. Lý do thì rất nhiều, gia đình cũng có mà tự nản chí cũng có. Thế nhưng đối với Lợi tất cả những điều đó không hề quá nghiêm trọng. Bản thân Lợi đã tự lập từ ngày Lợi 13 tuổi rồi, lúc đó vừa làm võ sĩ đi thi đấu giải, vừa có thể kiếm tiền để tự trang trải cho bản thân, mọi người xung quanh ai cũng xem Lợi  như một “chiến binh”. 
Diễn viên Lợi Trần: “Sau Thập Bát Ca tôi sẽ làm phim về cuộc đời mình”

Anh xác định dòng phim muốn hướng đến là drama hành động, anh có sợ mình sẽ bị đóng khuôn ở một thể loại phim không?

Cá nhân Lợi nghĩ rằng Lợi đã nghĩ ra màu mà mình muốn chọn, phong cách mà Lợi muốn theo đuổi trên con đường sự nghiệp diễn xuất hiện tại. Đúng là thể loại hành động, drama rất phù hợp với hình thể của Lợi, thậm chí là có thể nói những vai diễn đó Lợi có nhiều lợi thế để hoàn thành tốt hơn người khác. Nhưng mỗi một nhân vật đều có tính cách, ngoại hình, hành động riêng biệt không giống nhau. Thậm chí kịch bản và nội dung mỗi phim hành động cũng có những chuyển biến khác nhau. Vì vậy, việc hoá thân để làm nổi bật từng nhân vật là hoàn toàn có thể nếu như mình thật sự đặt tâm huyết vào nó. 
Diễn viên Lợi Trần: “Sau Thập Bát Ca tôi sẽ làm phim về cuộc đời mình”

Nếu không tiếp tục đóng hành động, anh nghĩ mình sẽ phù hợp ở thể loại phim nào? (drama, ngôn tình, tình cảm, gia đình....)

Xưa giờ có rất nhiều thể loại phim mà Lợi đã từng thử qua. Từ những vai trong gia đình, tình cảm, drama hay thậm chí có cả hài tình huống. Ví dụ như phim “Về quê ăn Tết" đầu năm 2020 cũng do anh Mr.Tô đạo diễn, tuyến nhân vật mà Lợi đóng là một vai hài hước. Hoặc giai đoạn đầu tiên của “Bi Long đại ca” nhân vật Thập Bát Ca vẫn còn là “tấm chiếu mới" chưa trải sự đời, cũng có nhiều tình huống hài ngô nghê khó đỡ. Nhưng nổi bật nhất Lợi nghĩ là phần “Ngoại truyện Bi Long giải cứu Thập Bát Ca" là nhiều đất diễn và mảng miếng nhất. 
Thể loại hành động nó đã như cái “chất" gắn mác cho Lợi Trần rồi. Vì vậy, việc cần thiết bây giờ là Lợi sẽ tiếp tục trau dồi và học hỏi thêm để nâng cao trình độ kỹ thuật diễn xuất của mình lên tầm cao mới, khi đó Lợi có thể “cân” luôn được vai tâm lý nặng, drama tình cảm, không cần sử dụng quá nhiều về hình thể mà chỉ cần cái đầu và đôi mắt đầy cảm xúc thôi. 
Diễn viên Lợi Trần: “Sau Thập Bát Ca tôi sẽ làm phim về cuộc đời mình”

Thập Bát Ca trong “Bi long đại ca” là một nhân vật đấu tranh và làm mọi thứ vì tình yêu, vậy Lợi Trần ở ngoài đời thì thế nào? Anh có phải là người đấu tranh và hi sinh vì tình yêu không?

Thực ra có thể Thập Bát Ca nhìn lãng tử, phong trần và vô cùng mạnh mẽ nhưng Lợi bên ngoại lại là người nặng về tình cảm và nội tâm hơn. Trong tình yêu hay bất cứ tình cảm nào, tình anh em, gia đình hay chiến hữu bạn bè đều như một, Lợi chọn cách sống và luôn yêu thương người khác hơn cả bản thân. Dù gì chúng ta cũng chỉ có 1 cuộc đời, tại sao phải tính toán so đo thiệt hơn làm gì. Có lẽ vì vậy mà Lợi hay dễ bị tổn thương vì những chuyện nghiêng về mặt nội tâm. (cười) 

Anh đã trải qua bao nhiêu mối tình và hiện tại mối quan hệ của anh với người cũ như thế nào?

Theo quan điểm của Lợi thì sau khi chia tay, người ta sẽ chia ra làm 2 phe. Một là trở thành tri kỷ của nhau, hai là trở thành kẻ thù, sau này không bao giờ liên lạc lại. Nhưng Lợi lại khác, Lợi cảm thấy tình yêu đẹp nhất khi nó dang dở, lúc hai người mới chớm nảy nở tình cảm trong lòng, chúng ta sẽ vì nhau mà làm nhiều thứ, học cách thứ tha, học cách thích nghi với tính cách của người còn lại. 
Diễn viên Lợi Trần: “Sau Thập Bát Ca tôi sẽ làm phim về cuộc đời mình”
Để được như vậy, một trong hai người phải tự bỏ cái tôi xuống để nhìn sự việc tích cực hơn, vì bản chất bên trong chúng ta đều luôn muốn người mình yêu được hạnh phúc. 

Đối với anh, một người bạn gái như thế nào thì sẽ hợp gout?

Trước tiên là phải hiếu đạo, biết nấu ăn và thích tập Gym. Ngoài ra, một cô gái biết cách đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ, có một một chút thông minh để có thể cùng đồng hành với Lợi trong sự nghiệp.  

Người ta thường hay nói, diễn viên sẽ rất dễ yêu diễn viên, vậy anh có ngại quen người trong showbiz không?

Lúc vừa đóng xong “Bi Long đại ca", cũng có nhiều fans hâm mộ đẩy thuyền Lợi và Yaya Trương Nhi. Lợi đã phải livestream để nói về điều này, bày tỏ thật lòng mình với khán giả.
Diễn viên Lợi Trần: “Sau Thập Bát Ca tôi sẽ làm phim về cuộc đời mình”
Nếu như đẩy tình cảm này đi xa quá thì nó có thể sẽ rất mau biến mất, chia ly. Như vậy thì cả Lợi lẫn Nhi đều không mong muốn. Mà Lợi cũng xác định là sẽ không quen người làm cùng nghề.

Thường nghệ sĩ sẽ không muốn công khai bạn gái hoặc người yêu của mình để tránh sự soi mói của CĐM. Tuy nhiên, khi quen 1 ai đó thì họ cũng cần có một danh phận nhất định để tin tưởng, vậy với anh nếu có bạn gái thì anh có công khai ko?

Chúng ta sống trên đời này cho đến cuối cùng mục đích cũng chỉ là để yêu thương và được cảm nhận yêu thương. Cho nên nếu có tình yêu, Lợi quyết định không giấu giếm, vừa là để không khiến bản thân khó chịu mà vừa là sự tôn trọng của Lợi với những khán giả đang hâm mộ mình. Còn về chuyện sợ dư luận sẽ gây ra ảnh hưởng cho tình yêu của mình thì Lợi nghĩ đơn giản:
Diễn viên Lợi Trần: “Sau Thập Bát Ca tôi sẽ làm phim về cuộc đời mình”
Diễn viên Lợi Trần: “Sau Thập Bát Ca tôi sẽ làm phim về cuộc đời mình”

Anh nghĩ mình sẽ lập gia đình năm bao nhiêu tuổi?

Lợi nghĩ là chắc khoảng 3-4 năm nữa Lợi sẽ lập gia đình. Thực ra, mọi người hay nghĩ rằng một diễn viên đang được yêu thích và trên đà tạo nên sự nghiệp lại lập gia đình thì cũng không tốt, nhưng bạn bè Lợi hiện tại đa số ai cũng đã có gia đình rồi, có người còn 2 3 đứa con mà mình thì vẫn một thân lẻ bóng nên cũng hơi buồn, gia đình cũng lo lắng. Tuy nhiên, đến giờ thì Lợi vẫn ế nha (cười lớn).

5 năm nữa, Lợi Trần ở thì tương lai sẽ là người như thế nào?

Có lẽ là Lợi sẽ trở nên trầm tính hơn so với hiện tại. Với tính cách của Lợi thì có lẽ sẽ dành thời gian cho gia đình nhiều hơn sau đó sẽ đến công việc. Sắp tới, Lợi sẽ tập trung để hoàn thiện sản phẩm riêng của bản thân. Đây là bộ phim drama hành động nhưng nội dung thì hoàn toàn mới. Lợi hy vọng rằng, sẽ thuyết phục được nhà đầu tư cũng như nhận được sự ủng hộ của khán giả. Trong kịch bản có hơn 50% là câu chuyện thật mà Lợi muốn gửi gắm qua bộ phim này. 
 
Diễn viên Lợi Trần: “Sau Thập Bát Ca tôi sẽ làm phim về cuộc đời mình”

Chia sẻ về dự án và kế hoạch trong thời gian tới của mình?

Năm nay Lợi sẽ bấm máy dự án phim cá nhân của mình. Bên cạnh đó, gần nhất là ra mắt MV đặc biệt để dành tặng khán giả, những ai yêu thích nhân vật Thập Bát Ca. Tuy thích hát rock, pop ballad hoặc dance nhưng bài hát lần này hoàn toàn không thuộc những thể loại kể trên, còn như thế nào thì… đợi nha! 
Diễn viên Lợi Trần: “Sau Thập Bát Ca tôi sẽ làm phim về cuộc đời mình”
Ngoài ra, Lợi muốn gửi lời cảm ơn đến anh đạo diễn Mr.Tô, người đã dành tặng cho Lợi một cơ hội rất lớn với Thập bát Ca và “Bi Long đại ca". Bên cạnh đó, Lợi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành và biết ơn sâu sắc đến các anh chị đã tạo điều kiện cho Lợi từ những ngày đầu tiên vào nghề.
Diễn viên Lợi Trần: “Sau Thập Bát Ca tôi sẽ làm phim về cuộc đời mình”
Cảm ơn diễn viên Lợi Trần đã dành thời gian để chia sẻ rất thật về câu chuyện của mình với MoliStar. Chúc cho con đường nghệ thuật phía trước của anh sẽ gặt hái thêm thật nhiều thành công hơn nữa!