CÔNG NGHỆ / MOBILE

"Xào nấu" cảm xúc

Cảm xúc "vừa giận vừa thương" trong những dòng tin nhắn chưa bao giờ được diễn đạt dễ dàng như hiện nay với "Emoji Kitchen".

"Xào nấu" cảm xúc
Tính năng của Google này đưa cộng đồng mạng vào đường đua mới trong thời gian gần đây: "Xào nấu" các emoji (hình ảnh biểu thị cảm xúc) để tạo ra nhiều emoji mới, độc đáo, vui nhộn.
Xào nấu cảm xúc
Sự thông minh và logic của tính năng “xào nấu” emoji khiến nhiều người thích thú
Để sử dụng tính năng này, chỉ cần vào Google, gõ "Emoji Kitchen" rồi bấm "Nấu ăn". "Bếp nấu" cho phép người dùng tạo ra một emoji mới từ 2 emoji có sẵn bất kỳ dựa theo sở thích và khả năng sáng tạo. Nếu chưa có ý tưởng, người dùng có thể sử dụng chế độ "sắp xếp ngẫu nhiên". Sau khi hoàn thành, người dùng chỉ cần sao chép và sử dụng chúng trong các cuộc trò chuyện.
Xào nấu cảm xúc
Với trên 200 “nguyên liệu” nấu, giới trẻ hào hứng “khoe” thành quả sau những phép thử cùng tính năng Emoji Kitchen
Chẳng hạn, khi "nấu" emoji "con thỏ" và "trái dâu", người dùng sẽ có một thỏ dâu đáng yêu. Sự kết hợp emoji "mặt khóc" và "mặt cười" sẽ tạo ra một emoji cho các tình huống dở khóc dở cười... 
Mỗi con vật khi kết hợp cùng biểu cảm khuôn mặt buồn, vui, yêu, giận cũng trở nên sinh động hơn. Chẳng hạn, sự kết hợp giữa “cá”và “chú hề”cho ra đời một chú cá hề, “ngôi sao” khi “nấu” với “cá” sẽ có một ngôi sao biển, chiếc “vương miện” đụng phải “viên kim cương” thì lại trở thành vương miện kim cương. Những emoji mới chứa đựng tổ hợp cảm xúc phong phú, chuyển tải gần hơn với cảm xúc mà người dùng muốn thể hiện, khiến trò chuyện qua mạng càng thú vị.
Trước đó, trong bản cập nhật One UI 5.0 - giao diện tùy chỉnh mới nhất dành cho điện thoại của Samsung, ứng dụng Samsung Keyboard cũng cho phép người dùng kết hợp 2 emoji với nhau từ hơn 200 emoji có sẵn. Khi 2 emoji kết hợp nhau sẽ tạo ra hơn 20 emoji mới ở dạng GIF (ảnh động).
 

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Siêu phẩm iPhone 15 Pro và 15 Pro Max xuất hiện: Khung titan, camera xịn, đẹp không tì vết

Sau bao ngày trông đợi, Apple đã làm thoả lòng người hâm mộ với màn ra mắt bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Apple ra mắt iPhone 15, có cổng sạc USB-C

Cổng sạc USB Type-C, khung viền titan, chip Bionic A17 Pro… là những điểm nổi bật trên các mẫu iPhone 15 mới được ra mắt.

Đêm nay, Apple sẽ ra mắt iPhone 15

Sự kiện Wonderlust của Apple sắp diễn ra, các tín đồ công nghệ sẽ được chứng kiến những sản phẩm mới cũng như cập nhật thú vị.

iPhone 15 lộ diện hoàn toàn với hàng loạt đổi mới: Thiết kế lột xác, kích cỡ lớn hơn, 1 nâng cấp hứa hẹn gây bão

Hình ảnh thực tế rò rỉ mới đây cho thấy iPhone 15 sẽ có cổng USB-C, kích thước màn hình lớn hơn bản tiền nhiệm cùng thiết kế Dynamic Island gây sốt.

Mức độ phổ biến của Apple với Gen Z đặt ra thách thức cho Android

Những người sinh sau năm 1996, còn được gọi là Gen Z, chiếm 34% tổng số người sở hữu iPhone ở Hoa Kỳ, so với chỉ 10% đối với Samsung.