CÔNG NGHỆ / MOBILE

Thực hư mẹo 'cứu' điện thoại thông minh dính nước bằng gạo

Cho điện thoại dính nước vào thùng gạo để "cứu cánh" là điều mọi người hay dùng. Tuy nhiên, trên thực tế, động thái này không được các chuyên gia khuyên làm.

Thực hư mẹo 'cứu' điện thoại thông minh dính nước bằng gạo
Điện thoại rơi xuống nước là một trong những tai nạn mà chúng ta thường xuyên gặp phải. Khi sự cố không may này xảy ra, rất nhiều người chọn cách xử lý là cho chúng vào trong thùng gạo để có thể hút bớt nước trong máy. Trên thực tế, mẹo này đã xuất hiện từ rất lâu và vẫn được tin dùng, tuy nhiên các chuyên gia lại không nên tin vào lý luận này.
Thực hư mẹo cứu điện thoại thông minh dính nước bằng gạo

Tại sao không nên cho điện thoại ướt vào thùng gạo?

Theo như các phân tích, việc cho điện thoại ướt vào gạo hoàn toàn không có tác dụng gì. Gạo có khả năng hấp thụ nước từ những thứ ẩm ướt, nhưng nó rất yếu. Ngay cả chất hút ẩm mạnh như silica gel cũng không thể tiếp nhận được chất lỏng gây hại nhất ở bên trong điện thoại.
Cùng với đó, nhiều chuyên gia cho rằng gạo còn có thể làm thiệt hại thiết bị nặng hơn trong một số trường hợp. Bụi gạo mịn có thể lọt vào cổng sạc và trộn với nước để tạo ra một chất giống như bột nhão khó loại bỏ hơn.

Vậy làm cách nào để xử lý điện thoại khi bị dính nước?

Trong trường hợp nếu nước không thấm quá nhiều vào điện thoại, hãy tắt nguồn và chờ đợi một thời gian để khô thiết bị. Đây sẽ là cách tốt nhất thay vì bạn làm quá lên và làm theo các mẹo ở trên mạng. Hãy để yên điện thoại một chỗ và sẽ rất nhanh thôi, điện thoại của bạn sẽ tự khô ráo.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Nếu điện thoại của bạn bị ngập trong nước, bước đầu tiên ngay lập tức là tắt nguồn. Đừng cố bật nguồn nếu nước đã làm điện thoại của bạn tắt ngóm. Kế đó, hãy loại bỏ bất cứ thứ gì có thể bao gồm ốp điện thoại, khay thẻ SIM, khay thẻ nhớ microSD và pin nếu có thể.
Tiếp theo, bạn có thể sử dụng quạt hoặc khí nén để thổi nước ra khỏi các cổng. Tuy nhiên, việc này không thể loại bỏ toàn bộ nước đã lọt vào bên trong điện thoại. Để loại bỏ phần nước này, bạn cần phải mở thiết bị ra, lau bằng cồn isopropyl 90% + hoặc đặt nó trước quạt.
Sẽ không có ai nhớ rằng người đầu tiên nghĩ ra việc đặt chiếc điện thoại ướt của họ vào thùng gạo là ai nhưng "mẹo" này đã tồn tại trong một khoảng thời gian tương đối dài. Rất may, phần lớn điện thoại thông minh ngày nay đều có khả năng chống nước ở một mức độ nào đó. Thế nên thay vì vứt điện thoại không may bị ướt vào thùng gạo, bạn nên sử dụng một trong những thiết bị chống nước và làm theo các biện pháp phòng ngừa khác.
banner

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Sắp có Apple Watch, MacBook 'made in Vietnam'?

Nguồn tin từ trang Nikkei Asia cho biết Apple đang đàm phán để lần đầu tiên sản xuất đồng hồ thông minh Apple Watch và máy tính MacBook tại Việt Nam.

Tinder chỉ ra những 'cờ xanh' tích cực, hội độc thân nên để ý

Ứng dụng hẹn hò Tinder đang gợi nhắc hội độc thân chú ý tới những dấu hiệu "cờ xanh" vốn dĩ luôn quan trọng.

CEO Xiaomi giới thiệu robot hình người, xe điện tự lái và cả điện thoại gập

Ông Lei Jun, CEO Xiaomi trong sự kiện đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới gồm robot hình người CyberOne, xe điện tự lái và mẫu điện thoại gập sử dụng camera Leica MIX Fold 2.

Google 'vô tình hé lộ' những lỗi hay gặp nhất trên iPhone

Theo thống kê của Google Tìm kiếm, quên mật khẩu, không sạc được pin, máy bị vô hiệu hóa… là những lỗi hay gặp nhất trên iPhone.

Tham quan Super Center đầu tiên của FPT Shop: Toàn đồ Apple xịn sò, iFan sẽ thích mê

F.Studio by FPT – trực thuộc FPT Retail – đã trở thành chuỗi hàng uỷ quyền đầu tiên của Apple tại Việt Nam, đạt chuẩn Apple toàn cầu. Hệ thống đã kỷ niệm cột mốc 10 năm hình thành và phát triển bằng việc khai trương cửa hàng Super Center tại Quận 2 (TP.HCM).

Cộng đồng nổi bật