CÔNG NGHỆ / MOBILE

Sạc điện thoại bằng cáp hay sạc không dây tốt hơn?

Sạc không dây như bước tiến tiện lợi mới cho các dòng điện thoại thông minh, nhanh chóng, nhỏ gọn, tuy nhiên, nó có thật sự tốt và đảm bảo an toàn hơn sạc truyền thống?

Sạc điện thoại bằng cáp hay sạc không dây tốt hơn?
Pin là bộ phận bị hao mòn liên tục trong suốt thời gian sử dụng, và đó là lý do tại sao chúng nhận được sự quan tâm lớn nhất của người tiêu dùng. Apple trang bị tính năng sạc không dây cho iPhone kể từ năm 2017, kể từ đó gây ra những tranh cãi về việc tính năng này có làm giảm tuổi thọ pin so với sạc thông thường hay không.
Quá trình sạc không dây của iPhone cũng giống như khi sạc bằng cáp, chỉ khác là thay vì nhận điện qua cổng Lightning, nó được nhận và gửi đến pin từ cuộn dây nhận của thiết bị đầu cuối nên không gây hại pin. Sự khác biệt duy nhất cần lưu ý là sạc không dây tạo ra nhiệt trong quá trình sử dụng và tốc độ sạc thấp hơn vì nó không thể truyền nhanh như cáp. Bộ sạc không dây rất tiện dụng khi người dùng chỉ cần đặt iPhone lên là có thể sạc được.
Sạc điện thoại bằng cáp hay sạc không dây tốt hơn?
Tùy vào nhu cầu của người dùng để lựa chọn loại sạc thích hợp.
Sạc không dây trên iPhone có thể tốt nhưng do sinh nhiệt trong quá trình sạc, Apple chỉ cho phép sạc tối đa 7,5W là đủ. Với mức độ sạc này, việc sạc sẽ tránh mức quá nhiệt. Nhưng nếu sử dụng thiết bị di động trong khi sạc, thiết bị có xu hướng nóng lên nhiều hơn.
Tuy nhiên, người dùng cũng có thể sạc không dây ở mức 5W để tránh pin bị suy giảm chất lượng. Đây là mức sạc tốt hơn nhiều so với sạc nhanh có dây 18W trên các mẫu mới nhất.
Có thể nói, sạc không dây là cách thức làm việc tiện dụng cho người tiêu dùng và vô cùng thoải mái. Nếu sử dụng sạc không dây để tạo ra ít nhiệt và tránh hỏng pin theo thời gian, người dùng nên sạc ở mức thấp. Dĩ nhiên, việc sạc không dây hay có dây là tùy theo ý thích của nhiều người nhưng sẽ không làm hỏng pin.
Ngoài ra, nếu người dùng muốn sạc nhanh chóng, chi phí vừa phải lại tiết kiệm thời gian, sạc có dây sẽ là lựa chọn tốt và phù hợp hơn. Đối với người dùng yêu thích sự trải nghiệm mới, một thiết bị hiện đại, đẹp mắt, bền bỉ và an toàn sạc không dây lúc này sẽ được ưu tiên hơn.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

"Xào nấu" cảm xúc

Cảm xúc "vừa giận vừa thương" trong những dòng tin nhắn chưa bao giờ được diễn đạt dễ dàng như hiện nay với "Emoji Kitchen".

Siêu phẩm iPhone 15 Pro và 15 Pro Max xuất hiện: Khung titan, camera xịn, đẹp không tì vết

Sau bao ngày trông đợi, Apple đã làm thoả lòng người hâm mộ với màn ra mắt bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Apple ra mắt iPhone 15, có cổng sạc USB-C

Cổng sạc USB Type-C, khung viền titan, chip Bionic A17 Pro… là những điểm nổi bật trên các mẫu iPhone 15 mới được ra mắt.

Đêm nay, Apple sẽ ra mắt iPhone 15

Sự kiện Wonderlust của Apple sắp diễn ra, các tín đồ công nghệ sẽ được chứng kiến những sản phẩm mới cũng như cập nhật thú vị.

iPhone 15 lộ diện hoàn toàn với hàng loạt đổi mới: Thiết kế lột xác, kích cỡ lớn hơn, 1 nâng cấp hứa hẹn gây bão

Hình ảnh thực tế rò rỉ mới đây cho thấy iPhone 15 sẽ có cổng USB-C, kích thước màn hình lớn hơn bản tiền nhiệm cùng thiết kế Dynamic Island gây sốt.