CÔNG NGHỆ / MOBILE

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới bị phong tỏa, Apple lo sốt vó

Trung Quốc vừa ra lệnh phong tỏa kéo dài 7 ngày tại một khu vực, đây cũng là nơi Foxconn Technology có nhà máy iPhone lớn nhất.

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới bị phong tỏa, Apple lo sốt vó
Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến các lô hàng của Apple vì nhà máy lớn nhất của Foxconn bị ngừng hoạt động trong một tuần. Theo báo cáo của BusinessStandard, chính phủ Trung Quốc đã tiến hành phong tỏa nhà máy iPhone chính của Foxconn ở Trịnh Châu. Việc phong tỏa hiện đang có hiệu lực và sẽ kéo dài đến ngày 9/11.
Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới bị phong tỏa, Apple lo sốt vó
Tin tức này cũng đã được công bố trên tài khoản WeChat chính thức của chính quyền địa phương. Ngay từ bây giờ, chính phủ đã cấm tất cả các phương tiện hoạt động trong khu vực bị phong tỏa, ngoại trừ những phương tiện chở hàng hóa thiết yếu. Việc phong tỏa được thực hiện ở Trịnh Châu sau khi khu vực này chứng kiến ​​mức tăng đáng kể lên 359 ca nhiễm Covid-19 vào hôm 1/11, tăng từ 95 ca nhiễm của ngày trước đó.
Việc phong tỏa đột ngột là một phần trong sáng kiến ​​của Trung Quốc về cách tiếp cận Zero Covid nhằm kiểm soát từng đợt bùng phát. Do nhà máy iPhone chính của Foxconn nằm trong khu vực bị phong tỏa nên đã buộc phải tạm ngừng đột ngột.
Công ty Đài Loan là nhà cung cấp lớn nhất trong chuỗi cung ứng của Apple và đã phải buộc khoảng 200.000 nhân viên của mình thực hiện xét nghiệm, khiến một số phải tìm cách chạy trốn khỏi nhà máy. Sau đợt phong tỏa mới, công ty cũng sẽ phải đối mặt với những phức tạp trong việc tuyển dụng và đưa nhân viên mới vào. Foxconn thậm chí sẽ gặp khó khăn trong việc vận chuyển nguyên liệu sản xuất để tiếp tục hoạt động.
Hiện tại, cả Foxconn và Apple đều không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến tin tức này. Mặc dù Apple đang nghiên cứu việc tăng lương và sắp xếp an toàn cho các nhà máy khác ở Trung Quốc để giảm thiểu sự gián đoạn đột ngột trong dây chuyền lắp ráp iPhone ở Trịnh Châu. Mặc dù chỉ vừa ra mắt dòng iPhone 14 nhưng Apple đã hạn chế đặt hàng do kinh tế đang suy thoái, dẫn đến doanh số bán smartphone sụt giảm.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / MOBILE

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ và thiền định do người Việt sáng tạo

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là công cụ mà người dùng có thể lựa chọn mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.

iPhone 15 sẽ tiệm cận thiết kế 'hoàn hảo

Loại bỏ phím nguồn và tăng giảm âm lượng sẽ là bước đi đầu tiên giúp Táo khuyết tiến gần với chiếc iPhone "hoàn hảo".

vivo V25 Pro: Thiết kế đẹp, camera siêu chụp đêm

V25 Pro có những tính năng cao cấp thừa hưởng từ dòng flagship như nâng cấp bộ xử lý, camera và khả năng sạc nhanh so với mẫu vivo V25 5G và V25e.