CÔNG NGHỆ / MOBILE

MacBook Pro M2 lại có sớm ở Việt Nam hơn dự kiến

MacBook Pro 2022 nổi bật với bộ vi xử lý M2 thế hệ mới với 8 lõi CPU và 10 lõi GPU, cho khả năng xử lý đồ họa nhanh hơn 35% so với mẫu tiền nhiệm.

MacBook Pro M2 lại có sớm ở Việt Nam hơn dự kiến
Vào 11 giờ trưa ngày 7/7, FPT Shop đã chính thức giao những chiếc MacBook Pro M2 2022 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam đến khách hàng. Đây cũng là chuỗi cửa hàng chính hãng đầu tiên bán ra siêu phẩm máy tính mới nhất của Apple tại thị trường Việt Nam.
MacBook Pro M2 lại có sớm ở Việt Nam hơn dự kiến
MacBook Pro M2 2022 có giá chính thức là 35,99 triệu đồng cho bản 256GB và 41,990 triệu đồng cho bản 512GB. Người dùng dễ dàng chọn 2 màu xám hoặc bạc.
Theo thông tin từ WWDC, Macbook Pro 2022 sở hữu chip M2 mới đi kèm 8 lõi CPU và 10 lõi GPU, nhờ đó, bộ xử lý trung tâm nhanh hơn 18%, bộ xử lý đồ họa nhanh hơn 35% và nhân xử lý trí tuệ nhân tạo nhanh hơn 40% so với M1. Chip này cũng được tích hợp các công cụ Neural Engine và Secure Enclave cải tiến hứa hẹn nhanh hơn 40% so với thế hệ tiền nhiệm. Đặc biệt hơn, MacBook Pro M2 có thể chạy các ứng dụng như Affinity Photo nhanh hơn gần 40% so với MacBook Pro thế hệ trước và nhanh hơn tới 3,4 lần đối với các hệ thống sử dụng chip từ Intel.
MacBook Pro M2 lại có sớm ở Việt Nam hơn dự kiến
MacBook Pro M2 lại có sớm ở Việt Nam hơn dự kiến
MacBook Pro M2 lại có sớm ở Việt Nam hơn dự kiến
FPT Shop cũng cho biết từ thời điểm hiện tại đến ngày 17/7, khi người dùng mua MacBook Pro M2 2022 tại hệ thống này, sẽ nhận nhiều ưu đãi.
Với MacBook Pro 13 inch mới, người dùng có thể chọn RAM lên đến 24GB và SSD lên đến 2TB. Apple cho biết MacBook Pro mới còn đi kèm bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến và micro chất lượng phòng thu giúp mang đến trải nghiệm cuộc gọi Zoom và FaceTime tốt hơn.
Tuy vậy, điểm trừ của MacBook Pro M2 chính là thiết kế không khác nhiều so với mẫu tiền nhiệm. Nhiều chuyên gia cho rằng Apple đã cạn ý tưởng khi chỉ tập trung nâng cấp cấu hình mà không quan tâm nhiều đến vẻ ngoài của thiết bị. 

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Mua iPhone 14 trên Shopee, nhận được túi nilon

Mất gần 2.000 SGD mua iPhone 14 Pro Max trên mạng, nhưng Yu chỉ nhận được một hộp hàng chứa đầy bịch nilon và một thanh gỗ vô dụng.

Chính quyền nhiều bang tại Mỹ cấm ứng dụng TikTok

Thống đốc các bang Maryland và Nam Carolina đã công bố chỉ thị về cấm sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok trên các thiết bị và mạng lưới các cơ quan chính quyền.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ và thiền định do người Việt sáng tạo

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là công cụ mà người dùng có thể lựa chọn mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.