CÔNG NGHỆ / MOBILE

MacBook chỉ có giá gần 6 triệu đồng, được tân trang nhưng là từ năm 2012, liệu ai sẽ mua?

Đối với những ai muốn sử dụng sản phẩm của Apple với mức giá phải chăng thì đây sẽ là một sự lựa chọn vừa túi tiền nhưng vẫn cho được trải nghiệm khá tốt.

MacBook chỉ có giá gần 6 triệu đồng, được tân trang nhưng là từ năm 2012, liệu ai sẽ mua?
Các tín đồ công nghệ chắc đã chẳng còn lạ gì MacBook - dòng máy tính chất lượng cao của Apple. Sức nóng từ các sản phẩm nhà Táo luôn có được sự đón nhận từ cộng đồng và đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, mức giá khá cao của MacBook đã khiến cho nhiều người không thể trải nghiệm được thiết bị cao cấp này.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của những người muốn mua đồ Táo nhưng với mức giá… không Táo, hàng tân trang - hay hàng Refurbished - sẽ là lựa chọn ổn. Tuy nhiên đó thường sẽ nên là những sản phẩm mới ra hoặc ra chưa quá lâu, thay vì những cái tên có tuổi đời tới… 10 năm như chiếc MacBook Air 2012 hàng tân trang đang được bán trên trang của Mashable.
MacBook chỉ có giá gần 6 triệu đồng, được tân trang nhưng là từ năm 2012, liệu ai sẽ mua?
Với cấu hình sử dụng CPU Intel Core i5-3247U 2 nhân, RAM 4GB DDR3L, SSD 128GB và card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 4000; chiếc MacBook Air 13 phiên bản năm 2012 có giá bán khá "mềm". Với giá chỉ 246,39 USD (khoảng 5,7 triệu đồng), người dùng đã có thể sở hữu được một trong những chiếc MacBook đã tạo nên cơn sốt trên thị trường vào thời điểm thiết bị ra mắt.
10 năm trước, chiếc MacBook này là một sản phẩm với nhiều đột phá, khi sở hữu cân nặng chỉ 1,3kg, camera FaceTime lên tới 720p (rất cao so với mặt bằng chung) và hệ thống cổng kết nối đầy đủ. Đến nay, thiết bị này vẫn có thể đáp ứng được những nhu cầu cần thiết và các tác vụ giải trí. Đặc biệt, hệ điều hành tối đa mà thiết bị hỗ trợ sẽ là macOS Catalina - ra mắt từ 2019 và vẫn chưa quá cũ với bộ phần mềm cơ bản.
Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là liệu đối tượng khách hàng nào sẽ mua các thiết bị được tân trang này. Tuy nhiên do được mọi người đánh giá khá cao trên các trang mua sau khi đã tậu về cho gia đình, chiếc MacBook Air 13 2012 này vẫn sẽ là sự lựa chọn tốt để chúng ta mua về cho người thân trong gia đình sử dụng.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Mua iPhone 14 trên Shopee, nhận được túi nilon

Mất gần 2.000 SGD mua iPhone 14 Pro Max trên mạng, nhưng Yu chỉ nhận được một hộp hàng chứa đầy bịch nilon và một thanh gỗ vô dụng.

Chính quyền nhiều bang tại Mỹ cấm ứng dụng TikTok

Thống đốc các bang Maryland và Nam Carolina đã công bố chỉ thị về cấm sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok trên các thiết bị và mạng lưới các cơ quan chính quyền.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ và thiền định do người Việt sáng tạo

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là công cụ mà người dùng có thể lựa chọn mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.