CÔNG NGHỆ / MOBILE

iPhone 14 Pro Max sẽ thiếu hàng tại Việt Nam

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có nguy cơ thiếu hàng tại Việt Nam trong tháng 11.2022. Bên cạnh đó, người dùng đã đặt hàng trước có thể cũng không nhận được hàng đúng hẹn.

iPhone 14 Pro Max sẽ thiếu hàng tại Việt Nam
Theo lịch giao hàng đã được thông báo từ trước thì đầu tháng 11, Việt Nam sẽ nhận lượng hàng lớn iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Với lượng hàng này, hầu như các đại lý sẽ đủ trả toàn bộ lượng hàng cho khách đã đặt hàng. 
Tuy nhiên, trong ngày 2/11, nhiều nhà phân phối như Viettel, Digiworld... đồng loạt thông báo 90% hàng hoá đợt đầu tháng 11 sẽ bị lùi lại. Phía nhà phân phối cũng không thông báo cụ thể thời điểm hàng về. Đồng thời, lịch giao hàng 2 tuần kế tiếp cũng biến mất.
iPhone 14 Pro Max sẽ thiếu hàng tại Việt Nam
iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max phiên bản màu tím được nhiều người dùng lựa chọn. Ảnh: CMH
Lý do của vấn đề này có thể đến từ lệnh phong tỏa được áp dụng đối với nhà máy sản xuất iPhone Foxconn ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Lệnh phong toả được đưa ra sau khi khu vực này ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng vọt.
Đây là nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới. Giới chuyên môn đánh giá động thái này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động cũng như dây chuyền sản xuất điện thoại của nhà máy.
Với nhu cầu rất cao từ người dùng, tình trạng cò buôn, gom hàng chắc chắn sẽ xảy ra không kém gì đợt mở bán. Theo đó, mức giá người dùng phải bỏ ra khi mua lại từ chợ đen có thể lên đến 37-38 triệu đồng cho iPhone 14 Pro Max phiên bản 128GB. Điều này cũng ảnh hưởng mạnh tới doanh thu các đại lý.
Hiện tại, đại lý cũng đang phải lên kế hoạch thay đổi chiến lược kinh doanh không phụ thuộc vào doanh thu của iPhone 14 Pro cũng như Pro Max nữa. Thay vào đó, các đại lý sẽ đẩy mạnh iPhone 14, iPhone 14 Plus và các dòng sản phẩm khác.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

iPhone 15 lộ diện hoàn toàn với hàng loạt đổi mới: Thiết kế lột xác, kích cỡ lớn hơn, 1 nâng cấp hứa hẹn gây bão

Hình ảnh thực tế rò rỉ mới đây cho thấy iPhone 15 sẽ có cổng USB-C, kích thước màn hình lớn hơn bản tiền nhiệm cùng thiết kế Dynamic Island gây sốt.

Mức độ phổ biến của Apple với Gen Z đặt ra thách thức cho Android

Những người sinh sau năm 1996, còn được gọi là Gen Z, chiếm 34% tổng số người sở hữu iPhone ở Hoa Kỳ, so với chỉ 10% đối với Samsung.

Mua iPhone 14 trên Shopee, nhận được túi nilon

Mất gần 2.000 SGD mua iPhone 14 Pro Max trên mạng, nhưng Yu chỉ nhận được một hộp hàng chứa đầy bịch nilon và một thanh gỗ vô dụng.

Chính quyền nhiều bang tại Mỹ cấm ứng dụng TikTok

Thống đốc các bang Maryland và Nam Carolina đã công bố chỉ thị về cấm sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok trên các thiết bị và mạng lưới các cơ quan chính quyền.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.