CÔNG NGHỆ / MOBILE

iPhone 14 ế ẩm tại Trung Quốc

Thống kê cho thấy doanh số bán thế hệ iPhone 14 trong 3 ngày đầu tại Trung Quốc thấp hơn 11% so với thế hệ iPhone 13.

iPhone 14 ế ẩm tại Trung Quốc
Báo cáo của các nhà phân tích tại Jefferies Financial Group cho biết người dùng Trung Quốc dường như không mặn mà với thế hệ iPhone 14 trong những ngày đầu ra mắt so với một năm trước.
Cụ thể, doanh số bán hàng của cả 4 mẫu iPhone 14 trong ba ngày đầu tiên chỉ đạt 987.000 chiếc, thấp hơn 11% so với doanh số tương đương của iPhone 13 khi ra mắt.
iPhone 14 ế ẩm tại Trung Quốc
Người dùng xếp hàng mua iPhone 14 mới tại Apple Store ở Vũ Hán. Ảnh: Getty Images.
Theo Bloomberg, đây là lần hiếm hoi mà thế hệ iPhone mới sụt giảm doanh số hơn 10% tại thị trường điện thoại lớn nhất thế giới. Báo cáo cũng nhấn mạnh dù sụt giảm, Apple vẫn là hãng có doanh số phục hồi tốt nhất ở thị trường smartphone Trung Quốc trong bối cảnh kinh tế suy thoái tác động mạnh mẽ.
Dữ liệu của chính phủ cũng tiết lộ số smartphone bán ra tại Trung Quốc đã giảm gần 1/3 xuống chỉ còn 19,1 triệu chiếc trong tháng 7 vừa qua. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp thị trường điện thoại lớn nhất thế giới chứng kiến doanh số bán hàng sụt giảm đáng kể.
Nền kinh tế tiêu dùng Trung Quốc đã có một năm trì trệ với ảnh hưởng từ các chính sách kiềm chế Covid-19 nghiêm ngặt, dẫn tới hoạt động kinh tế suy yếu.
Apple đang nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng để đối phó với tình trạng thiếu hụt nguồn cung sản xuất ở Trung Quốc. Trong thông báo mới nhất vào ngày 26/9, Táo khuyết tiết lộ đã bắt đầu sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ sớm hơn dự kiến, sau quá trình triển khai thử nghiệm cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên.
Đây là lần đầu tiên smartphone mới của Apple được sản xuất cùng lúc tại Ấn Độ và Trung Quốc, TechCrunch nhận định.
Theo trang tin, Foxconn, đối tác chính của Apple, đang sản xuất iPhone 14 tại nhà máy ở Sriperumbudur, thuộc bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Những thiết bị này sẽ được lên kệ tại thị trường nội địa vào cuối năm nay.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / MOBILE

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ và thiền định do người Việt sáng tạo

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là công cụ mà người dùng có thể lựa chọn mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.

vivo V25 Pro: Thiết kế đẹp, camera siêu chụp đêm

V25 Pro có những tính năng cao cấp thừa hưởng từ dòng flagship như nâng cấp bộ xử lý, camera và khả năng sạc nhanh so với mẫu vivo V25 5G và V25e.

Amazon và Apple 'thông đồng' để bán iPhone và iPad đắt hơn?

Mới đây, trong một vụ kiện chống độc quyền, Amazon và Apple bị buộc tội "bắt tay" nhau để bán iPhone và iPad với giá đắt hơn.