CÔNG NGHỆ / MOBILE

Hé lộ giá bán của dòng iPhone 14 khi ra mắt

Những thông tin rò rỉ về iPhone 14 series khiến giới mê công nghệ không khỏi háo hức.

Hé lộ giá bán của dòng iPhone 14 khi ra mắt
Chỉ còn vài tháng nữa, Apple sẽ chính thức ra mắt dòng iPhone 14. Bởi vậy, thời gian qua, đã xuất hiện nhiều thông tin đồn đoán liên quan đến sản phẩm nhất của nhà Táo khuyết. Theo đó, thiết bị này sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế notch cùng với chip A15 Bionic và camera chính 12MP ở phía sau.
Ngoài ra, nhiều nguồn tin khẳng định iPhone 14 sẽ có cảm biến máy ảnh lớn hơn, hiệu năng được cải thiện và thời lượng pin có thể tốt hơn. Giá bán của chiếc điện thoại này được dự đoán sẽ rơi vào mức 799 USD (khoảng 18.5 triệu đồng) như mẫu máy tiền nhiệm iPhone 13.
Hé lộ giá bán của dòng iPhone 14 khi ra mắt
Bản dựng thiết kế của iPhone 14 Pro Max. Ảnh: PhoneArena.
Tuy nhiên, giá của dòng iPhone 14 Pro được dự báo sẽ tăng thêm 100 USD, tương đương với mức giá khởi điểm là 1,099 USD (khoảng 25,5 triệu đồng). Trong khi đó, mức giá của iPhone 14 Pro Max sẽ là 1.199 USD (khoảng 27,8 triệu đồng) cho phiên bản bộ nhớ trong thấp nhất.
Ngoài ra, Apple nhiều khả năng cũng sẽ tăng giá bán iPhone 14 mini lên mức 999 USD (khoảng 23,16 triệu đồng), tức bằng mức giá của iPhone 13 Pro hiện tại.
Lý giải về việc tăng giá iPhone 14 Pro và Pro Max, Apple sẽ có những nâng cấp tương xứng. Cụ thể, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được cho là trang bị cụm camera mới hơn, hiện đại hơn so với bản thường. Nổi bật nhất là camera chính 48MP quay phim 8K, chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn và có thể quay video Cinematic Mode chất lượng 4K.
Ngoài ra, nhiều khả năng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ sử dụng con chip hiện đại nhất A16. Đồng thời, theo PhoneArena, bộ đôi điện thoại này sẽ loại bỏ phần màn hình khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X. Thay vào đó, hai mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.
Nguồn tin từ iDropNews cho biết rằng năm nay, Apple sẽ ra mắt thế hệ iPhone 14 vào ngày 13/9. Bên cạnh đó, nhiều khả năng hãng sẽ giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm Apple Watch 8, Apple Watch SE mới và tai nghe không dây AirPods Pro 2.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.

iPhone 15 sẽ tiệm cận thiết kế 'hoàn hảo

Loại bỏ phím nguồn và tăng giảm âm lượng sẽ là bước đi đầu tiên giúp Táo khuyết tiến gần với chiếc iPhone "hoàn hảo".

vivo V25 Pro: Thiết kế đẹp, camera siêu chụp đêm

V25 Pro có những tính năng cao cấp thừa hưởng từ dòng flagship như nâng cấp bộ xử lý, camera và khả năng sạc nhanh so với mẫu vivo V25 5G và V25e.

Apple muốn đổi 'Hey Siri' thành 'Siri'

Theo Bloomberg, Apple muốn thay đổi câu lệnh kích hoạt trợ lý ảo "Hey Siri" trên iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và HomePod thành "Siri".

Apple trang bị Dynamic Island trên tất cả các mẫu iPhone 15

Dòng iPhone 15 mà Apple ra mắt năm sau sẽ đi kèm một trong những tính năng hấp dẫn nhất trên bộ đôi iPhone 14 Pro, chính là Dynamic Island.