CÔNG NGHỆ / MOBILE

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone
Hôm 26/11, Liz Wheeler, cựu phát thanh viên của kênh truyền thông cực hữu One America News Network, đã đăng tweet nói rằng Musk nên tạo ra điện thoại thông minh của riêng mình. “Nếu Apple gỡ Twitter khỏi App Store, Elon Musk nên tự sản xuất smartphone. Một nửa dân số Mỹ khi đó sẽ tẩy chay iPhone và Android để chọn điện thoại của ông ấy”, bà viết.
“Với một người đàn ông từng tạo ra tên lửa đưa con người đến Hỏa tinh, smartphone chắc chẳng phải điều gì khó khăn đâu nhỉ?”, Liz Wheeler hỏi.
Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone
Nhiều người bày tỏ họ sẽ bỏ iPhone nếu Elon Musk ra điện thoại riêng. Ảnh: AP.
Sau đó 3 giờ, Musk phản hồi, nói rằng ông sẵn sàng tạo một thiết bị mới, cạnh tranh với iPhone của Apple. “Tôi không mong điều đó sẽ xảy ra. Nhưng nếu nó thành sự thật, tôi không còn cách nào khác đành phải tạo ra một chiếc smartphone thay thế iPhone vậy”, vị tỷ phú giàu nhất hành tinh khẳng định.
Ngay sau đó, Liz Wheeler đã lập một khảo sát hỏi rằng liệu mọi người có muốn sử dụng “tELONphone” (điện thoại của Elon) hay không. Khảo sát đã nhận về 52.707 phản hồi và 54,5% trong số đó nói rằng họ sẽ đổi sang smartphone của vị tỷ phú nếu điều này thành sự thật.
Đây không phải lần đầu tiên Elon Musk chỉ trích hay thể hiện quan điểm đối lập với Apple và Google. CEO Tesla đã nhiều lần chê trách về chính sách thu phí của Apple, gọi chúng là “thuế Internet” và “đắt gấp 10 lần” so với giá trị thực. Mới đây, ông còn đăng tweet nhận định phí trên các kho ứng dụng ngày càng cao "do iOS/Android đang độc quyền thu phí”.
Trước đây, đã có nhiều tin đồn về điện thoại do Tesla sản xuất. Thực tế công ty này có công nghệ xử lý riêng, game và các ứng dụng hàng triệu người dùng, chạy trên hệ điều hành Linux OS. Do đó, việc Tesla hay Elon Musk muốn tự tạo ra smartphone cũng không quá xa vời.
Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone
Elon Musk nói ông có thể tạo điện thoại riêng nếu Apple gỡ Twitter.
Theo Bloomberg, từ khi Elon Musk nắm quyền Twitter, mạng xã hội này chứng kiến hàng loạt biến động. Hàng nghìn nhân viên bị sa thải rồi được mời quay lại, phát ngôn của Musk khiến các nhà quảng cáo không hài lòng và rời khỏi nền tảng.
Cây bút Mark Gurman của Bloomberg cho rằng những quyết định trong tương lai của vị tỷ phú hoàn toàn có thể khiến Twitter bị gỡ khỏi kho ứng dụng trên iOS và Android, đặc biệt nếu chúng liên quan đến kiểm duyệt nội dung hoặc tỷ lệ chiết khấu doanh thu nếu mạng xã hội này thu phí hàng tháng.
Ông đã kêu gọi thúc đẩy tự do ngôn luận trên Twitter bằng cách khôi phục những tài khoản đã bị khóa, bán tick xanh với giá 8 USD/tháng. Nhưng điều này đã làm những bài viết xúc phạm, phân biệt chủng tộc và các tài khoản giả mạo người nổi tiếng xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.
Tuy nhiên, Apple và Google đều có những quy định chặt chẽ về an toàn trên nền tảng. Táo khuyết có cả một bảng quy ước dài cho ứng dụng trước khi được phát hành trên iPhone hay các thiết bị Apple. Trong đó, nguyên tắc hàng đầu của họ là “an toàn”. “Nếu mới cài app từ App Store, mọi người đều hy vọng rằng điều này sẽ an toàn, không có những nội dung thù địch, gây khó chịu”, hãng công nghệ viết.
Mới đây, Phil Schiller, trưởng bộ phận phụ trách App Store và các sự kiện của Apple, đã khóa tài khoản Twitter. Đây được xem là một tín hiệu xấu dành cho Twitter sau khi Musk phàn nàn về các khoản phí của Apple.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Mua iPhone 14 trên Shopee, nhận được túi nilon

Mất gần 2.000 SGD mua iPhone 14 Pro Max trên mạng, nhưng Yu chỉ nhận được một hộp hàng chứa đầy bịch nilon và một thanh gỗ vô dụng.

Chính quyền nhiều bang tại Mỹ cấm ứng dụng TikTok

Thống đốc các bang Maryland và Nam Carolina đã công bố chỉ thị về cấm sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok trên các thiết bị và mạng lưới các cơ quan chính quyền.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ và thiền định do người Việt sáng tạo

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là công cụ mà người dùng có thể lựa chọn mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

iPhone 15 sẽ tiệm cận thiết kế 'hoàn hảo

Loại bỏ phím nguồn và tăng giảm âm lượng sẽ là bước đi đầu tiên giúp Táo khuyết tiến gần với chiếc iPhone "hoàn hảo".