CÔNG NGHỆ / MOBILE

Còn dùng các mẫu iPhone này, iFan nhớ chú ý nâng cấp nếu không muốn bị 'chậm nhịp'

Sự kiện ra mắt dòng iPhone 14 sẽ là thời điểm thích hợp để bạn thay thế chiếc smartphone đã "lỗi mốt" của mình.

Còn dùng các mẫu iPhone này, iFan nhớ chú ý nâng cấp nếu không muốn bị 'chậm nhịp'
Không thể phủ nhận, một trong những lý do các smartphone của Apple được người dùng yêu mến chính là độ bền bỉ và giá trị sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, theo thời gian và quá trình nâng cấp không ngừng, cũng có những chiếc iPhone trở nên "lỗi mốt" và chậm chạp. Sắp tới, Apple sẽ trình làng dòng iPhone 14 và nếu bạn đang dùng các mẫu smartphone sau đây thì đã đến lúc bạn cần nâng cấp.
iPhone 11
Còn dùng các mẫu iPhone này, iFan nhớ chú ý nâng cấp nếu không muốn bị chậm nhịp
Thật khó tin nhưng iPhone 11 chính là chiếc điện thoại bạn cần xét lại. Có khá nhiều lý do để giải thích cho nhận định này. Đầu tiên, iPhone 11 đã ra mắt được gần 3 năm và có lẽ chỉ hỗ trợ cập nhật khoảng 2-3 năm nữa. Chưa kể, chip xử lý A13 Bionic của iPhone 11 có phần lép vế hơn so với các smartphone sau này của Apple. Vì vậy, đây khó có thể là mẫu điện thoại bạn có thể tin tưởng sử dụng trong thời gian dài.
iPhone X và Xs
Còn dùng các mẫu iPhone này, iFan nhớ chú ý nâng cấp nếu không muốn bị chậm nhịp
Còn dùng các mẫu iPhone này, iFan nhớ chú ý nâng cấp nếu không muốn bị chậm nhịp
Không thể phủ nhận, đây chính là 2 chiếc điện thoại đặt nền móng đầu tiên cho Face ID và thiết kế "tai thỏ" huyền thoại của Apple. Tuy nhiên, cũng giống như iPhone 11, thời gian hai chiếc máy này được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành là rất ngắn.
Do vậy, iOS 16 sẽ là phiên bản cập nhật cuối cùng trên chiếc iPhone X. Tức là chúng ta sẽ không được thấy iOS 17 hiện diện trên sản phẩm kỷ niệm 10 năm của Apple. Trong khi đó, iPhone Xs sẽ chỉ được cập nhật trong năm nay và năm sau. 
iPhone 8 và 8 Plus
Còn dùng các mẫu iPhone này, iFan nhớ chú ý nâng cấp nếu không muốn bị chậm nhịp
Đây là 2 vẫn được đông đảo người dùng yêu mến nhờ thiết kế đẹp, kích thước vừa phải cùng con chip A11 Bionic còn khá tốt. Tuy nhiên, vì đã ra mắt được 5 năm cho nên có lẽ iOS 16 cũng sẽ là bản cập nhật hệ điều hành cuối cùng trên iPhone 8 và 8 Plus.
Chưa kể, màn hình LCD cùng tính năng chụp ảnh đã quá lỗi thời khiến cho iPhone 8 và 8 Plus bị tụt lại khá xa so với cuộc chơi.
iPhone 7 Plus
Có lẽ, vẫn còn nhiều người Việt Nam đang sử dụng chiếc iPhone 7 Plus, đặc biệt là các chị em. Máy có thiết kế vừa tay 5,5 inch cùng cảm biến vân tay tiện lợi và quen thuộc. Tuy nhiên hiện tại, iPhone 7 Plus đã không thể cập nhật phiên bản iOS 16. Đây có lẽ là thông tin khá buồn cho các fan của chiếc smartphone này.
Chưa kể, phần cứng của máy đã trở nên khá "lạc hậu", không thể mang lại cho người dùng những trải nghiệm đủ tốt. Có lẽ đã đến thời điểm bạn nên nói lời chia tay với chiếc iPhone 7 Plus từng gắn bó "cả thanh xuân" này.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Mua iPhone 14 trên Shopee, nhận được túi nilon

Mất gần 2.000 SGD mua iPhone 14 Pro Max trên mạng, nhưng Yu chỉ nhận được một hộp hàng chứa đầy bịch nilon và một thanh gỗ vô dụng.

Chính quyền nhiều bang tại Mỹ cấm ứng dụng TikTok

Thống đốc các bang Maryland và Nam Carolina đã công bố chỉ thị về cấm sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok trên các thiết bị và mạng lưới các cơ quan chính quyền.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ và thiền định do người Việt sáng tạo

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là công cụ mà người dùng có thể lựa chọn mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.