CÔNG NGHỆ / MOBILE

Chiếc iPhone 14 'ế nhất' bỗng nhiên bán chạy

Trong dịp lễ 11/11 tại Trung Quốc, iPhone 14 Plus đã trở thành smartphone bán chạy nhất trong danh mục trên 840 USD trong bảng xếp hạng của cửa hàng JD.com nổi tiếng.

Chiếc iPhone 14 'ế nhất' bỗng nhiên bán chạy
Hiện tại, phiên bản bộ nhớ trong 128GB của iPhone 14 Plus đã được bán hết và phiên bản bộ nhớ trong 256GB có giá 1.025 USD vẫn còn trong kho với mức giá 7.298 nhân dân tệ (25,47 triệu đồng).
Chiếc iPhone 14 ế nhất bỗng nhiên bán chạy
Việc ra mắt mẫu iPhone 14 Plus được xem là một thất bại của Apple, và đó là lý do chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, giá của chiếc điện thoại mới này đã giảm hơn 140 USD (khoảng 3,5 triệu đồng) tại các cửa hàng bên thứ 3. Chính vì tìm cách chống ế, iPhone 14 Plus đã trở thành chiếc iPhone đầu tiên có mức giá giảm nhanh như vậy.
Trong khi đó, theo CounterPoint Research, giá của iPhone 13 series đã qua sử dụng đã tăng trung bình 11% kể từ khi iPhone 14 series được phát hành.
Có thể xem iPhone 14 Plus là phiên bản lớn hơn của iPhone 14 vì phần cứng về cơ bản giống nhau. iPhone 14 Plus sử dụng màn hình lớn 6,7 inch với tốc độ làm mới 60Hz và độ phân giải 2.778 x 1.284 pixel. Bên trong máy tích hợp chip A15 Bionic và camera kép ở mặt sau hỗ trợ tính năng ổn định hình ảnh quang học. Trong khi pin iPhone 14 có dung lượng 3.279 mAh thì iPhone 14 Plus sở hữu pin 4.325 mAh lớn hơn nhiều.
Được biết, vì doanh số bán kém nên "Nhà Táo" được cho là đã quyết định cắt giảm sản lượng iPhone 14 Plus. Báo cáo cho rằng trong tháng 10, Apple đã yêu cầu một nhà cung cấp ở Trung Quốc ngừng sản xuất các thành phần cho iPhone 14 Plus. Vào cuối tháng 9, một báo cáo cũng cho thấy nhu cầu đối với dòng iPhone 14 ít hơn những gì công ty mong đợi.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Mua iPhone 14 trên Shopee, nhận được túi nilon

Mất gần 2.000 SGD mua iPhone 14 Pro Max trên mạng, nhưng Yu chỉ nhận được một hộp hàng chứa đầy bịch nilon và một thanh gỗ vô dụng.

Chính quyền nhiều bang tại Mỹ cấm ứng dụng TikTok

Thống đốc các bang Maryland và Nam Carolina đã công bố chỉ thị về cấm sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok trên các thiết bị và mạng lưới các cơ quan chính quyền.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ và thiền định do người Việt sáng tạo

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là công cụ mà người dùng có thể lựa chọn mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.