CÔNG NGHỆ / MOBILE

Apple 'âm thầm' giảm giá thu mua iPhone cũ, chuẩn bị cho sự ra mắt của iPhone 14?

Các mẫu iPhone đời cũ được Apple mua lại với giá thấp hơn 5-70 USD so với chỉ vài ngày trước.

Apple 'âm thầm' giảm giá thu mua iPhone cũ, chuẩn bị cho sự ra mắt của iPhone 14?
Theo MacRumors, mới đây, giá của hàng loạt thiết bị như iPhone, iPad, Mac, Apple Watch trên trang web thu cũ đổi mới của Apple đã được cập nhật lại.
Dòng iPhone đời cũ cao cấp nhất hiện tại là iPhone 12 Pro Max được định giá tối đa giảm từ 650 USD xuống chỉ còn 600 USD. Trong khi đó, sản phẩm lâu đời nhất vẫn thuộc diện được Apple mua lại là iPhone 6s cũng giảm 5 USD từ 30 USD, hiện chỉ còn 25 USD.
Cần phải nhắc lại, đây là mức tối đa mà người dùng có thể nhận được khi bán lại sản phẩm. Vì vậy, con số có thể giảm xuống tùy theo tình trạng thiết bị, cấu hình và kể cả năm sản xuất. Trước đây, số tiền người dùng bỏ ra để mua iPhone 12 Pro Max khi nó vừa mới ra mắt cao nhất là 1.400 USD cho bản 512GB.
Apple âm thầm giảm giá thu mua iPhone cũ, chuẩn bị cho sự ra mắt của iPhone 14?
iPhone 12 Pro Max vẫn được người dùng ưa chuộng ở thời điểm hiện tại.
Dễ thấy, sự giảm giá của các sản phẩm nhà Apple đưa ra là không đồng đều. Ví dụ như mức giá iPhone 11 Pro giảm 50 USD (giá cao nhất 300 USD), trong khi đó iPhone 11 Pro Max chỉ giảm 20 USD (giá cao nhất 400 USD). Đối với iPhone 11, dù được ra mắt cùng năm với 2 mẫu kể trên và vẫn được bán ở thời điểm hiện tại, đây vẫn là sản phẩm giảm bị giảm nhiều nhất, từ 300 USD xuống chỉ còn 230 USD ở mức tối đa.
Đây không phải lần đầu tiên mà gã khổng lồ công nghệ này điều chỉnh giá thu mua máy cũ. Theo 9to5mac, Apple cũng "âm thầm" giảm giá của các mẫu iPhone vài tháng trước. Do vậy, nếu người dùng có nhu cầu lên đời lúc này sẽ bị thiệt hàng chục USD khi so với chỉ vài ngày trước. Sự điều chỉnh diễn ra khi iPhone 14 chuẩn bị ra mắt vào tháng 9 năm nay.
Theo BGR, Apple đang định giá iPhone thấp hơn rất nhiều so với thị trường. Ví dụ như mẫu iPhone 12 Pro Max trên thị trường máy cũ hiện nay vẫn có thể bán lại được với giá hơn 700 USD.
Chương trình thu cũ đổi mới này của Apple hiện vẫn chưa được triển khai tại Việt Nam. Tuy nhiên nhiều đại lý cũng đã cho ra mắt nhiều chiến dịch tương tự nhằm thu hút khách hàng. Sản phẩm Apple thường được định giá và giao dịch theo chính sách của đại lý hoặc thông qua một số bên thứ ba chuyên cung cấp dịch vụ này.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

Mua iPhone 14 trên Shopee, nhận được túi nilon

Mất gần 2.000 SGD mua iPhone 14 Pro Max trên mạng, nhưng Yu chỉ nhận được một hộp hàng chứa đầy bịch nilon và một thanh gỗ vô dụng.

Chính quyền nhiều bang tại Mỹ cấm ứng dụng TikTok

Thống đốc các bang Maryland và Nam Carolina đã công bố chỉ thị về cấm sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok trên các thiết bị và mạng lưới các cơ quan chính quyền.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Ứng dụng hỗ trợ giấc ngủ và thiền định do người Việt sáng tạo

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là công cụ mà người dùng có thể lựa chọn mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store.