CÔNG NGHỆ / MOBILE

87% thanh thiếu niên ở Mỹ sở hữu iPhone

Theo MacRumors, có đến 87% thanh thiếu niên ở Mỹ sở hữu một chiếc iPhone, con số này cao hơn gấp đôi so với mức 10 năm trước.

87% thanh thiếu niên ở Mỹ sở hữu iPhone
Các thiết bị của Apple đã liên tục thống trị thị trường điện thoại thông minh, đặc biệt là ở Mỹ. Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, thị phần iPhone đạt mức cao nhất mọi thời đại trong quý trước, lần đầu tiên chiếm hơn 50% tổng thị trường tại Mỹ.
Ngoài ra, Apple cũng là hãng có doanh số bán điện thoại thông minh cao cấp nhiều nhất trên toàn cầu, chiếm 78% trong phân khúc 1.000 USD trở lên.
Khi đo lường tổng thị phần iPhone tại Mỹ, Counterpoint Research không chỉ xem xét doanh số bán mới mà còn xem xét tổng số người dùng điện thoại thông minh đang hoạt động.
87% thanh thiếu niên ở Mỹ sở hữu iPhone
iPhone là mẫu smartphone ưa thích của nhiều người. Ảnh: Tiểu Minh.
Theo khảo sát của công ty đầu tư Piper Sandler, có đến 88% thanh thiếu niên mong đợi iPhone sẽ là điện thoại thông minh tiếp theo của họ, con số này cho thấy mức độ trung thành thương hiệu mà ít công ty có được.
Mặc dù không phải thanh thiếu niên nào cũng có iPhone 14 Pro Max mới nhất, nhưng xu hướng này vẫn chỉ ra rằng Apple có sức ảnh hưởng lớn như thế nào.
Kết quả khảo sát của Piper Sandler còn cho thấy, chỉ 31% thanh thiếu niên sở hữu thiết bị đeo tay của Apple, nhưng Apple Watch cho đến nay vẫn là đồng hồ thông minh phổ biến nhất.

CÔNG NGHỆ / MOBILE

iPhone 15 lộ diện hoàn toàn với hàng loạt đổi mới: Thiết kế lột xác, kích cỡ lớn hơn, 1 nâng cấp hứa hẹn gây bão

Hình ảnh thực tế rò rỉ mới đây cho thấy iPhone 15 sẽ có cổng USB-C, kích thước màn hình lớn hơn bản tiền nhiệm cùng thiết kế Dynamic Island gây sốt.

Mức độ phổ biến của Apple với Gen Z đặt ra thách thức cho Android

Những người sinh sau năm 1996, còn được gọi là Gen Z, chiếm 34% tổng số người sở hữu iPhone ở Hoa Kỳ, so với chỉ 10% đối với Samsung.

Mua iPhone 14 trên Shopee, nhận được túi nilon

Mất gần 2.000 SGD mua iPhone 14 Pro Max trên mạng, nhưng Yu chỉ nhận được một hộp hàng chứa đầy bịch nilon và một thanh gỗ vô dụng.

Chính quyền nhiều bang tại Mỹ cấm ứng dụng TikTok

Thống đốc các bang Maryland và Nam Carolina đã công bố chỉ thị về cấm sử dụng ứng dụng chia sẻ video TikTok trên các thiết bị và mạng lưới các cơ quan chính quyền.

SleepA App - Ứng dụng sáng tạo bởi người Việt hỗ trợ giấc ngủ và thiền định

Ứng dụng SleepA được phát triển bởi Moli Network là một công cụ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi căng thẳng, mất ngủ hay thiền định.