CÔNG NGHỆ / INTERNET

Uống say ngủ trên đường, đánh mất ổ USB chứa dữ liệu toàn bộ dân thành phố

Uống rượu quá chén khi mang theo dữ liệu quan trọng bên người là điều nên tránh.

Uống say ngủ trên đường, đánh mất ổ USB chứa dữ liệu toàn bộ dân thành phố
Người nhân viên giấu tên đã đánh mất ổ USB chứa thông tin cá nhân của mọi người dân thành phố Amagasaki, phía tây bắc tỉnh Osaka, Nhật Bản sau khi đi uống rượu trong tuần này, theo tuyên bố từ chính quyền thành phố này hôm 24/6.
Đài truyền hình công cộng NHK đưa tin người đàn ông khoảng 40 tuổi ngủ gục trên đường phố sau khi uống rượu tại một nhà hàng. Khi người đàn ông này tỉnh dậy, chiếc túi chứa ổ USB của anh đã biến mất.
Người đàn ông làm việc cho một công ty có nhiệm vụ cung cấp quyền lợi cho các hộ gia đình được miễn thuế, chính quyền thành phố Amagasaki cho biết.
Hôm 21/6, anh đến trung tâm thông tin của chính quyền Amagasaki và chuyển dữ liệu toàn bộ cư dân vào ổ đĩa USB. Dữ liệu bao gồm tên, ngày sinh và địa chỉ của 465.177 người, toàn bộ dân số thành phố Amagasaki.
Ổ đĩa USB cũng chứa thông tin nhạy cảm bao gồm chi tiết thuế, tên và số tài khoản ngân hàng, cũng như thông tin về các hộ gia đình đang nhận trợ cấp công chẳng hạn như tiền chăm sóc trẻ em.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Hôm 22/6, nhân viên này đã tìm kiếm ổ đĩa USB nhưng không tìm thấy, thế nên anh ta đã trình báo mất tài sản với cảnh sát, theo tuyên bố của chính quyền. Cuối buổi chiều hôm đó, công ty đã thông báo cho chính quyền thành phố Amagasaki về việc mất mát.
Các nhà chức trách cho biết trong thông cáo rằng ổ đĩa USB đã được mã hóa và chưa có thông tin rò rỉ dữ liệu nào được xác nhận.
Uống say ngủ trên đường, đánh mất ổ USB chứa dữ liệu toàn bộ dân thành phố
Người đàn ông đánh mất ổ đĩa USB chứa dữ liệu của toàn bộ cư dân thành phố Amagasaki sau khi đi chơi đêm, thị trưởng và các quan chức hàng đầu khác phải cúi đầu xin lỗi mọi người. Ảnh: CNN.
Theo thông cáo, dù nhân viên được phép truy cập dữ liệu nhưng anh ta không được phép chuyển nó sang một thiết bị điện tử riêng biệt. Tuyên bố cũng chỉ trích nhân viên này vì đã không xóa dữ liệu khỏi ổ đĩa USB sau khi hoàn thành công việc của mình tại văn phòng thành phố và mang nó theo bên mình thay vì sử dụng phương thức vận chuyển an toàn hơn.
Các nhà chức trách đã tổ chức một cuộc họp báo hôm 23/6, trong đó thị trưởng thành phố Amagasaki và các quan chức khác cúi đầu xin lỗi người dân.
Amagasaki sẽ thanh toán cho các hộ gia đình đủ điều kiện mà không để chậm trễ và cung cấp thêm thông tin về vụ việc khi họ điều tra, kết thúc bằng lời nhắc nhở các nhân viên chính quyền xin phép trước khi mang ổ đĩa USB ra khỏi văn phòng của thành phố.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / INTERNET

AI của Meta nói Mark Zuckerberg là người xấu

BlenderBot, AI hiện đại vừa được Meta công bố, chê "ông chủ" Mark Zuckerberg lắm tiền nhưng mặc quần áo giống hệt nhau.

Thêm tài xế lái xe lao xuống sông vì đi theo Google Maps

Chiếc xe chở 4 người bị lao xuống sông vì tài xế đi theo chỉ dẫn của phần mềm Google Maps. Vụ tai nạn là một minh chứng cho thấy, tin tưởng tuyệt đối vào phần mềm bản đồ quả là một sai lầm lớn.

Meta sẽ hỗ trợ NFT trên Instagram cho 100 quốc gia

Gã khổng lồ công nghệ Meta triển khai kế hoạch hỗ trợ NFT trên Instagram cho hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Chiêu lừa 'rút tiền thẻ tín dụng miễn phí'

Nhiều người nhận được cuộc gọi giả mạo ngân hàng hỗ trợ rút tiền miễn phí, nhưng thực chất là chiêu lừa cung cấp thông tin thẻ tín dụng.

Ứng dụng di động ngốn thời gian thế nào

Các ứng dụng di động tiêu tốn của người dùng 4-5 tiếng mỗi ngày và có xu hướng tăng nhanh, đặc biệt là TikTok.

Cộng đồng nổi bật