CÔNG NGHỆ / INTERNET

Twitter chuẩn bị kiện Elon Musk

Twitter thể hiện quyết tâm hoàn tất thỏa thuận 44 tỷ USD với Elon Musk, cảnh báo sẽ dùng phương án pháp lý nếu tỷ phú Mỹ rút lui.

Twitter chuẩn bị kiện Elon Musk
"Ban lãnh đạo Twitter quyết tâm hoàn thành thỏa thuận với mức giá, điều khoản thống nhất với ông Elon Musk và đang lên kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận hợp nhất này. Chúng tôi tự tin mình sẽ chiến thắng tại tòa", Chủ tịch Twitter Bret Taylor cho biết hôm nay.
Phát biểu được đưa ra chưa đầy 1h sau khi luật sư của Musk thông báo với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) rằng tỷ phú Mỹ muốn chấm dứt thương vụ mua Twitter, do mạng xã hội này vi phạm nhiều điều khoản về thỏa thuận sáp nhập.
Thông báo trên được đánh giá có thể khiến thương vụ được cho là điên rồ trở thành cuộc chiến pháp lý kéo dài. Trong thông báo nội bộ của Twitter cuối tuần trước, luật sư cố vấn Sean Edgett kêu gọi các nhân viên mạng xã hội này không đăng bài hay bình luận về thỏa thuận mua bán công ty, đồng thời thêm rằng ban lãnh đạo sẽ "hạn chế tiết lộ thông tin".
Twitter chuẩn bị kiện Elon Musk
Elon Musk trong một hội nghị ở Los Angeles ngày 13/6/2019. Ảnh: Reuters.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Quá trình mua lại Twitter có dấu hiệu nguội lạnh gần đây, khi nhóm đàm phán của Elon Musk cho rằng họ không thể xác minh các số liệu của mạng xã hội về tài khoản giả.
Theo con số mà Twitter công bố, tài khoản spam chiếm chưa đến 5% trong tổng số người dùng hàng ngày, nhưng Musk nghi ngờ điều này. Ngày 7/7, Twitter đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến để giải thích cách xác định tài khoản nào trên nền tảng là bot hay spam. Công ty cũng khẳng định con số 5% là chính xác.
Tuy nhiên, tài khoản giả không phải là lý do duy nhất khiến phía tỷ phú Mỹ cân nhắc. Thực tế, cổ phiếu của Twitter đã giảm đáng kể sau thông tin Musk sẽ mua lại nền tảng hồi tháng 4 với giá 54,2 USD/cổ phiếu. Đối chiếu tình hình hiện tại khi giá cổ phiếu còn khoảng 39 USD, ông được cho là đang trả quá cao cho thương vụ.
Theo tài liệu nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) từ ngày 26/4, Twitter và Musk sẽ phải đền bù 1 tỷ USD nếu chấm dứt hợp đồng. Khoản phí này được áp dụng nếu Musk không trả đủ tiền như cam kết; Twitter chấp nhận đề nghị chào mua khác; hoặc các cổ đông bỏ phiếu bác đề nghị của Musk. Twitter cũng không được kêu gọi hay đàm phán với bất kỳ bên mua tiềm năng nào khác sau thỏa thuận, kể cả được trả giá cao hơn.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / INTERNET

AI của Meta nói Mark Zuckerberg là người xấu

BlenderBot, AI hiện đại vừa được Meta công bố, chê "ông chủ" Mark Zuckerberg lắm tiền nhưng mặc quần áo giống hệt nhau.

Thêm tài xế lái xe lao xuống sông vì đi theo Google Maps

Chiếc xe chở 4 người bị lao xuống sông vì tài xế đi theo chỉ dẫn của phần mềm Google Maps. Vụ tai nạn là một minh chứng cho thấy, tin tưởng tuyệt đối vào phần mềm bản đồ quả là một sai lầm lớn.

Meta sẽ hỗ trợ NFT trên Instagram cho 100 quốc gia

Gã khổng lồ công nghệ Meta triển khai kế hoạch hỗ trợ NFT trên Instagram cho hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Chiêu lừa 'rút tiền thẻ tín dụng miễn phí'

Nhiều người nhận được cuộc gọi giả mạo ngân hàng hỗ trợ rút tiền miễn phí, nhưng thực chất là chiêu lừa cung cấp thông tin thẻ tín dụng.

Ứng dụng di động ngốn thời gian thế nào

Các ứng dụng di động tiêu tốn của người dùng 4-5 tiếng mỗi ngày và có xu hướng tăng nhanh, đặc biệt là TikTok.

Cộng đồng nổi bật