CÔNG NGHỆ / INTERNET

Người dùng YouTube muốn xem video 4K sẽ phải trả tiền

Một số ít người dùng YouTube nhận được thông báo cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K trên điện thoại.

Người dùng YouTube muốn xem video 4K sẽ phải trả tiền
Mới đây, thành viên Ihatesmokealarms (Reddit) đã đăng một ảnh chụp màn hình từ ứng dụng YouTube trên iPhone cho thấy tùy chọn 2160p (4K) được đánh dấu là "Premium" (cao cấp) với liên kết Tap to upgrade (chạm để nâng cấp).
Người dùng YouTube muốn xem video 4K sẽ phải trả tiền
Người dùng YouTube muốn xem video 4K sẽ phải trả tiền.
Một số người dùng khác cũng báo cáo về vấn đề tương tự trên thiết bị của họ. Có vẻ như YouTube đã tìm ra một cách khác để buộc người dùng muốn nâng cấp chất lượng hình ảnh khi xem qua YouTube phải mua gói Premium.
Việc hạn chế độ phân giải video YouTube trên điện thoại dường như không gây khó khăn đáng kể nào cho người dùng, nhưng việc biến tùy chọn 4K thành đặc quyền trả phí chắc chắn sẽ khiến những người xem YouTube trên TV và máy tính cảm thấy khó chịu.
Hiện YouTube vẫn chưa lên tiếng xác nhận ý định trong việc biến tính năng phát nội dung 4K trở thành độc quyền cho tài khoản Premium. Nhưng rất có thể, YouTube đang thử nghiệm sự thay đổi này một cách chậm dãi và thận trọng để chờ phản ứng từ người dùng, sau đó mới đánh giá xem liệu đây có phải là một ý tưởng khả thi hay không.
Trước đó không lâu, cũng đã có thông tin báo cáo đề cập đến việc Google có muốn ép người dùng YouTube miễn phí xem 5-10 quảng cáo liên tục.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Lý do Elon Musk phải kiêng nể Apple

Tuyên chiến với Apple tức là Elon Musk đang đánh cược với khách hàng lớn nhất của Twitter, mang lại hơn 100 triệu USD doanh thu mỗi năm.

Elon Musk ‘đổi giọng’, đính chính đã làm hòa với Apple

Elon Musk đính chính rằng Apple đã quay lại hợp tác mua quảng cáo trên Twitter như trước đây, cho thấy căng thẳng giữa hai công ty công nghệ đã được xóa bỏ.

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.

Tai nghe thiết kế “còng tai” độc lạ nhưng dùng quá tệ

Mẫu tai nghe Ambie thiết kế độc đáo chưa từng thấy, quảng cáo rất hay nhưng dùng rồi mới thấy không thích thú chút nào.

Giải mã công nghệ giấu bên trong trái bóng chính thức của World Cup 2022

So với trái bóng tại các kỳ World Cup trước, trái bóng chính thức Al Rihla tại World Cup 2022 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay.