CÔNG NGHỆ / INTERNET

Meta sẽ hỗ trợ NFT trên Instagram cho 100 quốc gia

Gã khổng lồ công nghệ Meta triển khai kế hoạch hỗ trợ NFT trên Instagram cho hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Meta sẽ hỗ trợ NFT trên Instagram cho 100 quốc gia
TechCrunch ngày 5/8 đưa tin, gã khổng lồ công nghệ Meta bắt đầu kế hoạch mở rộng tính năng hỗ trợ NFT trên Instagram tại hơn 100 quốc gia ở Châu Phi, Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Mỹ. 
Trước khi triển khai thử nghiệm vào tháng 5, tính năng hỗ trợ NFT chỉ dành cho những người sáng tạo ở Mỹ.
Theo đó, chức năng mới này trên Instagram sẽ cho phép người dùng liên kết với ví kỹ thuật số để chia sẻ NFT trên Newsfeed (trang chủ), Story hoặc trong tin nhắn, đồng thời tự động gắn thẻ cả người tạo và người thu thập. 
Meta sẽ hỗ trợ NFT trên Instagram cho 100 quốc gia
Tính năng hỗ trợ NFT được kỳ vọng là sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Ảnh chụp màn hình.
Tính đến ngày 5.8, Instagram hỗ trợ kết nối với các ví của bên thứ ba bao gồm Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Coinbase Wallet và Dapper Wallet. Các blockchain được bổ sung thêm có Ethereum, Polygon và Flow. 
CEO của Meta - Mark Zuckerberg - cho biết, công ty sẽ áp dụng cả phần mềm tương tác thực tế ảo NFT 3D hoặc Spark AR, giúp người dùng chia sẻ các bộ sưu tập kỹ thuật số dưới dạng nhãn dán AR lên Instagram Stories. 
Cùng với Metaverse, tài sản kỹ thuật số dưới dạng blockchain dường như đã trở thành một trong những thành phần cốt lõi để Meta để mở rộng quy mô. 
Trước đó, trong quý 2/2022, doanh thu của công ty đã giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 28,8 tỉ USD, đồng thời thu nhập đến từ các hoạt động của công ty cũng giảm 32% xuống còn 8,36 tỉ USD trong cùng kỳ.
Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg tiết lộ rằng, ông không hề lo lắng về khoản lỗ khổng lồ nói trên. Ngược lại, ông có thể nhìn thấy cơ hội kiếm được hàng trăm tỉ hoặc thậm chí hàng nghìn tỉ USD khi dự án phát triển NFT này được áp dụng rộng rãi.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Đặt mua laptop giảm giá trên mạng, nhận được xà phòng cục

Sự việc xảy ra với một người đàn ông sống tại Ấn Độ là bài học cho thấy cần phải kiểm tra kỹ hàng hóa khi mua trên mạng, đặc biệt với những sản phẩm đắt tiền.

Apple sa thải phó chủ tịch bộ phận giao dịch vì một video TikTok

Phó chủ tịch bộ phận giao dịch của Apple đã bị sa thải vì một câu đùa thô tục trên video TikTok của tài khoản nổi tiếng Daniel Mac.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Giới trẻ Việt đã cởi mở hơn khi hẹn hò trực tuyến

Người trẻ đang tạo nên những thói quen hẹn hò mới trong thời đại 4.0.