CÔNG NGHỆ / INTERNET

Meta đối mặt nhiều yếu tố bất lợi không thể tránh trong năm 2022

Ít nhất 10 công ty môi giới đã cắt giảm mục tiêu giá của họ đối với Meta sau khi công ty báo cáo mức giảm doanh thu hàng quý đầu tiên vào ngày 27/7.

Meta đối mặt nhiều yếu tố bất lợi không thể tránh trong năm 2022
Các nhà phân tích Phố Wall cho biết sự cạnh tranh gay gắt từ TikTok cùng những thay đổi về quyền riêng tư của Apple Inc sẽ vẫn là những yếu tố đáng lo ngại cho Meta Platforms Inc, chủ sở hữu mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook trong thời gian tới.
Ít nhất 10 công ty môi giới đã cắt giảm mục tiêu giá của họ đối với Meta sau khi công ty báo cáo mức giảm doanh thu hàng quý đầu tiên vào ngày 27/7.
Điều này cho thấy những thách thức mà các công ty Mỹ phải đối mặt từ một đồng USD mạnh hơn, cũng như khả năng về một cuộc suy thoái sắp xảy ra.
Cổ phiếu của công ty được giao dịch ở mức 161,65 USD trước khi chuông reo mở đầu phiên 28/7, làm khoản lỗ tính đến thời điểm hiện tại tăng lên mức 50%.
Apple đã làm xáo trộn ngành quảng cáo kỹ thuật số khi giới thiệu các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mới trên thiết bị iPhone vào năm ngoái.
Động thái của "Táo khuyết" đã làm ảnh hưởng đến khả năng nhắm mục tiêu khách hàng và đo lường quảng cáo trên ứng dụng của các công ty như Meta và Snap Inc.
Theo các nhà phân tích, diễn biến đó kết hợp với sự tăng trưởng ấn tượng của TikTok đang làm trầm trọng thêm nỗi lo về suy thoái của Meta.
Trong khi đó, Reels - sản phẩm video ngắn mà Meta đang ngày càng đẩy mạnh trên trang cá nhân của người dùng Facebook để cạnh tranh với TikTok - đang "bào mòn" những nội dung có lợi hơn cho mạng xã hội này.
Theo giới quản lý Meta, Reels sẽ là "cơn gió ngược" trong ngắn hạn trước khi thúc đẩy thu nhập cho Facebook.
Nhiều nhà phân tích vẫn kỳ vọng Meta có thể trở lại tăng trưởng mạnh mẽ hơn vào năm 2023. Nhưng họ lưu ý rằng sự khởi đầu đột ngột cho giấc mơ metaverse ("vũ trụ ảo” của Meta đang cản trở kế hoạch đổi mới của họ, nhất là trong bối cảnh các cơ quan quản lý tăng cường kiểm soát các công ty công nghệ lớn.
Một yếu tố đáng chú ý khác đang đè nặng lên cổ phiếu của Meta là việc Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang tìm cách thuyết phục tòa chặn vụ Meta mua lại nhà sản xuất nội dung thực tế ảo Within Unlimited.
Bà Laura Hoy, nhà phân tích cổ phiếu tại công ty quản lý đầu tư Hargreaves Lansdown đã chỉ ra tâm lý ngày một tiêu cực xung quanh Meta.
Theo bà, động thái của FTC không chỉ gây phiền toái cho tầm nhìn của Meta về một tương lai kỹ thuật số, mà còn là một cú đánh cho toàn bộ ngành công nghiệp này.

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Tuyến cáp quang biển cuối cùng đã bị sự cố, nhà mạng khẳng định đường truyền vẫn ổn định

Tuyến cáp quang cuối cùng đã bị sự cố thế nhưng nhà mạng khẳng định không ảnh hưởng đến chất lượng và tốc độ truy cập Internet.

Facebook chuẩn bị kinh doanh tick xanh "sỉ và lẻ" nhưng người dùng mua để làm gì?

Tick xanh trên Facebook là ao ước với nhiều người vì chỉ khi sở hữu số lượng lớn người theo dõi và xác thực được giấy tờ tùy thân thì mới được Meta cung cấp. Thế nhưng, trong tương lai người dùng có thể mua tick xanh chỉ với gần 300,000 đồng/ tháng

Facebook bị lỗi, thông tin của người này lại xuất hiện trên trang cá nhân của người khác

Thông tin về các liên kết trang mạng xã hội của bản thân đều xuất hiện trên trang cá nhân của bạn bè khiến người dùng khó chịu.

TikTok nghiên cứu thu phí người dùng xem video

Trước viễn cảnh tăng trưởng người dùng tại Mỹ chậm lại, TikTok đang nghiên cứu các sáng kiến để thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung.

Sau Google, Alibaba "nhập cuộc" phát triển ứng dụng siêu trí tuệ AI, tất cả đều gặp phải hội chứng tâm lý FOMO?

Từ khi ChatGPT "xâm chiếm" thế giới, các nhà sản xuất công nghệ bắt đầu phát triển những ứng dụng, phần mềm dựa trên sự phát triển tiên tiến của trí tuệ nhân tạo AI. Thế nhưng, đã có nhà sản xuất phải gặp "trái đắng" khi cố tình chạy đua với trào lưu mới.