CÔNG NGHỆ / INTERNET

Meta đối mặt nhiều yếu tố bất lợi không thể tránh trong năm 2022

Ít nhất 10 công ty môi giới đã cắt giảm mục tiêu giá của họ đối với Meta sau khi công ty báo cáo mức giảm doanh thu hàng quý đầu tiên vào ngày 27/7.

Meta đối mặt nhiều yếu tố bất lợi không thể tránh trong năm 2022
Các nhà phân tích Phố Wall cho biết sự cạnh tranh gay gắt từ TikTok cùng những thay đổi về quyền riêng tư của Apple Inc sẽ vẫn là những yếu tố đáng lo ngại cho Meta Platforms Inc, chủ sở hữu mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook trong thời gian tới.
Ít nhất 10 công ty môi giới đã cắt giảm mục tiêu giá của họ đối với Meta sau khi công ty báo cáo mức giảm doanh thu hàng quý đầu tiên vào ngày 27/7.
Meta đối mặt nhiều yếu tố bất lợi không thể tránh trong năm 2022
Điều này cho thấy những thách thức mà các công ty Mỹ phải đối mặt từ một đồng USD mạnh hơn, cũng như khả năng về một cuộc suy thoái sắp xảy ra.
Cổ phiếu của công ty được giao dịch ở mức 161,65 USD trước khi chuông reo mở đầu phiên 28/7, làm khoản lỗ tính đến thời điểm hiện tại tăng lên mức 50%.
Apple đã làm xáo trộn ngành quảng cáo kỹ thuật số khi giới thiệu các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mới trên thiết bị iPhone vào năm ngoái.
Động thái của "Táo khuyết" đã làm ảnh hưởng đến khả năng nhắm mục tiêu khách hàng và đo lường quảng cáo trên ứng dụng của các công ty như Meta và Snap Inc.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Theo các nhà phân tích, diễn biến đó kết hợp với sự tăng trưởng ấn tượng của TikTok đang làm trầm trọng thêm nỗi lo về suy thoái của Meta.
Trong khi đó, Reels - sản phẩm video ngắn mà Meta đang ngày càng đẩy mạnh trên trang cá nhân của người dùng Facebook để cạnh tranh với TikTok - đang "bào mòn" những nội dung có lợi hơn cho mạng xã hội này.
Theo giới quản lý Meta, Reels sẽ là "cơn gió ngược" trong ngắn hạn trước khi thúc đẩy thu nhập cho Facebook.
Nhiều nhà phân tích vẫn kỳ vọng Meta có thể trở lại tăng trưởng mạnh mẽ hơn vào năm 2023. Nhưng họ lưu ý rằng sự khởi đầu đột ngột cho giấc mơ metaverse ("vũ trụ ảo” của Meta đang cản trở kế hoạch đổi mới của họ, nhất là trong bối cảnh các cơ quan quản lý tăng cường kiểm soát các công ty công nghệ lớn.
Một yếu tố đáng chú ý khác đang đè nặng lên cổ phiếu của Meta là việc Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang tìm cách thuyết phục tòa chặn vụ Meta mua lại nhà sản xuất nội dung thực tế ảo Within Unlimited.
Bà Laura Hoy, nhà phân tích cổ phiếu tại công ty quản lý đầu tư Hargreaves Lansdown đã chỉ ra tâm lý ngày một tiêu cực xung quanh Meta.
Theo bà, động thái của FTC không chỉ gây phiền toái cho tầm nhìn của Meta về một tương lai kỹ thuật số, mà còn là một cú đánh cho toàn bộ ngành công nghiệp này.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Cơn sốt 'máy vẽ'

Ba ngày nay, Hoàng Quỳnh (TP HCM) thường xuyên đăng những bức tranh với nét vẽ lạ mắt lên mạng xã hội để khoe với mọi người.

Chuyện tình 'thị phi' của ông chủ Amazon, bỏ vợ con để theo bạn gái

Tỷ phú Jeff Bezos và bạn gái Lauren Sanchez chính thức công khai quan hệ vào tháng 1/2019. Cả hai đều rời bỏ gia đình để đi theo tiếng gọi tình yêu.

ROG MASTERS APAC 2022 khởi tranh, tổng giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng

ROG MASTERS APAC 2022 là giải đấu quy tụ 6 đội Rainbow Six: Siege mạnh nhất Châu Á Thái Bình Dương.

Vì sao Hàn Quốc ân xá cho người thừa kế Samsung?

"Thái tử" Samsung, Lee Jae Yong, vừa được Tổng thống Hàn Quốc ân xá vào ngày 12/8, giúp ông tự do hơn khi điều hành hãng smartphone và bán dẫn hàng đầu thế giới.

YouTube chuẩn bị ra mắt cửa hàng trực tuyến dành cho streaming video

Nền tảng chia sẻ video khổng lồ đang có kế hoạch ra mắt cửa hàng trực tuyến dành cho dịch vụ streaming video.

Cộng đồng nổi bật