CÔNG NGHỆ / INTERNET

Lượng tìm kiếm về Nữ hoàng Anh Elizabeth II tăng vọt

Ngay sau khi tin tức Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà được phát đi, cư dân mạng đã đổ xô tìm kiếm các từ khóa liên quan đến người phụ nữ quyền lực này.

Lượng tìm kiếm về Nữ hoàng Anh Elizabeth II tăng vọt
Tối ngày 8/9 (Rạng sáng 9/9 giờ Việt Nam), Điện Buckingham đã ra thông báo về việc Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà tại lâu đài Balmoral (Scotland), hưởng thọ 96 tuổi.
Nữ hoàng Elizabeth II hay Elizabeth đệ nhị là vị quân chủ của Vương quốc Anh và 14 quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung. Lên ngôi từ năm 1952, bà là người đứng đầu chế độ quân chủ Anh trong 70 năm và thậm chí đã trở thành một biểu tượng văn hóa trong mắt công chúng. 
Lượng tìm kiếm về Nữ hoàng Anh Elizabeth II tăng vọt
Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: The Guardian.
Sau khi tin tức về Nữ hoàng Anh đột ngột qua đời được phát đi, lượng tìm kiếm của người dùng Internet về Nữ hoàng Elizabeth II đã tăng vọt. 
Ghi nhận của Google Trend cho thấy, tại Việt Nam, Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện đang xếp thứ 2 về xu hướng tìm kiếm trong 24 giờ đồng hồ qua. 
Kể từ nửa đêm ngày 8/9 (giờ Việt Nam), mức độ quan tâm trong hoạt động tìm kiếm về chủ đề Nữ hoàng Anh Elizabeth II đạt thang điểm 100/100. Số lượng bản tin về chủ đề này cũng tăng vọt với hơn 160 bản tin trên khắp các mặt báo. 
Các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về chủ đề này là Nữ hoàng Anh, Elizabeth, Queen Elizabeth, Nữ hoàng Elizabeth, Elizabeth II, Nữ hoàng Anh mất, Thái tử Charles, Queen Elizabeth II,...
Tại Vương quốc Anh, chủ đề liên quan đến Nữ hoàng Elizabeth II cùng các thành viên trong vương thất Anh cũng thu hút lượng tìm kiếm lớn trên các trang mạng. Theo đó, trong 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật tại Vương quốc Anh, có tới 6 chủ đề liên quan đến sự kiện này. 
Điều tương tự cũng diễn ra tại các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung như Canada, Australia, New Zealand, Ireland,... và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.

Tai nghe thiết kế “còng tai” độc lạ nhưng dùng quá tệ

Mẫu tai nghe Ambie thiết kế độc đáo chưa từng thấy, quảng cáo rất hay nhưng dùng rồi mới thấy không thích thú chút nào.

Giải mã công nghệ giấu bên trong trái bóng chính thức của World Cup 2022

So với trái bóng tại các kỳ World Cup trước, trái bóng chính thức Al Rihla tại World Cup 2022 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

FBI cho rằng TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia tại Mỹ

Ngày 15/11, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này "đặc biệt quan ngại" về ảnh hưởng của mạng xã hội TikTok đối với người dùng tại Mỹ.

Ví điện tử Google Wallet đã có tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều ngân hàng lớn

Ứng dụng Google Wallet sẽ giúp bạn truy cập các tiện ích như thẻ thanh toán, vé máy bay từ các thiết bị Android hay Wear OS một cách an toàn và đơn giản.