CÔNG NGHỆ / INTERNET

Elon Musk ‘đổi giọng’, đính chính đã làm hòa với Apple

Elon Musk đính chính rằng Apple đã quay lại hợp tác mua quảng cáo trên Twitter như trước đây, cho thấy căng thẳng giữa hai công ty công nghệ đã được xóa bỏ.

Elon Musk ‘đổi giọng’, đính chính đã làm hòa với Apple
Cụ thể, trong buổi phát âm thanh trực tiếp trên Twitter Spaces hôm 3/12, vị tỷ phú cho biết hai bên đã “làm lành” và Apple hiện vẫn là đối tác quảng cáo lớn nhất của nền tảng mạng xã hội.
“Apple đã khôi phục toàn bộ quảng cáo trên Twitter”, vị tỷ phú chia sẻ. Ông khẳng định việc giữ mối quan hệ hợp tác với Apple rất quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh các đối tác quảng cáo khác đang “thắt lưng buộc bụng”
Một nghiên cứu của Washington Post chỉ ra trong quý I/2022, Táo khuyết đã chi 48 triệu USD để mua quảng cáo trên Twitter, trở thành đối tác lớn nhất của mạng xã hội. Số tiền này chiếm hơn 4% tổng doanh thu của công ty trong quý đó.
Elon Musk ‘đổi giọng’, đính chính đã làm hòa với Apple
Cuộc chiến giữa hai ông lớn công nghệ trong thời gian gần đây đã gây ra không ít xôn xao. Ảnh: MacRumors.
Trong khi đó, 14 đối tác trong số 50 đối tác hàng đầu của Apple đã ngừng chạy quảng cáo kể từ khi Musk thâu tóm Twitter thành công vào ngày 27/10. Đơn cử như tập đoàn mẹ của hãng xe Jeep và nhà sản xuất chocolate Mars từng nằm trong top 100 nhà quảng cáo lớn nhất nước Mỹ nhưng nay đã “biệt tăm biệt tích” trên Twitter từ ngày 7/11.
“Chúng tôi đã ngừng mua quảng cáo trên Twitter từ cuối tháng 9 do lo ngại những sự cố và lùm xùm của mạng xã hội sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu mình”, đại diện hãng kẹo Mars nói với Washington Post.
Theo 9to5mac, về phía Táo khuyết, hãng công nghệ chưa từng phản hồi bất cứ điều gì về thông tin ngừng mua quảng cáo trên Twitter. Trên thực tế, cuộc chiến giữa hai công ty được khơi mào bởi Elon Musk khi ông cáo buộc Apple đe dọa sẽ rút ứng dụng Twitter khỏi App Store. Thậm chí, ông chủ của Tesla còn đăng một meme ẩn ý rằng ông thà “tham chiến” còn hơn là trả 30% phí chiết khấu cho Apple.
Hôm 28/11, Musk đã đăng các dòng tweet chỉ trích Apple và cho rằng các chính sách kiểm duyệt của App Store đi ngược lại tinh thần tự do ngôn luận. Thậm chí, vị tỷ phú người Mỹ sẽ cân nhắc tự sản xuất điện thoại thông minh mới nếu như Twitter bị xóa khỏi các nền tảng của Apple và Google.
Nhưng điều bất ngờ là Tim Cook lại không hề phản hồi hay tuyên chiến ngược lại. Ngay cả khi Elon Musk gắn thẻ CEO Apple trong một bài viết “tuyên chiến” trên Twitter, ông cũng không có động thái nào. Thay vào đó, Tim Cook chọn đối thoại trực tiếp với Elon Musk, theo tiết lộ của ông chủ Twitter.
Elon Musk ‘đổi giọng’, đính chính đã làm hòa với Apple
Elon Musk cho rằng giữ hợp tác với Apple rất quan trọng. Ảnh: Business Insider.
Do đó, đến ngày 1/12, Elon Musk đã “quay xe”, lên tiếng khẳng định việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm. Chuyện này đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với CEO Tim Cook của Apple.
“Cuộc gặp gỡ diễn ra rất tốt đẹp. Chúng tôi đã giải quyết sự hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store. Tim nói rõ rằng Apple chưa bao giờ có ý định làm như vậy”, ông chủ Twitter cho biết trong một bình luận ngày 30/11.
Trong một bài đăng trên trang cá nhân, tỷ phú này còn đăng video quay khuôn viên trụ sở Apple và nói lời cảm ơn Tim Cook đã đưa ông đi thăm "trụ sở tuyệt đẹp của Apple".

CÔNG NGHỆ / INTERNET

ChatGPT thật sự trở thành mối lo ngại với ngành giáo dục nhưng ở Việt Nam sẽ khác?

Từ khi siêu AI ChatGPT xuất hiện con người như đảo lộn với sự tiên tiến và sức mạnh mà công cụ này mang lại. Từ khả năng giải mã những thắc mắc khá chuẩn xác cho đến những cách xử lý giống như con người. Toàn cầu đang đối diện với nỗi lo khi ChatGPT phát triển nó sẽ đi kèm với những hệ lụy khó lường, đặc biệt là đối với nền giáo dục.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến 2 tuyến APG và IA sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Cười điên đảo trước bức thư xin lỗi vợ từ ChatGPT, người dùng Việt sẵn sàng chi tiền để sở hữu tài khoản

Cộng đồng mạng lan truyền hàng loạt tài khoản thử nghiệm siêu ứng dụng AI hot nhất hiện tại. Người Việt Nam thử sức với hàng loạt bài toán khó dành cho ChatGPT thế nhưng chưa có gì có thể làm khó được AI.

Chân dung "cha đẻ" của siêu AI Chat GPT khiến Google phải dè chừng

Ra mắt vào ngày 30/11/2022, siêu AI Chat GPT do Open AI phát triển. Sự kiện này khiến Google phải phát đi "Báo động đỏ" cho toàn công ty. "Cha đẻ" của AI Chat GPT khiến Google phải dè chừng là Samuel H. Altman.

Lần đầu tiên AI xuất hiện và bào chữa cho thân chủ tại tòa án

Nhà phát triển RobotLawyer tham vọng AI sẽ thay thế luật sư, giúp tiết kiệm chi phí kiện tụng, thuê chuyên gia cho khách hàng.