CÔNG NGHỆ / INTERNET

Elon Musk doạ huỷ thương vụ mua lại Twitter

Elon Musk nêu rõ Twitter đang vi phạm điều khoản về cung cấp dữ liệu theo nghĩa vụ.

Elon Musk doạ huỷ thương vụ mua lại Twitter
Tỷ phú Elon Musk cảnh báo ông có thể rút khỏi thỏa thuận 44 tỷ USD thâu tóm Twitter Inc nếu mạng xã hội này không cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng tự động có thông tin sai lệch trên nền tảng này.
Trong một bức thư ủy quyền cho luật sư gửi tới Twitter Inc, Elon Musk nêu rõ Twitter đang vi phạm điều khoản về cung cấp dữ liệu theo nghĩa vụ, do đó, ông bảo lưu mọi quyền hợp pháp chấm dứt thỏa thuận mua lại nền tảng mạng xã hội này.
Elon Musk doạ huỷ thương vụ mua lại Twitter
Đầu tháng 3/2022, tỷ phú Elon Musk thông báo ông đã tạm thời đưa thương vụ mua lại Twitter vào trạng thái "chờ" trong khi ông đợi công ty này cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo. Theo luật sư đại diện của Elon Musk, tỷ phú này tin rằng Twitter Inc đang tìm cách chống lại và cản trở quyền nắm bắt thông tin của ông.
Trước đó, Elon Musk đã trở thành cổ đông lớn của Twitter sau khi mua 73,5 triệu cổ phiếu của công ty vào đầu tháng 4 và bắt tay vào thực hiện kế hoạch mua lại công ty. Mới đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã yêu cầu ông Musk giải trình về việc không cung cấp thông tin về số cổ phần gia tăng trong Twitter trong thời hạn 10 ngày như quy định, đặc biệt nếu định mua lại công ty.
Elon Musk cũng đang bị các cổ đông khác của Twitter kiện vì tìm cách dìm giá cổ phiếu của mạng xã hội này để bỏ thương vụ mua Twitter Inc hoặc có thêm cơ hội đàm phán hạ giá.
Trước đó, tại một hội nghị công nghệ vào đầu tháng 5/2022, Elon Musk cũng đã ám chỉ rằng có thể tìm cách thanh toán cho Twitter số tiền ít hơn mức 44 tỷ USD như đã thỏa thuận với hội đồng quản trị của công ty. Tỷ phú này cho biết, việc đạt được một thỏa thuận với mức giá thấp hơn là "không nằm ngoài khả năng".
Một nhóm nhà đầu tư và cổ đông nhỏ của mạng xã hội Twitter đã đệ đơn kiện tỷ phú Mỹ cố tình dìm giá cổ phiếu Twitter nhằm tìm cách rút lại thỏa thuận mua lại hoặc để thương lượng giảm giá. Nếu bị buộc tội thao túng thị trường, ông chủ của Tesla sẽ đối mặt mức phạt lên đến hàng triệu USD.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.

Tai nghe thiết kế “còng tai” độc lạ nhưng dùng quá tệ

Mẫu tai nghe Ambie thiết kế độc đáo chưa từng thấy, quảng cáo rất hay nhưng dùng rồi mới thấy không thích thú chút nào.

Giải mã công nghệ giấu bên trong trái bóng chính thức của World Cup 2022

So với trái bóng tại các kỳ World Cup trước, trái bóng chính thức Al Rihla tại World Cup 2022 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

FBI cho rằng TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia tại Mỹ

Ngày 15/11, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này "đặc biệt quan ngại" về ảnh hưởng của mạng xã hội TikTok đối với người dùng tại Mỹ.

Ví điện tử Google Wallet đã có tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều ngân hàng lớn

Ứng dụng Google Wallet sẽ giúp bạn truy cập các tiện ích như thẻ thanh toán, vé máy bay từ các thiết bị Android hay Wear OS một cách an toàn và đơn giản.