CÔNG NGHỆ / INTERNET

Chạy đua với TikTok, YouTube tung tính năng mới

YouTube sẽ sớm triển khai tính năng "Cùng nhau phát trực tiếp" cho một số người sáng tạo được chọn.

Chạy đua với TikTok, YouTube tung tính năng mới
YouTube đang chuẩn bị triển khai tính năng mới cho phép những người sáng tạo mời khách tham gia phát trực tiếp với họ, công ty đã thông báo trên kênh Insider của mình và trong một bài đăng trên blog. 
Theo Tech Crunch, người sáng tạo sẽ chỉ có thể cùng phát trực tiếp qua điện thoại vì tính năng này sẽ không khả dụng trên phiên bản YouTube dành cho máy tính để bàn. Tính năng mới này ban đầu sẽ chỉ dành cho một nhóm người sáng tạo được chọn, nhưng YouTube có kế hoạch mở rộng tính năng đồng phát trực tuyến cho nhiều người sáng tạo hơn trong tương lai.
Chạy đua với TikTok, YouTube tung tính năng mới
YouTube sẽ tung ra tính năng livestream mới để cạnh tranh với TikTok. Ảnh: YouTube.
Người sáng tạo có thể lên lịch phát trực tiếp với khách từ máy tính của họ, sau đó phát trực tiếp qua điện thoại di động. Hoặc, họ có thể phát trực tiếp ngay lập tức từ điện thoại di động của mình. Tuy vậy, tính năng chỉ cho phép có một khách mời xuất hiện tại một thời điểm.
Trong vài tuần tới, một số người sáng tạo sẽ có thể dùng nút "Phát trực tiếp cùng nhau" trên tài khoản của họ. Sau đó, bắt đầu nhập chi tiết luồng live stream, bao gồm tiêu đề, mô tả, cài đặt kiếm tiền và cài đặt hiển thị. Sau khi chọn tùy chọn "Mời khách phát trực tiếp", người sáng tạo có thể chọn khách mời để tham gia buổi phát trực tiếp của họ. Sau khi khách nhấp vào lời mời, họ sẽ được đưa đến phòng chờ. Khi cả hai người đã sẵn sàng, bạn có thể "Phát trực tiếp".
Các khách mời cũng có thể chạy quảng cáo, nhưng doanh thu sẽ thuộc về người tổ chức. Tuy luồng live stream sẽ không xuất hiện trên kênh của khách, nhưng YouTube cho biết họ nhận thức được khả năng hiển thị trên các kênh của khách là rất quan trọng, vì vậy tính nằng này có thể sẽ được cung cấp trong tương lai.
Sự ra mắt của tính năng mới diễn ra khi TikTok và Twitch gần đây đã tung ra các tính năng cùng phát trực tuyến của riêng mình. Một vài tuần trước, TikTok đã ra mắt tính năng mới cho phép chủ chương trình phát trực tiếp với tối đa năm người khác. Tuần trước, Twitch cũng đã chính thức ra mắt một tính năng mới giúp những người phát trực tiếp dễ dàng thu hút những người sáng tạo và người hâm mộ khác để có trải nghiệm giống như chương trình trò chuyện.
Không giống như tính năng đồng phát trực tuyến của YouTube, TikTok và Twitch đều cho phép bạn phát trực tiếp với nhiều người. Do tính năng đồng phát trực tuyến vẫn đang trong giai đoạn đầu, nên YouTube có thể sẽ mở rộng giới hạn để cho phép người sáng tạo phát trực tiếp với nhiều người trong tương lai.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.

Tai nghe thiết kế “còng tai” độc lạ nhưng dùng quá tệ

Mẫu tai nghe Ambie thiết kế độc đáo chưa từng thấy, quảng cáo rất hay nhưng dùng rồi mới thấy không thích thú chút nào.

Giải mã công nghệ giấu bên trong trái bóng chính thức của World Cup 2022

So với trái bóng tại các kỳ World Cup trước, trái bóng chính thức Al Rihla tại World Cup 2022 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

FBI cho rằng TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia tại Mỹ

Ngày 15/11, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này "đặc biệt quan ngại" về ảnh hưởng của mạng xã hội TikTok đối với người dùng tại Mỹ.

Ví điện tử Google Wallet đã có tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều ngân hàng lớn

Ứng dụng Google Wallet sẽ giúp bạn truy cập các tiện ích như thẻ thanh toán, vé máy bay từ các thiết bị Android hay Wear OS một cách an toàn và đơn giản.