CÔNG NGHỆ / INTERNET

Các nền tảng mạng xã hội có thể gặp nhiều trở ngại trong năm 2022

Năm 2022 không hề dễ dàng với nhiều nền tảng mạng xã hội, những nhà đầu tư khi giá cổ phiếu của Meta giảm hơn 40%, giá cổ phiếu của Snapchat giảm gần 70%.

Các nền tảng mạng xã hội có thể gặp nhiều trở ngại trong năm 2022
Theo CNN, giá cổ phiếu của công ty chủ quản Facebook và Instagram là Meta Platforms giảm hơn 40% kể từ đầu năm. Các nhà đầu tư lo ngại về các kế hoạch của Giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg trong việc đưa Meta trở thành một công ty vũ trụ ảo, trong khi Giám đốc vận hành Sheryl Sandberg sẽ nghỉ trong năm nay.
Không những thế, giá cổ phiếu của ứng dụng nhắn tin Snapchat giảm gần 70% trong năm nay. Trong khi đó, giá cổ phiếu của trang web chia sẻ ảnh Pinterest đã mất gần một nửa giá trị. Thậm chí, giá cổ phiếu của YouTube và công ty mẹ của Google là Alphabet cũng giảm.
Cái tên được nhắc đến tiếp theo là Twitter. Mặc dù CEO của hãng xe điện Tesla, tỉ phú Elon Musk, đã chào mua Twitter với giá khoảng 44 tỉ USD, giá cổ phiếu của mạng xã hội này vẫn giảm 11% trong năm nay và giảm hơn 30% so với mức giá 54,2 USD/cổ phiếu mà ông Musk đã trả.
Các nhà đầu tư đã nhận thấy rằng cổ phiếu của nhiều công ty mạng xã hội thực chất là cổ phiếu truyền thông.
Điều đó cũng đủ khẳng định dù tốc độ tăng trưởng cao hơn, các công ty mạng xã hội vẫn chịu tác động trước những thay đổi trong ngân sách dành cho quảng cáo và hành vi của người dùng như các hãng truyền thông truyền thống, các kênh truyền hình và các tờ báo.
Trang tin CNN cho biết thêm, việc coi cổ phiếu của các nền tảng mạng xã hội là cổ phiếu công nghệ có thể là một sự nhầm lẫn.
Các nền tảng mạng xã hội cũng đối mặt với các thách thức khác khiến giá cổ phiếu giảm trong năm nay. Giá cổ phiếu của Global X Social Media ETF, công ty sở hữu một loạt các cổ phiếu mạng xã hội trên toàn cầu, giảm hơn 30%.
Những thay đổi của Apple đối với tính năng theo dõi người dùng trong hệ điều hành iOS có tác động đến toàn bộ hoạt động của mạng xã hội.
Bên cạnh đó, cạnh tranh cũng là một trở ngại. Các nền tảng mạng xã hội tồn vong do tăng trưởng lượng người dùng.
Theo thông tin mà CNN cập nhật được, nguyên nhân khiến tăng trưởng doanh thu quảng cáo của YouTube phần nào gây thất vọng một phần là do sự cạnh tranh gia tăng từ Meta, Snap, Twitter, và Pinterest, cùng với sự phát triển của TikTok, khi các thương hiệu lớn ngày càng quan tâm nhiều hơn.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / INTERNET

FBI cho rằng TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia tại Mỹ

Ngày 15/11, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này "đặc biệt quan ngại" về ảnh hưởng của mạng xã hội TikTok đối với người dùng tại Mỹ.

Ví điện tử Google Wallet đã có tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều ngân hàng lớn

Ứng dụng Google Wallet sẽ giúp bạn truy cập các tiện ích như thẻ thanh toán, vé máy bay từ các thiết bị Android hay Wear OS một cách an toàn và đơn giản.

Mua máy sấy giảm giá trên mạng ngày 11/11, nhận được túi hàng trống rỗng

Một người phụ nữ sống tại Singapore tưởng rằng mình đã may mắn khi mua được chiếc máy sấy quần áo với giá "mềm" trong ngày siêu giảm giá. Tuy nhiên, cô đã phải thất vọng với thứ mình nhận được.

Elon Musk hé lộ thời điểm mở lại dịch vụ thu phí 'tick xanh' Twitter

Ông chủ mới của Twitter cho biết Twitter Blue, dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản trên nền tảng có thể được khôi phục vào cuối tuần này.

Mũ bảo hiểm thông minh cho tài xế công nghệ

Nền tảng giao đồ ăn Ele.me của Trung Quốc vừa giới thiệu mũ bảo hiểm thông minh dành riêng cho tài xế công nghệ, giúp cải thiện hiệu quả và an toàn.