CÔNG NGHỆ / INTERNET

ByteDance - công ty mẹ của TikTok lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Công ty mẹ của TikTok - ByteDance đang đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

ByteDance - công ty mẹ của TikTok lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Techcrunch đưa tin, công ty mẹ của TikTok - ByteDance đang đặt cược khá lớn vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khi mua lại Amcare, công ty điều hành các bệnh viện cao cấp dành cho trẻ em và phụ nữ trên khắp Trung Quốc.
Theo Bloomberg, việc mua lại này trị giá 1,5 tỷ USD. Người phát ngôn của Xiaohe Health, bộ phận kinh doanh chăm sóc sức khỏe của ByteDance, đã xác nhận việc mua lại và từ chối cho biết về quy mô thương vụ.
ByteDance - công ty mẹ của TikTok lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Amcare là công ty điều hành các bệnh viện cao cấp dành cho trẻ em và phụ nữ trên khắp Trung Quốc. Ảnh chụp màn hình.
Chính thương vụ mua lại này đang tạo ra một số bước ngoặt trong ngành công nghệ.
Trong vài năm qua, Trung Quốc đã tăng cường các quy định chống cạnh tranh đối với các công ty công nghệ và chặn các thỏa thuận sáp nhập quy mô lớn, một trong số đó bao gồm đề xuất của Tencent (công ty cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí, Internet, và hoạt động các dịch vụ quảng cáo trực tuyến tại Trung Quốc) về việc kết hợp hai nền tảng phát trực tiếp hàng đầu của đất nước cho các game thủ.
Không có gì lạ khi chứng kiến ​​những gã khổng lồ Internet ở cả Trung Quốc và Mỹ lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như một phần trong chiến lược đa dạng hóa khi họ có vốn và cơ sở người dùng để khai thác. 
Ngoài ByteDance, Tencent đã thử mở các phòng khám truyền thống, và "để mắt" khá nhiều đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thêm nữa, Alibaba và JD.com cũng cho biết mình đang điều hành các hiệu thuốc trực tuyến.
Gã khổng lồ video ngắn ByteDance có thể sẽ không tiếp quản quyền quản lý của Amcare nhưng họ đang có ý định kết nối danh mục chăm sóc sức khỏe của mình với những công ty mới mua lại, điều hành các khoa hộ sản tư nhân được giới khá giả và giới thượng lưu Trung Quốc ưa chuộng.
Trước đó, bước đột phá của ByteDance vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bắt đầu vào năm 2020 khi họ mua một công ty cung cấp những thông tin sức khỏe cho đại chúng. 
Sau này, công việc kinh doanh sức khỏe của ByteDance sau này được biết đến với tên gọi Xiaohe Health. 
Mối quan tâm của công ty đối với lĩnh vực này ngày càng sâu rộng, với danh mục đầu tư ngày càng tăng trong đó có công ty chuyên nghiên cứu về thuốc và công ty tổng hợp DNA .
Được biết, công cụ tìm kiếm khổng lồ Baidu của Trung Quốc (tương tự Google) đã cho thấy tiềm ẩn nguy cơ liên kết giữa doanh nghiệp quảng cáo "đầy tham vọng" và kinh doanh sức khỏe.  
Vào năm 2016, khi xuất hiện thông tin rằng một sinh viên (đã mất vì bệnh ung thư) đã vay tiền để chi trả một đợt điều trị không thành công khi xem quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của Baidu đã gây phẫn nộ trong dư luận. Vì thế, việc kinh doanh sức khỏe của nhiều công ty đang bị cộng đồng Trung Quốc coi là không đáng tin và thiếu thực tế.
Tuy nhiên, đây cũng là điều đáng mong đợi nếu như ByteDance biết cách hợp lực giữa "đế chế" giải trí với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ sinh học đang "mới chớm nở" của mình. ByteDance rất thành thạo trong việc chuyển hướng người dùng từ một nền tảng lâu đời sang một nền tảng trẻ để giúp nền tảng phát triển. 
Ứng dụng video ngắn của Trung Quốc Douyin, đạt 600 triệu người dùng hoạt động hàng, có thể dễ dàng chèn vài clip quảng cáo cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình. Tuy nhiên, việc này cần hiện một cách thận trọng và có trách nhiệm, tránh "nối gót" sai lầm của những công ty đi trước.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Đặt mua laptop giảm giá trên mạng, nhận được xà phòng cục

Sự việc xảy ra với một người đàn ông sống tại Ấn Độ là bài học cho thấy cần phải kiểm tra kỹ hàng hóa khi mua trên mạng, đặc biệt với những sản phẩm đắt tiền.

Hoa hậu Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà sẽ tham dự chương trình Safety Café Vietnam

Meta, Hiệp hội Internet Việt Nam và CyberKid Vietnam ra mắt chương trình Safety Café Vietnam. Đây là động thái giúp tăng cường an toàn trực tuyến cho người sử dụng Internet tại Việt Nam.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Giới trẻ Việt đã cởi mở hơn khi hẹn hò trực tuyến

Người trẻ đang tạo nên những thói quen hẹn hò mới trong thời đại 4.0.