CÔNG NGHỆ / INTERNET

Apple sa thải phó chủ tịch bộ phận giao dịch vì một video TikTok

Phó chủ tịch bộ phận giao dịch của Apple đã bị sa thải vì một câu đùa thô tục trên video TikTok của tài khoản nổi tiếng Daniel Mac.

Apple sa thải phó chủ tịch bộ phận giao dịch vì một video TikTok
Hôm 5/9, Phó chủ tịch bộ phận Giao dịch của Apple, Tony Blevins, đã xuất hiện trong video TikTok của một tài khoản nổi tiếng chuyên hỏi về nghề nghiệp của người sở hữu siêu xe có tên Daniel Mac.
Apple sa thải phó chủ tịch bộ phận giao dịch vì một video TikTok
Chỉ vì câu đùa trên video TikTok của người khác, phó chủ tịch bộ phận giao dịch của Apple đã mất việc. Ảnh chụp màn hình.
Trong đoạn video, ông Blevins lái một chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren hiện đã ngưng sản xuất, có trị giá lên đến 500.000 USD. Nhưng được hỏi về nghề nghiệp của mình, ông tỏ ra thiếu tôn trọng và đùa cợt khiếm nhã.
"Tôi chơi xe, đánh golf và đi gạ gẫm những cô nàng ngực bự nhưng cũng sẽ nghỉ làm vào cuối tuần và các ngày lễ nếu thích", cựu Phó chủ tịch bộ phận Giao dịch của Apple trả lời khi được Daniel Mac hỏi.
Apple sa thải phó chủ tịch bộ phận giao dịch vì một video TikTok
Ông Blevins xuất hiện cùng chiếc siêu xe của mình trên video TikTok của Daniel Mac. Ảnh chụp màn hình.
Video TikTok của Daniel Mac đã được quay khi ông Blevins tham gia buổi trưng bày xe hơi ở California, Mỹ. Hiện video này đã thu về hơn 40.000 lượt thích trên Instagram và 1,3 triệu lượt xem trên TikTok. Sau khi video được đăng tải, Apple đã vào cuộc điều tra.
Nhiều nhân viên của Apple đã tỏ ra tức giận vì trò đùa của Blevins vì công ty này luôn đề cao sự đa dạng trong đội ngũ nhân viên và tôn trọng phái nữ. TikToker Daniel Mac sở hữu một kênh nổi tiếng, vì vậy, video của cựu phó chủ tịch rất có thể cũng đã được các đối tác của Apple xem.
“Nhân cơ hội này, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến những người khó chịu vì trò đùa vô ý tứ của tôi”, cựu phó chủ tịch bộ phận giao dịch của Apple cho biết.
Trước khi bị sa thải, ông Tony Blevins đang quản lý một đội nhóm có đến hàng trăm người. Ông là một trong 30 vị quản lý được phép báo cáo trực tiếp lên CEO Tim Cook hoặc Giám đốc vận hành Jeff Williams.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.

Tai nghe thiết kế “còng tai” độc lạ nhưng dùng quá tệ

Mẫu tai nghe Ambie thiết kế độc đáo chưa từng thấy, quảng cáo rất hay nhưng dùng rồi mới thấy không thích thú chút nào.

Giải mã công nghệ giấu bên trong trái bóng chính thức của World Cup 2022

So với trái bóng tại các kỳ World Cup trước, trái bóng chính thức Al Rihla tại World Cup 2022 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

FBI cho rằng TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia tại Mỹ

Ngày 15/11, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này "đặc biệt quan ngại" về ảnh hưởng của mạng xã hội TikTok đối với người dùng tại Mỹ.

Ví điện tử Google Wallet đã có tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều ngân hàng lớn

Ứng dụng Google Wallet sẽ giúp bạn truy cập các tiện ích như thẻ thanh toán, vé máy bay từ các thiết bị Android hay Wear OS một cách an toàn và đơn giản.