CÔNG NGHỆ / INTERNET

Apple có thể bị mất hàng tỷ USD vì lí do này

Google đã trả cho Samsung, Apple và những công ty viễn thông lớn hàng tỷ USD mỗi năm để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định.

Apple có thể bị mất hàng tỷ USD vì lí do này
Mới đây, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã liên hệ với thẩm phán liên bang để cáo buộc Google về hành vi làm giảm sự cạnh tranh trên thị trường.
Apple có thể bị mất hàng tỷ USD vì lí do này
Nếu Google bị kết tội, các công ty lớn như Apple, Samsung, AT&T… cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Ảnh: Pexels.
Theo Bloomberg, có rất nhiều lí do giúp Google trở thành công cụ tìm kiếm rộng rãi nhất hiện nay. Tuy nhiên, có một điều có thể bạn chưa biết là Google đã trả hàng tỷ USD mỗi năm cho các công ty để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên hầu hết các trình duyệt, và smartphone tại Mỹ.
Theo 9to5mac, Google đã trả cho Apple 1 tỷ USD vào năm 2014 để có thể trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone. Ước tính số tiền này đã tăng vọt lên 15-20 tỷ USD trong năm nay.
Google không phải là gã khổng lồ công nghệ duy nhất gặp rắc rối pháp lý gần đây. Hiện tại Samsung cũng đang giải quyết một vụ kiện liên quan đến việc rò rỉ dữ liệu.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CÔNG NGHỆ / INTERNET

Công nghệ tỷ USD trên chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Chiếc mặt nạ của tiền đạo người Hàn Quốc được tạo ra từ công nghệ in 3D, một giải pháp đang được ứng dụng nhiều trong ngành y học hiện đại.

Tai nghe thiết kế “còng tai” độc lạ nhưng dùng quá tệ

Mẫu tai nghe Ambie thiết kế độc đáo chưa từng thấy, quảng cáo rất hay nhưng dùng rồi mới thấy không thích thú chút nào.

Giải mã công nghệ giấu bên trong trái bóng chính thức của World Cup 2022

So với trái bóng tại các kỳ World Cup trước, trái bóng chính thức Al Rihla tại World Cup 2022 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

FBI cho rằng TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia tại Mỹ

Ngày 15/11, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này "đặc biệt quan ngại" về ảnh hưởng của mạng xã hội TikTok đối với người dùng tại Mỹ.

Ví điện tử Google Wallet đã có tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều ngân hàng lớn

Ứng dụng Google Wallet sẽ giúp bạn truy cập các tiện ích như thẻ thanh toán, vé máy bay từ các thiết bị Android hay Wear OS một cách an toàn và đơn giản.