STAR / Hoa hậu

Cuộc thi Mrs Grand Vietnam chấp nhận thí sinh "dao kéo" và cao 1m57, á hậu Thụy Vân nói gì?

Á hậu Thụy Vân cho hay, các giám khảo sẽ không có sự phân biệt hoặc ưu ái nào đối với những thí sinh mang vẻ đẹp tự nhiên, không can thiệp thẩm mỹ.

Cuộc thi Mrs Grand Vietnam chấp nhận thí sinh "dao kéo" và cao 1m57, á hậu Thụy Vân nói gì?
Ngày 1/4, ban tổ chức cuộc thi Mrs Grand Vietnam – Hoa hậu Quý bà Hoà bình Việt Nam đã có buổi họp báo công bố cuộc thi. 
Mrs Grand Vietnam – Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam diễn ra nhằm thúc đẩy tầm quan trọng của việc ủng hộ hòa bình trên các phương diện và quảng bá hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. 
Điều kiện tham gia cuộc thi là những công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 25-45. Chiều cao từ 1m57 và trình độ học vấn tốt nghiệp PTTH trở lên. Với cuộc thi này, ban tổ chức chấp nhận thí sinh đã phẫu thuật thẩm mỹ.
Thành viên ban giám khảo gồm Á hậu Thuỵ Vân đảm nhận vai trò Trưởng Ban giám khảo; NSND Vương Duy Biên làm Cố vấn danh dự và BTV Trần Quang Minh đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn.
Cuộc thi Mrs Grand Vietnam chấp nhận thí sinh dao kéo và cao 1m57, á hậu Thụy Vân nói gì?
BTV Quang Minh, NSND Vương Duy Biên, Hoa hậu Phan Kim Oanh (đứng giữa), Á hậu Thụy Vân, NSND Nguyễn Hải.
Chia sẻ về độ tuổi tham gia cuộc thi, hoa hậu Phan Kim Oanh - Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Tôi cho rằng không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp cho mình. Cuộc thi gọi là “quý bà” nghe có vẻ nặng nề nhưng thật ra vẫn có những bạn trẻ lập gia đình sớm từ thủa 19, 20 tuổi. Với tuổi thanh xuân của mình, họ đã cống hiến cho gia đình, tập trung xây dựng kinh tế. Đến khi họ muốn tham gia cuộc thi nhan sắc thì thanh xuân đã trôi qua. Vì thế, cuộc thi Mrs Grand Vietnam diễn ra, tôi mong muốn sẽ tạo ra một sân chơi đẳng cấp, chuyên nghiệp và dành cho những người phụ nữ xinh đẹp đã trưởng thành qua năm tháng”.
Cuộc thi Mrs Grand Vietnam chấp nhận thí sinh dao kéo và cao 1m57, á hậu Thụy Vân nói gì?
Á hậu Thụy Vân đảm nhận vai trò Trưởng Ban giám khảo cuộc thi. 
Cũng tại buổi họp báo, á hậu Thụy Vân lần đầu tiên đảm nhận vai trò Trưởng Ban giám khảo. Chia sẻ về áp lực khi mới 37 tuổi đã ngồi ghế nóng chấm thi “quý bà”, Thụy Vân cho biết: "Tôi may mắn được mời chấm nhiều cuộc thi nhan sắc, trong đó có 2 lần tôi chấm thi Hoa hậu Việt Nam. Có thể so với nhiều thí sinh tham gia cuộc thi tôi chưa có sự từng trải. Nhưng để chấm thi trước hết tôi sẽ phải bám sát tiêu chí cuộc thi. Bên cạnh đó, tôi sẽ chấm thí sinh dưới góc độ của người trẻ tuổi khi nhìn vào sự tự tin của người phụ nữ thành công.
Có thể sẽ có những thí sinh đến với cuộc thi không chỉ bằng nhan sắc mà họ đến để khẳng định sự thành công của họ, sự ảnh hưởng của họ, thậm chí là sự tự tin bên trong con người họ. Chúng tôi sẽ tìm quý bà là người phụ nữ thành đạt của người Việt Nam để họ không chỉ nói lên tiếng nói tại Việt Nam, mà còn nói ra thế giới về nữ quyền về phụ nữ thành công sẽ truyền cảm hứng ra thế giới. Mỗi một cô gái đăng quang đều có hào quang của họ từ chính trong cuộc sống. Với kinh nghiệm chấm thi nhiều cuộc thi, tôi tin mình và các thành viên ban giám khảo còn lại sẽ tìm được người xứng đáng với vương miện hoa hậu”.
Cuộc thi Mrs Grand Vietnam chấp nhận thí sinh dao kéo và cao 1m57, á hậu Thụy Vân nói gì?
Đại diện ban tổ chức, Thụy Vân trả lời các câu hỏi của truyền thông về tiêu chí chấm thi.
Nói về tiêu chí chấp nhận thí sinh cao từ 1m57, á hậu Thụy Vân chia sẻ: "Cuộc thi mong muốn tạo ra những sân chơi bình đẳng cho các chị em tự tin thể hiện vẻ ngoài của mình. Bởi bây giờ nó không phải câu chuyện về chiều cao hay cân nặng mà nó là câu chuyện về sự tự tin, về những vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong của người phụ nữ. Thụy Vân thích câu nói của Coco Chanel: "Vẻ đẹp của bạn chỉ bắt đầu từ khi bạn khẳng định mình là chính mình mà thôi". Bây giờ không còn thời đại "vẻ đẹp trong ánh mắt của kẻ si tình nữa?" Quan trọng nhất là vẻ đẹp ở chúng ta, chúng ta nhận ra bản thân đẹp và muốn khẳng định mình. Đó là lí do vì sao ban tổ chức có tiêu chí từ 1m57 trở lên chứ không cần phải những người quá cao mới được tham gia."
Trả lời câu hỏi của báo chí về việc cuộc thi chấp nhận thí sinh thẩm mỹ thì sẽ chấm như thế nào để tạo ra sự công bằng với các thí sinh đẹp tự nhiên, á hậu Thụy Vân cho biết sẽ không có sự phân biệt hoặc ưu ái nào đối với những thí sinh mang vẻ đẹp tự nhiên, không can thiệp thẩm mỹ. Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi, nếu thực sự đẹp thì đứng trước mặt ban giám khảo đều được nhìn nhận khách quan. Bởi trên thực tế, không phải ai phẫu thuật thẩm mỹ cũng đều đẹp. Quan trọng nhất là họ đẹp như thế nào, bản lĩnh ra sao.
"Bản thân tôi khi nhận lời làm Trưởng BGK cũng rất sợ, sợ nhất là sau khi thí sinh đăng quang lại có những điều tiếng, tranh cãi thì uy tín của cuộc thi, uy tín của BGK cũng ảnh hưởng không ít. Quan điểm của chúng tôi là sẽ lựa chọn những phụ nữ đẹp, không có sự ưu ái nào cả vì chúng ta cùng thi với tiêu chí như nhau", á hậu Thuỵ Vân nói.
Lý giải về việc cuộc thi chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, NSND Vương Duy Biên – Nguyên Thứ trưởng bộ VH-TT&DL cho biết: “Cái đẹp từ thời kỳ nào mọi người cũng đều yêu mến, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ thì ai cũng luôn muốn mình hoàn thiện bản thân, đẹp hơn theo năm tháng. Hơn nữa, ngày nay chúng ta cũng cởi mở hơn về việc thẩm mỹ. Ở Việt Nam đã có những cuộc thi chấp nhận thí sinh đã qua thẩm mỹ và cuộc thi Mrs Grand Vietnam cũng có điều này. Bởi, theo cuộc thi Mrs Grand International chuẩn fomat quốc tế đều chấp nhận thí sinh đã trải qua thẩm mỹ. Trong vai trò là cố vấn cuộc thi, tôi và ban giám khảo sẽ chấm thí sinh đó dựa theo nhiều yếu tố từ hình thức, trí thức và tâm hồn”.
Theo đó, cuộc thi diễn ra từ ngày 10/4 đến 12/5, đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 14/5 tại Hà Nội. Cuộc thi nhằm thúc đẩy tầm quan trọng của việc ủng hộ hòa bình trên các phương diện và quảng bá hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
Sau cuộc thi, BTC sẽ tìm ra một thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Hòa bình Quốc tế 2023 - Mrs Grand International 2023 được tổ chức tại Myanmar vào tháng 9/2023.

STAR / Hoa hậu

Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ lý do học thạc sĩ ở tuổi 34

Ngọc Hân đã đăng ký học cao học chuyên ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật ứng dụng Việt Nam tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

MC Khánh Vy: “Hoa hậu Thùy Tiên hứa tặng ôtô nếu tôi tham gia Đu đêm”

Khi Hoa hậu và MC làm phục vụ, hết hoảng loạn vì bất đồng ngôn ngữ với khách đến khiến fan cười ngất với loạt biểu cảm ngơ ngác.

Á hậu Phương Anh: “Tôi muốn trở thành giảng viên và theo đuổi con đường nghiên cứu sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ”

Nàng hậu sinh năm 1998 vừa tốt nghiệp Thạc sĩ Thương mại Toàn cầu tại Đại học RMIT.

Lộ diện mỹ nhân đại diện Honduras tại Miss Cosmo: Đối thủ "đáng gờm" của Xuân Hạnh

Trong khi còn chưa “chốt sổ” danh sách các đơn vị nắm bản quyền, Miss Cosmo 2024 gây bất ngờ khi bắt đầu tiết lộ dàn thí sinh tham gia.

Hoa hậu Thiên Ân hội ngộ Khánh Vy - Bình An, hào hứng quảng bá ẩm thực Việt Nam

Miss Grand Vietnam 2022 tích cực xuất hiện trên truyền hình khi tiếp tục góp mặt tại một chương trình giải trí của VTV.