STAR / Hoa hậu

Hương Giang có thể bị phạt 30 triệu đồng, nộp lại số lợi bất hợp pháp

Luật sư cho biết cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 tổ chức trái phép sẽ bị xử phạt đến 30 triệu đồng.

Hương Giang có thể bị phạt 30 triệu đồng, nộp lại số lợi bất hợp pháp
Trao đổi với Zing, luật sư Nguyễn Tiến Hải Dương (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 16 Nghị định 144/2020/NĐ-CP, một trong các điều kiện để được phép tổ chức cuộc thi người đẹp hay người mẫu là phải có "văn bản chấp thuận tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền".
Đối với hành vi tổ chức thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp thuận sẽ bị xử phạt từ 25-30 triệu đồng, theo khoản 5 Điều 12 Nghị định 38/2021/NĐ-CP.
Ngoài ra, theo điểm đ khoản 9 Điều 12 Nghị định 38/2021/NĐ-CP, cá nhân, tổ chức vi phạm sẽ bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được từ việc tổ chức cuộc thi.
Theo luật sư, cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 của Hương Giang chưa được chấp thuận tổ chức, vì thế, người đăng quang sẽ không được công nhận danh hiệu.
"Tổ chức, cá nhân muốn tổ chức cuộc thi người đẹp phải: có đăng ký kinh doanh theo đúng quy định; ứng điều kiện về an ninh, trật tự an toàn xã hội, môi trường, y tế và phòng, chống cháy nổ; phải nộp hồ sơ xin văn bản chấp thuận của UBND cấp tỉnh, khi có văn bản chấp thuận thì mới được tổ chức cuộc thi, và phải tổ chức theo đúng nội dung đã được chấp thuận", luật sư cho biết.
Luật sư Nguyễn Tiến Hải Dương thông tin thêm theo quy định tại Điều 20 Nghị định 144/2020/NĐ-CP, cá nhân Việt Nam đi nước ngoài dự thi sắc đẹp (tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế) có nghĩa vụ xin cấp văn bản xác nhận tại cơ quan chuyên môn về văn hóa của tỉnh nơi người đó cư trú.
Trong trường hợp này, thí sinh Dịu Thảo (Miss International Queen Vietnam 2023) muốn đi thi đấu trường sắc đẹp quốc tế, phải xin xác nhận tại cơ quan chuyên môn về văn hóa của tỉnh nơi cô cư trú.
Sáng 9/4, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thông tin cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 chưa được chấp thuận tổ chức.
Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đang phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ các nội dung liên quan và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Chung kết Miss International Queen Vietnam (MIQVN) - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 diễn ra vào tối 8/4. Người đẹp Dịu Thảo thuộc team huấn luyện viên (HLV) Mai Ngô chiến thắng, giành vương miện và suất thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2023 ở Thái Lan. Hai người đẹp Tường San và An Nhi lần lượt xếp vị trí á hậu 1, á hậu 2.
Miss International Queen Vietnam là chương trình truyền hình thực tế do công ty của Hương Giang sản xuất từ cuối năm 2022.
Thí sinh chiến thắng tham gia Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế (Miss International Queen) 2023 ở Thái Lan.

STAR / Hoa hậu

Chu Ánh - Mỹm Trần đảm nhận vedette cho 2 BST tại họp báo Mrs International Global Vietnam 2023

Các nàng hậu cùng dàn mỹ nhân chuyển giới đã trình diễn những trang phục ấn tượng đến từ 2 thương hiệu Ivan Trần và Nhà mốt 1992.

Mãn nhãn với bộ ảnh Glamshot của Top 18 Miss Universe Vietnam: Fan "bế tắc" khi dự đoán hoa hậu?

Top 18 Miss Universe Vietnam vừa chiêu đãi fan bộ ảnh Glamshot "sang - xin - mịn".

Ấn tượng với những bài thi thiết kế linh vật Miss Cosmo Vietnam 2023: Cách giới trẻ nâng tầm giá trị dân gian

Các tác phẩm gửi về không chỉ đáp ứng được tiêu chí của cuộc thi, thể hiện được tinh thần BTC muốn truyền tải đến khán giả mà còn cho thấy sự sáng tạo, tâm huyết của các thí sinh.

Miss Universe Vietnam công bố lịch trình, fan thắc mắc: "Không có đêm thi trình diễn trang phục dân tộc?"

Miss Universe Vietnam sẽ không có đêm thi trình diễn National Costume, liệu có hạ nhiệt về truyền thông?

Miss Earth Vietnam 2023: Format độc đáo, Hà Thu - Khánh Vân - Bùi Quỳnh Hoa tranh thí sinh cực duyên dáng

36 cô gái sau khi đối diện với ban giám khảo thì bước tiếp vào vòng chọn đội trước 3 vị mentor là hoa hậu Khánh Vân, á hậu Hà Thu và siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa.