STAR / Hoa hậu

Hoa hậu Thu Uyên: "Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, không phải trách nhiệm của riêng ai"

Sau khi được gọi tên cho chủ nhân chiếc vương miện "Ocean Harmony", người đẹp sinh năm 2000 đã ý thức rõ sức nặng của danh hiệu cũng như sứ mệnh của bản thân đối với cộng đồng.

Hoa hậu Thu Uyên: "Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, không phải trách nhiệm của riêng ai"
Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 khép lại với màn lên ngôi vô cùng thuyết phục đến từ người đẹp Sóc Trăng - Trần Thị Thu Uyên. Trong xuyên suốt quá trình cuộc thi diễn ra, cô nàng luôn là một thí sinh có phần thể hiện ổn định và càng bứt phá về sau những chặng cuối. 
Hoa hậu Thu Uyên năm nay 23 tuổi, tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Du lịch tại trường Đại học Nam Cần Thơ. Chiến thắng của cô được cho là hoàn toàn xứng đáng khi hội tụ nhiều yếu tố cần thiết cho danh hiệu tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023: nhan sắc nổi bật, lối ứng xử khéo léo, kỹ năng trình diễn tự tin... Ở một cương vị mới, nàng hậu thể hiện rõ tinh thần sẵn sàng lên tiếng và hành động vì môi trường biển, thúc đẩy nền du lịch nước nhà ở bối cảnh hiện tại. 
Hoa hậu Thu Uyên: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, không phải trách nhiệm của riêng ai
Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 - Trần Thị Thu Uyên.
Xin chào hoa hậu Thu Uyên. Từ khi đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 đến hiện tại, cảm xúc trong bạn vẫn còn vẹn nguyên như buổi sáng 25/8 hay có sự thay đổi, làm quen với danh hiệu mới này chưa?
Xin chào quý độc giả, khán giả. Để nói về cảm xúc của Uyên hiện tại thì đó chỉ có thể là sự tự hào. Sau bao nhiêu cố gắng và nỗ lực thì đã có thể chinh phục được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Để nói đã làm quen với danh hiệu mới chưa thì thật sự Uyên nghĩ cần phải có cả quá trình. Uyên chỉ biết bây giờ với danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023, mình cần phải ý thức được bản thân cần phải làm gì để gieo mầm tích cực cho cộng đồng và xã hội. 
Hoa hậu Thu Uyên: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, không phải trách nhiệm của riêng ai
Khi trở thành Hoa hậu rồi thì các bạn fan sắc đẹp mới ngỡ ra đây chính là cô gái từng được giả định đăng quang Miss World Vietnam 2019, bạn có thể chia sẻ một chút cảm nghĩ khi nhìn lại hành trình chinh phục nhan sắc của mình: Từ một Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ, những lần thử sức nhưng chưa đạt kết quả như mong đợi tại Miss World Vietnam, Miss Supranational Vietnam đến hiện tại đã là tân Miss Ocean Vietnam 2023?
Tất cả mọi thứ diễn ra trong cuộc sống đều có cả một quá trình, Uyên cũng không ngoại lệ. Uyên có ước mơ và cũng có hoài bão cho riêng mình. Đội lên chiếc vương miện cao quý này đã là sự ghi nhận cho những cố gắng của mình trong quá khứ.
Nhiều người thắc mắc vì sao Uyên tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc đến vậy? Uyên tin rằng ai cũng có khuyết điểm nhưng sau những lần mình va chạm thì mới có cơ hội khám phá ra những điểm tốt cũng như chưa tốt của bản thân để mà hoàn thiện. 
Hoa hậu Thu Uyên: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, không phải trách nhiệm của riêng ai
Bạn từng chia sẻ lựa chọn tham gia Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 vì “yêu môi trường biển Việt Nam và muốn lan tỏa những thông điệp tích cực về văn hóa, danh lam thắng cảnh của Việt Nam”. Bên cạnh những điều đó, nếu vẫn có người cho rằng danh hiệu này chưa đủ danh giá và cuộc thi không xứng tầm với bạn thì bạn sẽ thuyết phục họ như thế nào?
Uyên cho rằng việc so sánh sự danh giá giữa những cuộc thi là không nên và đối với bản thân, Uyên chưa bao giờ so sánh mình với bất kì ai cũng như suy nghĩ cuộc thi này có xứng tầm với mình hay không. Mỗi cuộc thi sẽ có mỗi tiêu chí đánh giá khác nhau, lan tỏa những thông điệp và giá trị tốt đẹp riêng biệt. Cá nhân Uyên khi đã chọn Miss Ocean Vietnam 2023 là cuộc thi mình tham gia thì cũng có niềm tin sẽ đủ tình yêu với môi trường biển và du lịch Việt Nam sau khi đăng quang. 
Hoa hậu Thu Uyên: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, không phải trách nhiệm của riêng ai
Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 là một cuộc thi nhan sắc ngay từ lúc họp báo khởi động đã gây bất ngờ bởi những thay đổi mình mang tính tiên phong như: nới lỏng độ tuổi thí sinh tham gia đến 30, chấp nhận các người đẹp đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hay vừa rồi là chung kết diễn ra vào lúc 6 giờ sáng. Bạn nghĩ sao nếu có ý kiến cho rằng đây là sự cố ý để thu hút quan tâm của truyền thông, khán giả?
Uyên nghĩ bất kỳ cuộc thi nào khi được tổ chức đều mong muốn lan tỏa những thông điệp tích cực. Việc thay đổi trong cuộc sống là hoàn toàn cần thiết khi xã hội tiến bộ lên từng ngày, từng giờ. Về câu chuyện nới lỏng độ tuổi thí sinh tham gia, ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều người phụ nữ có khao khát chinh phục nhan sắc nhưng vì một lý do khách quan nào đó mà bỏ lỡ đi cơ hội thì sự thay đổi này của cuộc thi Uyên đánh giá khá là nhân văn.
Đặc biệt, phụ nữ tự tin rằng mình đẹp thì sẽ càng có thêm sự tự tin làm được nhiều việc hơn, cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ nếu không trái thuần phong mỹ tục hay pháp luật thì vẫn xứng đáng được ủng hộ. Đồng thời, chung kết cuộc thi diễn ra vào 6h00 sáng khá là đặc biệt đối với một cuộc thi nhan sắc nhưng qua đó, lan tỏa được thông điệp tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường xung quanh với lối sống "xanh", lành mạnh. 
Hoa hậu Thu Uyên: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, không phải trách nhiệm của riêng ai
Đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 đồng nghĩa bạn cũng đã trở thành người của công chúng. Hiện nay vấn nạn bạo lực ngôn từ trên mạng xã hội là một thực trạng khá là nhức nhói, nhất là đối với người nổi tiếng. Bạn đã có những trải nghiệm ra sao với câu chuyện này và có thể chia sẻ cách mà bạn đối diện cũng như vượt qua nó?
Một điều may mắn đối với Uyên khi đã không phải là nạn nhân của bạo lực ngôn từ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Uyên đã có dịp chứng kiến rất nhiều câu chuyện xung quanh mình vô tình rơi vào trường hợp ấy. Theo quan điểm của Uyên, chúng ta không thể làm hài lòng được tất cả mọi ý kiến người khác dành cho mình, "9 người 10 ý" và cách vượt qua tốt nhất chính là dùng hành động để thay lời phản kháng. Hãy sống đúng với bản thân mình, cống hiến và có trách nhiệm, sống một cuộc đời có ý nghĩa. 
Hoa hậu Thu Uyên: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, không phải trách nhiệm của riêng ai
Có vẻ bạn cũng thường xuyên dành thời gian của mình để tham gia những hoạt động thiện nguyện, như bạn từng đề cập trong phần thi ứng xử là rất ấn tượng với câu chuyện một bệnh nhân ung thư phổi hay vừa mới đây, bạn cùng Top 5 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 đã có chuyến thăm mái ấm của các em nhỏ Chúc Từ. Bạn nghĩ sao về những định kiến hoa hậu thì đi từ thiện là chuyện hiển nhiên, không cần được tôn vinh hay thậm chí bị nhận xét là làm màu, đánh bóng tên tuổi?
Uyên nghĩ không nhất thiết phải là hoa hậu thì mới có thể thực hiện những hoạt động thiện nguyện hay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn mình trong xã hội. Từ trước khi đăng quang và mãi về sau này nhiệm kỳ kết thúc thì Uyên vẫn sẽ không ngừng lại những việc mà mình đang làm. Đôi khi cho đi cũng là sự nhận lại, có thể nó không quá giá trị về mặt vật chất nhưng Uyên luôn cảm thấy hạnh phúc khi san sẻ được tình yêu thương đến cộng đồng.
Hoa hậu Thu Uyên: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, không phải trách nhiệm của riêng ai
Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, hơn ai hết bạn sẽ là người rất mong muốn lan tỏa những nét đẹp văn hóa cũng như con người quê hương Sóc Trăng đến với bạn bè xung quanh đúng không? Vậy điều gì khiến bạn tự hào cũng như sẽ ưu tiên giới thiệu về nơi mình sinh ra?
Khi mà nhắc đến Sóc Trăng thì đa số mọi người sẽ nghĩ đến một địa danh với rất nhiều ngôi chùa. Với sự giao thoa văn hóa của 3 dân tộc Kinh - Hoa - Khmer thì ảnh hưởng khá nhiều đến đường nét kiến trúc trong mỗi ngôi chùa. Đồng thời, chính sự khác biệt và độc đáo ấy đã thu hút khách du lịch đến với Sóc Trăng ngày càng gia tăng vào mỗi năm. Với cương vị Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023, Uyên cũng mong muốn góp một phần sức của mình trong công cuộc quảng bá, thúc đẩy du lịch của quê hương.
Từng bày tỏ quan điểm của mình trước câu hỏi trong Top 10: "Vì sao ở thời điểm hiện tại, vấn đề bảo vệ môi trường biển, đại dương và chống biến đổi khí hậu ngày càng trở nên cấp bách?", vấn đề này càng được quan tâm hơn bao giờ hết khi vùng biển của chúng ta, cả khu vực Thái Bình Dương đang phải đối diện với nước thải phóng xạ hết sức nguy hiểm. Ở cương vị là tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam, bạn đánh giá tiếng nói của mình có tầm ảnh hưởng như thế nào với các thực trạng xã hội hiện nay?
Vấn đề ô nhiễm môi trường biển, cụ thể là thực trạng ô nhiễm nước thải phóng xạ trên Thái Bình Dương hiện là vấn đề vô cùng cấp bách, được xã hội quan tâm. Nếu Uyên không phải là Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 thì Uyên vẫn sẽ là một công dân sẵn sàng hành động, đóng góp bằng những việc làm thiết thực cho cộng đồng. Uyên tin rằng một tiếng nói sẽ lan tỏa hàng triệu con tim, một hành động tác động hàng triệu hành động. Bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của riêng bất kỳ ai, đó cũng là cách chúng ta tự bảo vệ lấy cuộc sống của chính mình. 
Hoa hậu Thu Uyên: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta, không phải trách nhiệm của riêng ai
Xin cảm ơn hoa hậu Thu Uyên vì những chia sẻ chân thành cũng như các thông điệp vô cùng thiết thực của bạn về môi trường. Mến chúc bạn sẽ có một nhiệm kỳ Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 rực rỡ, để lại nhiều giá trị tốt đẹp cũng như ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng.

STAR / Hoa hậu

Loạt thí sinh nghìn máu gây sốt tại Miss Cosmo Vietnam: Ngô Bảo Ngọc - Đậu Hải Minh Anh sẵn sàng "nghênh chiến"

Ngô Bảo Ngọc, Đậu Hải Minh Anh, Trần Hồng Ngọc đang được đánh giá là những cái tên tiềm năng tại Miss Cosmo Vietnam 2023.

Hoa hậu Đại dương Việt Nam - Thu Uyên đẹp sắc sảo khi diễn vedette trong show thời trang Chu & Chung

Fashion show Chu & Chung ra mắt BST mới của NTK Võ Việt Chung & Chu Thị Hồng Anh không chỉ làm mãn nhãn các tín đồ thời trang mà còn là cơ hội để Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 - Thu Uyên thể hiện khả năng catwalk của mình trước công chúng.

Sau 2 tháng ở ẩn vì scandal, Ý Nhi có động thái đặc biệt: Fan chờ ngày nàng hậu tái xuất showbiz

Động thái mới của hoa hậu Ý Nhi đã thu hút sự chú ý của nhiều người, liệu nàng hậu xứ Nẫu sắp tái xuất showbiz?

Khánh Vân dẫn dắt thí sinh Miss Earth Vietnam giành chiến thắng thử thách trình diễn: Không hổ danh "Best Catwalk"

Với thử thách catwalk trên địa hình đầy cát, sỏi... những thí sinh trong team Khánh Vân đã cố gắng vượt qua giới hạn bản thân để hoàn thành phần thi ngoạn mục.

Hoa hậu Thùy Tiên nhận bằng khen tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Sáng ngày 27/9, Thùy Tiên đã có mặt tại Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.