STAR / Hoa hậu

Hoa hậu Ngọc Hân đảm nhận vai trò mới tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Nàng hậu đảm nhận vai trò cố vấn chiến lược truyền thông cho Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Hoa hậu Ngọc Hân đảm nhận vai trò mới tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
Sáng nay (11/5), Ngọc Hân thu hút sự quan tâm của giới truyền thông khi xuất hiện trong buổi  buổi tọa đàm “Art Talk: Những kỷ niệm về họa sĩ, liệt sĩ Tô Ngọc Vân" với vai trò đặc biệt: Cố vấn chiến lược truyền thông của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Sự kiện nằm trong chuỗi triển lãm Đường lên Điện Biên, diễn ra từ ngày 26/4 đến hết ngày 15/5/2024 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Hoa hậu Ngọc Hân đảm nhận vai trò mới tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
Tôi cảm thấy vui và vinh dự khi được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trao cho nhiệm vụ quan trọng để đồng hành cùng mọi người trong việc quảng bá những hoạt động nghệ thuật của bảo tàng đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây cũng là cơ hội tốt để tôi có thêm những trải nghiệm thực tế, tích lũy kiến thức về mỹ thuật hiện đại. Bản thân tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm tổ chức các triển lãm tranh tại Đà Lạt nên tôi có chút tự tin rằng mình sẽ làm tốt ở vai trò mới này", Ngọc Hân chia sẻ.
Hoa hậu Ngọc Hân đảm nhận vai trò mới tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
Ngọc Hân và Tiến sĩ Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trước sự kiện.
“Art Talk: Những kỷ niệm về họa sĩ, liệt sĩ Tô Ngọc Vân" vào sáng 11/5 là sự kiện đầu tiên mà Hoa hậu Việt Nam 2010 xuất hiện ở vai trò Cố vấn chiến lược truyền thông. Người đẹp cho biết, cô cùng BTC đã có 10 ngày làm việc để chuẩn bị cho chương trình. Ngày 10/5, cô ở lại đến đêm muộn và sáng nay có mặt từ sớm, cùng các thành viên kiểm tra mọi khâu cuối cùng cho sự kiện.
Triển lãm Đường lên Điện Biên là lời tri ân của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tới những hoạ sĩ, nhà điêu khắc đã mang đến cho công chúng một khí thế Điện Biên hào hùng và đầy cảm xúc qua các tác phẩm nghệ thuật, trong đó không thể không kể đến hoạ sĩ, liệt sĩ Tô Ngọc Vân, cánh chim đầu đàn của nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại. Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm ngày mất của họa sĩ Tô Ngọc Vân và 80 năm ra đời tác phẩm bảo vật quốc gia 'Hai thiếu nữ và em bé' (1944). Họa sĩ, liệt sĩ Tô Ngọc Vân hy sinh gần chiến trường Điện Biên Phủ (1954) và hành trang ông để lại lúc hy sinh là những bức ký họa về cuộc sống, chiến đấu của quân và dân ta, mà một phần trong số đó được trưng bày tại triển lãm.
Hoa hậu Ngọc Hân đảm nhận vai trò mới tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
Nàng hậu cảm thấy may mắn khi được gặp gỡ, trò chuyện với con gái của cố họa sĩ Tô Ngọc Vân tại sự kiện.
Ngọc Hân thổ lộ, cô từng học và nghiên cứu về họa sĩ Tô Ngọc Vân từ những năm tháng còn là sinh viên của ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội nhưng hôm nay được ngắm lại nhiều tác phẩm của cố họa sĩ trong dịp đặc biệt, cô có rất nhiều cảm xúc. Người đẹp còn có cơ hội lắng nghe những chia sẻ từ gia đình, các nhà nghiên cứu và học trò của cố họa sĩ; điều đó giúp cô hiểu hơn về tài năng và sự đóng góp của Tô Ngọc Vân cho nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại. 
Bên cạnh trưng bày các tác phẩm của cố họa sĩ Tô Ngọc Vân, trong đó có bảo vật quốc gia 'Hai thiếu nữ và em bé', triển lãm Đường lên Điện Biên còn giới thiệu nhiều tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ khác về chiến thắng Điện Biên Phủ. Với phương pháp trưng bày truyền thống, kết hợp ứng dụng công nghệ trình chiếu cinemagraph và không gian tương tác trải nghiệm, triển lãm đã làm sống lại những khoảnh khắc của Điện Biên Phủ năm xưa.
Hoa hậu Ngọc Hân đảm nhận vai trò mới tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
Ngọc Hân ngắm tác phẩm bảo vật quốc gia 'Hai thiếu nữ và em bé' của Tô Ngọc Vân tại triển lãm.
Từ sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010, Ngọc Hân là một trong số ít nàng hậu có nhiều hoạt động tích cực đóng góp cho cộng đồng từ các chương trình thiện nguyện đến bảo vệ môi trường, quảng bá văn hóa truyền thống ra thế giới… Mặc dù bận rộn công việc kinh doanh thương hiệu áo dài riêng nhưng những năm gần đây, người đẹp không ngừng thử thách bản thân ở lĩnh vực mới.
Hơn hai năm qua, cô chăm chỉ cùng các cộng sự tổ chức 11 triển lãm khác cho nhiều họa sĩ cũng tại thành phố Đà Lạt, thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham gia. Đặc biệt, triển lãm “Nhìn lại" của họa sĩ Bùi Văn Tuất tạo tiếng vang lớn khi toàn bộ 46 bức tranh được bán hết trong vòng 2 ngày kể từ khai mạc. Hồi tháng 3/2024, cô cũng góp phần giới thiệu đến công chúng tranh 12 con giáp chưa từng được công bố của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm. Không chỉ nỗ lực kết nối các họa sĩ, nhà sưu tầm đến gần hơn với khán giả, Ngọc Hân còn hỗ trợ các tài năng trẻ của lĩnh vực mỹ thuật khi tổ chức Art Trail (trại sáng tác) vào tháng 10 năm ngoái. 
Mới đây, cô thi đỗ khóa đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật ứng dụng Việt Nam của ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Không chỉ có sự nghiệp thành công, Ngọc Hân cũng đang có cuộc hôn nhân viên mãn với ông xã Phú Đạt.
Photo: Vũ Toàn 

STAR / Hoa hậu

Ngọc Châu - Kim Duyên trở thành đại sứ truyền thông Lễ hội Sông Nước TP.HCM lần thứ 2

Hoa hậu Ngọc Châu, Xuân Hạnh, á hậu Kim Duyên, Thủy Tiên và Hoàng Nhung vinh dự đồng hành với vai trò đại sứ truyền thông, góp phần quảng bá nền văn hóa và du lịch của TP.HCM.

Bùi Quỳnh Hoa tung bộ ảnh diện bikini, khoe đường cong quyến rũ

Nàng hậu cho thấy sự “biến hóa” khi để mái tóc đỏ rực với phong cách “tóc ướt” làm tăng thêm vẻ gợi cảm khi diện bikini.

Hoa hậu Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh

Bella Vũ lần đầu tiên tham gia hoạt động tái thả động vật hoang dã về với tự nhiên để góp tiếng nói bảo vệ thiên nhiên, môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học. 

Miss Cosmo 2024 thu hút 60 quốc gia tham dự, Bùi Xuân Hạnh chính thức được công bố

"Miss Cosmo 2024" chính thức công bố danh sách đã có 60 quốc gia nắm giữ bản quyền cuộc thi trong năm đầu tiên tổ chức.

Trương Ngọc Ánh tin tưởng trao cơ hội Lydie Vũ đại diện Việt Nam ở Miss Supranational 2024

Sau thời gian tuyển chọn, cân nhắc, TNA Entertainment chính thức công bố Lydie Vũ là đại diện Việt Nam tham gia Miss Supranational 2024 tại Ba Lan.